logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học từ xa là như thế nào?

14:29 08/12/2022

Học đại học từ xa là hình thức học khá phổ biến ở thời điểm hiện tại bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho người học. Ehou đang là một trong số ít trường đại học được áp dụng giảng dạy hình thức này với những chuyên ngành đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm phù hợp với những đối tượng muốn chủ động về thời gian và không gian học tập.

Học đại học từ xa là như thế nào?

hoc dai hoc tu xa la nhu the nao

Hiện nay, một số trường đại học đã được phép sử dụng một số hình thức giảng dạy tiên tiến hơn nhằm phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Ngoài hình thức truyền thống là đến lớp trực tiếp cùng với giáo viên thì nay đã được bổ sung hình thức học đại học từ xa và hình thức này giúp không có các rào cản về mặt không gian và thời gian. Vậy học đại học từ xa là như thế nào?

Hình thức học đại học từ xa đã cho thấy được sự ứng dụng cao của công nghệ thông tin vào quá trình giáo dục và trau dồi kiến thức hiện nay. Học đại học từ xa đã được bộ GD & ĐT công nhận với giá trị văn bằng tương đương với hình thức học đại học chính quy. Số lượng trường đại học được cấp phép giảng dạy theo hình thức học đại học từ xa này rất ít. Ehou đang là một trong những trường có hình thức học đại học từ xa này.

Khi tham gia học từ xa, mỗi học viên sẽ được nhà trường cung cấp một tài khoản cá nhân để thuận tiện cho việc truy cập vào hệ thống học tập của trường, việc điểm danh lên lớp và dùng để làm căn cứ cho các bài kiểm tra trực tuyến của sinh viên. Ehou sở hữu hệ thống an ninh mạng chặt chẽ nên sẽ đảm bảo được thông tin cá nhân của các sinh viên theo học tại trường.

Khá khác biệt so với học đại học chính quy, học đại học từ xa chủ yếu sẽ sử dụng các phần mềm để giảng dạy cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham khảo tài liệu học qua ebook, hệ thống e-learning của trường hoặc các file ghi âm, hình ảnh do giảng viên trực tiếp gửi

>>Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Elearning Đại học Mở Hà Nội

Tại sao nên học đại học từ xa?

hoc dai hoc tu xa la nhu the nao

Ngoài phương pháp học là yếu tố mà phụ huynh và sinh viên quan tâm, thì học phí cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Học phí của hình thức học đại học từ xa phải phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên lựa chọn. Ehou với những ngành học đa dạng và phong phú, phù hợp với xu hướng hiện nay với tỉ lệ ra trường có việc làm khá cao.

Học đại học từ xa giúp sinh viên có thể chủ động về thời gian và không gian, giúp sinh viên cảm thấy thoải mái hơn khi học tập trong chính không gian mình chọn với ngành nghề yêu thích của bản thân. Mức học phí của Ehou đối với hình thức học đại học từ xa đang là mức chi phí phù hợp đối với thu nhập bình quân hiện nay nên học viên có thể an tâm về học phí nhé.

Học đại học từ xa phù hợp với ai?

hoc dai hoc tu xa la nhu the nao

Sau khi nắm bắt được thông tin học đại học từ xa là như thế nào, chắc hẳn các bạn cũng nhận ra học đại học từ xa có nhiều ưu điểm. Vậy thì ai sẽ phù hợp để theo học hình thức này? Phải chăng là những sinh viên giỏi về công nghệ thông tin? Câu trả lời chắc chắn là không phải. Tuy học đại học từ xa đang là hình thức học khá mới, nhưng những ứng dụng được áp dụng trong quá trình giảng dạy là những ứng dụng phổ biến, dễ sử dụng và có thể dễ dàng trao đổi với giáo viên thông qua màn hình.

Các bạn học viên hạn chế về sử dụng công nghệ không cần phải quá lo lắng khi áp dụng hình thức học này vì Ehou luôn hỗ trợ các bạn để các bạn có thể thuận tiện nhất trong quá trình học tập của mình. Ngoài ra, hình thức học đại học từ xa còn phù hợp với những đối tượng vừa học vừa làm, có khoảng cách địa lý với trường, hạn chế về mặt thời gian.

>>Xem thêm: Tư Vấn Tuyển Sinh – Review Học Đại Học Trực Tuyến

Trường nào có hình thức học đại học từ xa?

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đang là trường đại học được cấp phép đào tạo sinh viên dưới hình thức học đại học từ xa này.  Ehou đã nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn những ngành học được yêu thích và chọn lựa nhiều nhất hiện nay với tỉ lệ việc làm vô cùng cao.

Đội ngũ giáo viên của Ehou là những giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy với hình thức học đại học từ xa với các phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và dễ hiểu, giúp sinh viên có thể nắm được kiến thức cốt lõi dễ dàng và nhanh chóng. Đến với ehou, không những là nơi cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn là nơi cung cấp cho các bạn những kiến thức thực tiễn của môi trường làm việc giúp các bạn sẽ được hiểu rõ hơn về chuyên ngành mà mình đang theo học từ đó các bạn học viên có thể tự đặt được mục tiêu cho tương lai của mình.

>>Xem thêm: Đại học Mở hệ từ xa – nơi đào tạo uy tín

Bài viết trên đã ung cấp những thông tin tổng quan về việc học đại học từ xa là như thế nào. Ehou luôn ở đây và sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho các bạn về những thắc mắc khi có mong muốn theo học tại trường. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...