logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp tuyển sinh cho GenZ: Học Đại học có khó không?

07:28 10/02/2023

Liệu việc học đại học có khó không? Đây là một câu hỏi thường xuyên được nhắc đến trong mùa tuyển sinh và được tìm thấy trên nhiều nền tảng mạng xã hội hay google. Tuy nhiên, tại sao mọi người lại quan tâm đến vấn đề này? Bởi vì đại học là một cấp bậc cao hơn của tri thức, nên việc học các kiến thức mới và khó là điều tất yếu. Cuối cùng, trả lời cho câu hỏi này sẽ là gì? Hãy cùng EHOU tìm kiếm câu trả lời chính xác nhé!

1. Bàn luận về vấn đề: học đại học có khó không?

hoc dai hoc co kho khong

Câu hỏi “Học đại học có khó không?” là một vấn đề tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Một số người có thể nhìn nhận đại học như một trải nghiệm dễ dàng và đơn giản, trong khi một số người khác có thể nhìn nhận đại học như một thử thách vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, việc học đại học đã trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của chương trình cử nhân từ xa. Sinh viên có thể học tại nơi thuộc về của mình với khung giờ tự do, giúp tinh thần tiếp thu bài giảng tốt hơn. Ngoài ra, sinh viên còn có thể học với một chương trình giảng dạy chất lượng tốt với chi phí giảm đến 60% so với hình thức chính quy.

Và vấn đề chính của bài viết này, việc theo học đại học có khó không còn tùy thuộc vào cách mỗi người học và tiếp cận với việc học ra sao. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và áp dụng những gì bạn đã học được thì việc học đại học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để học tập hiệu quả, bạn cần phải có một kế hoạch học tập có tổ chức và tập trung vào những môn học cần thiết.

Ngoài ra, giữ một cuộc sống tốt, giải trí và chăm sóc sức khỏe của mình cũng rất quan trọng cho việc học tập. Trên thực tế, học đại học khó hay dễ không chỉ phụ thuộc vào việc bạn học giỏi hay không mà nó còn liên quan đến con người bạn. Bạn có thích nghi được với môi trường đại học, thích nghi với cuộc sống tự do khi học đại học đem lại hay không.

Tổng thể, việc học đại học có thể gặp khó khăn nhưng nếu bạn có tập trung, chăm chỉ và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết thì bạn có thể vượt qua những khó khăn đó và hoàn thành việc học đại học của mình một cách thành công.

=>> Xem thêm: Học đại học có lợi ích gì? 7 lý do bạn nên học đại học

2. Lời khuyên cho sinh viên về việc học đại học

hoc dai hoc co kho khong

2.1 Sử dụng thời gian hợp lý

Việc học đại học không chiếm quá nhiều thời gian mỗi ngày như nhiều người suy nghĩ, đặc biệt là với những ai theo đuổi hình thức đào tạo từ xa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không yêu cầu sự chăm chỉ. Học đại học chắc chắn cần sự chăm chỉ và nỗ lực từ chính bản thân bạn.

Một trong những vấn đề lớn mà tất cả mọi người, bất kể sinh viên hay con người bình thường đều gặp phải chính là cách quản lý thời gian cá nhân. Thông thường, bạn sẽ tận dụng tất cả các khung thời gian của mình và không cho phép hai chữ “trì hoãn” xuất hiện. Tuy nhiên, suy nghĩ rằng trì hoãn sẽ gây ra những sự khó khăn và làm cho cuộc sống đi xuống có thể là suy nghĩ sai lầm.

Thực tế, việc quản lý quỹ thời gian của mình không phải là việc lấp đầy nó mà là việc sử dụng nó hiệu quả. Thay vì ám ảnh hai chữ trì hoãn và gây căng thẳng cho bản thân, bạn nên học cách tổ chức thời gian một cách hiệu quả.

2.2 Tham gia các cuộc hội thảo

Mặc dù việc giảng dạy tại đại học không bắt buộc nhưng bạn nên tận dụng mọi cơ hội để tham gia các hoạt động giảng dạy để tối đa hóa tốt cho mình. Trên thực tế, một số trường đại học sẽ tính điểm cho bạn theo tham gia các hoạt động giảng dạy, ngoại trừ trường hợp bạn học từ xa.

Về việc giao bài tập, bạn nên làm đúng hạn để tránh mất điểm hoặc từ chối bài tập.

2.3 Đóng góp trong các cuộc hội thảo

Việc xuất hiện thường xuyên trong lớp học sẽ giúp cho điểm học tập và kỹ năng giao tiếp của bạn. Nếu có cơ hội, bạn cũng nên đóng góp cho các buổi hội thảo và lớp học bằng cách tham gia các cuộc thảo luận.

Nói trước đám đông là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập tại đại học. Nếu bạn thực hiện tốt kỹ năng này, tự tin của bạn sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin, bạn sẽ tìm thấy việc nói trước đám đông là một trải nghiệm tốt. Bạn cần phải luyện tập, và nếu bạn làm điều này thường xuyên, bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

2.4 Phản hồi thường xuyên với giáo viên về bài tập

hoc dai hoc co kho khong

Khi bạn học tập đại học, bạn sẽ gặp các giảng viên có phong cách chấm bài luận khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhận được vài dấu tích và nhận xét nguệch ngoạc, bạn nên yêu cầu thêm phản hồi. Giảng viên của bạn sẵn sàng giúp bạn, họ muốn giúp bạn thành công. Họ sẵn lòng cung cấp phản hồi sâu rộng để giúp bạn hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Nếu bạn nhận được nhiều phản hồi, bạn có thể phát triển và hạn chế điểm yếu của mình. Việc phát huy điểm mạnh của mình cùng với hạn chế được các yếu điểm của bạn, liệu việc học đại học có khó không?

=>> Xem thêm: Hướng đi nào cho GenZ: Nên học Đại học hay Cao đẳng?

2.5 Học cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một phần rất quan trọng trong việc học tập và nỗ lực đạt được mục tiêu của mình. Trong môi trường học tập, việc quản lý thời gian xứng đáng được chú trọng. Hầu hết các trường đại học đề xuất mức chuẩn bị và đọc từ 40 đến 60 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, việc thực hiện yêu cầu này có thể gặp khó khăn do thời gian hẹp.

Để đảm bảo việc thực hiện các đề xuất này, bạn cần tạo và tuân thủ một số thói quen quản lý thời gian cụ thể. Ví dụ, viết ghi chú bài giảng ngay sau khi học, thực hiện bài đọc cần thiết cho bài giảng vào buổi tối hôm trước, đặt giờ ăn trưa dành riêng cho mình.

Ngoài việc tuân thủ các đề xuất trên, bạn còn có thể chọn chương trình từ xa của viện đại học Mở Hà Nội để tự chủ động thời gian học và quản lý thời gian một cách hiệu quả.

2.6 Học đại học không chỉ có mỗi việc học!

hoc dai hoc co kho khong

Để đảm bảo việc chuẩn bị, đọc và làm bài tập cho các giờ học mỗi tuần, bạn cần phải quản lý thời gian của mình một cách chính xác. Tuy nhiên, chỉ quản lý thời gian cho việc học tập và công việc có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên cô đơn và nặng nề.

Vì vậy, bạn cần tìm ra thời gian để tập trung vào việc giao tiếp xã hội với mọi người xung quanh. Tham gia các hoạt động xã hội và gặp gỡ mọi người sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, kết nối với mọi người và xây dựng các kỹ năng sống. Điều này cũng có lợi cho tương lai của bạn về mặt cá nhân và nghề nghiệp.

=>> Xem thêm: Học đại học từ xa có tốt không?

3. Vậy học đại học có khó không?

hoc dai hoc co kho khong

Học đại học có khó không? Tóm lại, khó khăn là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học tập đại học. Nếu mọi thứ trong cuộc hành trình học tập quá dễ dàng, bạn sẽ không biết đến giới hạn của mình và không cải thiện được khả năng của mình. Những khó khăn trong quá trình học tập đại học là một phần cần thiết để cải thiện sức mạnh và tự tin của bạn.

Việc học đại học không phải là một chuyến đi dễ dàng hay con đường trải đầy hoa hồng nhưng nó chính là con đường ngắn nhất đưa bạn đến thành công. Không chỉ thế, học đại học còn là một cuộc hành trình đầy thử thách và đổi mới.

Vậy nên, hãy tin tưởng vào cuộc hành trình học tập của mình và để EHOU luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình ấy. Liên hệ ngay với ehou tại website: https://ehou.vn/ để được nhận sự tư vấn tận tình nhất.

=>> XEM THÊM: Ưu điểm vượt trội khi học online Đại học Mở Hà Nội

Nguồn: learningrabbithole.com, hvtc.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...