logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học có lợi ích gì ? 7 lý do bạn nên học Đại học

07:31 06/01/2023

Khi chuẩn bị tốt nghiệp trung học, bạn có thể phải đối mặt với những quyết định quan trọng liên quan đến tương lai của mình, chẳng hạn như học trường đại học nào và học chuyên ngành nào. Khám phá những lợi ích của việc nâng cao trình độ học vấn có thể giúp bạn chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời mình. Hãy cùng đi vào bài viết này và tìm hiểu xem học đại học có lợi ích gì.

1. Thu nhập cao hơn, ít thất nghiệp hơn

hoc dai hoc co loi ich gi

Theo Cục Thống kê Lao động của Hoa Kỳ , những người lao động có trình độ học vấn cao hơn “thường kiếm được nhiều tiền hơn và có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với những người lao động có trình độ học vấn thấp hơn.” Các báo cáo cho thấy những người tốt nghiệp đại học sẽ kiếm được nhiều hơn 84% so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.

Có một nền giáo dục đại học có thể tăng khả năng kiếm tiền của bạn. Bằng cấp có thể thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong ngành, vì vậy nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn mức lương cao hơn. Tìm kiếm bằng cấp cao hơn, ví dụ như bằng thạc sĩ  hoặc tiến sĩ, cũng có thể khiến bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn, mang lại đòn bẩy để thương lượng để được trả mức lương cao hơn.

Khi bạn cân nhắc xem có nên theo học đại học hay không, hãy xem xét chuyên ngành mà bạn quan tâm và thu nhập có thể có trong lĩnh vực đó. Nghiên cứu thông tin về tiền lương để có cái nhìn sâu sắc về số tiền bạn có thể kiếm được sau khi đạt được bằng cấp trong chuyên ngành đó.

=>> XEM THÊM: Học đại học online cho người đi làm. Tại sao không?

2. Nghề nghiệp ổn định

hoc dai hoc co loi ich gi

Bạn thắc mắc học đại học có lợi ích gì? Nghề nghiệp ổn định mà đại học đem lại là một ưu điểm mà không còn phải bàn cãi.

Một nền giáo dục đại học cũng có thể cung cấp sự ổn định cho sự nghiệp. Người tuyển dụng lao động có thể coi các kỹ năng và kiến ​​thức lĩnh vực là có giá trị, giúp bạn duy trì việc làm của mình.

Để tăng cường đảm bảo công việc, hãy xem xét nâng cao CV của bạn bằng các chứng chỉ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và sự tham gia của cộng đồng để cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã áp dụng trình độ học vấn của mình như thế nào và giúp phân biệt bạn với các ứng viên khác cũng có bằng cấp.

=>> XEM THÊM: Những ngành nghề có mức lương cao

3. Sự hài lòng với công việc

Tấm bằng đại học có thể giúp đạt được công việc mơ ước mà bạn luôn mong muốn. Lấy bằng cử nhân cũng có thể cho phép xem công việc của mình là một nghề nghiệp chứ không chỉ là một công việc.

Mặc dù bằng đại học có thể giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhưng nó cũng có thể cần thiết nếu bạn muốn làm việc theo đam mê của mình.

Ví dụ: nếu mục tiêu là chăm sóc bệnh nhân và thực hiện các thủ tục y tế, thì công việc bạn mong muốn có thể yêu cầu phải có bằng cấp để có thể được đào tạo phù hợp. Làm việc trong một lĩnh vực mà bạn đam mê có thể thúc đẩy sự hài lòng trong công việc.

4. Mở rộng mối quan hệ

hoc dai hoc co loi ich gi

Khi bạn phát triển trong hành trình đại học của mình, bạn có thể gặp gỡ các sinh viên, giáo sư và chuyên gia lĩnh vực, những người có thể hướng dẫn khi bạn bắt đầu sự nghiệp. Một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ có thể giúp bạn nhận được cơ hội rộng mở về việc làm, với sự giới thiệu của những người quen…

Các mối quan hệ bạn tạo ra ở trường đại học với giảng viên, bạn cùng lớp và thành viên của các câu lạc bộ hoặc tổ chức sinh viên sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ  của mình. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều về tương lai sau này. Nó không chỉ mang đến cho bạn những công việc mà còn dẫn đến cơ hội cải thiện cá nhân và mở ra cánh cửa cho các lĩnh vực thăng tiến nghề nghiệp khác nhau.

5. Phát triển bản thân

Giáo dục đại học cũng có thể giúp bạn đạt được sự phát triển cá nhân. Hành trình đại học của bạn có thể bao gồm những thử thách, đòi hỏi bạn phải phát triển sự kiên trì và tự nhận thức cũng như học cách thúc đẩy bản thân đạt được mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể học các kỹ năng mềm khác, chẳng hạn như quản lý thời gian, tổ chức và đa nhiệm. Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những khả năng này khi bạn nộp đơn xin việc trong lĩnh vực của mình.

=>> XEM THÊM: Học đại học từ xa là như thế nào?

6. Thăng tiến trong sự nghiệp

hoc dai hoc co loi ich gi

Cân nhắc đăng ký học tại một trường đại học nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình cho một công việc cụ thể. Các vị trí cấp cao hơn có thể yêu cầu bạn phải có bằng đại học, vì vậy việc theo học đại học có thể mang lại cho bạn sự tin cậy để ứng tuyển vào vị trí này. Hoàn thành một vị trí lãnh đạo cũng có thể bao gồm mức lương cao hơn và các lợi ích bổ sung, đó là những lý do bổ sung để suy nghĩ về việc kiếm được bằng cấp.

7. Có được những kỹ năng tốt

Đại học không chỉ dạy bạn cách trở thành một sinh viên giỏi; nó cũng có thể dạy cho bạn những kỹ năng giúp thành công trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Nhiều trường có các khóa học bắt buộc dành cho sinh viên năm thứ nhất thúc đẩy sự hợp tác và làm việc theo nhóm, trang bị cho bạn cách chia sẻ ý tưởng và giao tiếp với các thành viên trong nhóm trong bất kỳ môi trường nào.

8. Những yếu tố quyết định bạn có nên đi học đại học không?

hoc dai hoc co loi ich gi

Sau khi đã tìm hiểu về học đại học có lợi ích gì? Hãy xem xét những điều quyết định bạn có nên học đại học hay là không.

Thời điểm tốt nhất để theo học đại học là khác nhau đối với mỗi người, vì đó là một khoản đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc. Mặc dù những khoản đầu tư này chắc chắn có giá trị, nhưng hành trình của mọi người có vẻ khác nhau. Hãy xem xét các yếu tố này khi quyết định xem bạn có muốn theo học đại học hay không:

Nhiều trường cao đẳng cung cấp các lớp học buổi tối, buổi sáng và cuối tuần để phù hợp với lịch trình bận rộn. Một lợi ích của giáo dục đại học là bạn có thể chọn thời điểm tham gia các lớp học của mình.

Một điều rất bất ngờ, đó chính là những vấn đề nêu trên đều sẽ được giải quyết một cách đơn giản đối với Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội với sự độc đáo và tiên tiến cùng với những ưu điểm vượt trội, hệ từ xa sinh ra để đáp ứng nhu cầu của những ai đang gặp vấn đề khó giải quyết khi theo học đại học.

=>> XEM THÊM: Học đại học online có hiệu quả không? Học online trường nào tốt?

9. Kết luận

Như vậy, bài viết đã trả lời thắc mắc về vấn đề học đại học có lợi ích gì, hy vọng bạn đã có những thông tin và trải nghiệm hữu ích. Việc học đại học là con đường dễ dàng nhất để bạn trở nên thành công trong cuộc sống. Ưu điểm của học đại học là không thể bàn cãi, nó đã trở thành quy chuẩn của xã hội. Hãy cân nhắc và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: indeed.com, tuyensinh.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...