logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở hệ từ xa – nơi đào tạo uy tín

03:19 22/11/2022

Dưới sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều xu hướng mới đã hình thành nhằm phù hợp với lối sống hiện đại, năng động của xã hội loài người, và Đại học từ xa đã được hình thành. Mô hình này có thể giúp tiết kiệm thời gian, thuận lợi trong việc tiếp thu bài học và tiết kiệm chi phí so với việc học trực tiếp của các học viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về đại học từ xa và Đại học Mở hệ từ xa nhé!

Đại học từ xa là gì?

Dai hoc Mo he tu xa

Trước hết, học đại học hệ đào tạo từ xa hay còn được gọi là học online, học trực tuyến, E-learning,… là hình thức học mà giảng viên và học viên sẽ học và trao đổi với nhau thông qua những thiết bị có kết nối internet như: smartphone, máy tính bảng, laptop,… Tài liệu môn học các sinh viên đều được cung cấp tại hệ thống E – Learning của nhà trường.
Hình thức đào tạo đại học từ xa thực ra đã được áp dụng trong nền giáo dục Việt Nam từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, chương trình học 100% online mới chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây. Và hiện nay cũng chỉ có một vài trường Đại học được Bộ GD & ĐT công nhận, trong đó có Đại học Mở hệ từ xa.

Ưu điểm của việc học từ xa

Dai hoc Mo he tu xa

Hình thức học Đại học từ xa tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các học viên. Trong đó phải kể đến:

  • Tính linh hoạt, thuận tiện: Các bạn học viên có thể dễ dàng vào học, nghe bài giảng ở mọi khung giờ, mọi vị trí chỉ cần các bạn có thiết bị kết nối Internet. Điều này giúp các bạn học viên có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại so với việc học trực tiếp trên trường. Không chỉ vậy, các bạn có thể xem lại nhiều lần nếu không hiểu, điều này được cho là vượt trội hơn so với học trực tiếp. Hơn hết, cho dù sau khi các bạn tốt nghiệp, các bạn vẫn có thể tìm và tra cứu tài liệu mà các bạn cần.
  • Tiết kiệm được thời gian: Khác với học trực tiếp trên trường lớp là các bạn sẽ mất cả buổi hoặc cả ngày trên trường thì khi học hệ từ xa, các bạn sẽ chỉ tốn khoảng vài tiếng đồng hồ khi các bạn rảnh để học trực tuyến. Mà lượng kiến thức được truyền tải khi các bạn học trực tuyến vẫn được đảm bảo đầy đủ như khi các bạn học trực tiếp.
  • Tiết kiệm được chi phí: Hầu hết, khi các học viên đăng ký học đại học hệ từ xa sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với việc học trực tiếp trên trường lớp. Bởi lẽ, các bạn sẽ chỉ mất chi phí khi đăng ký khóa học, còn khi học trực tiếp, các bạn sẽ mất chi phí cho cơ sở vật chất, chi phí đi lại và nhiều chi phí khác phát sinh trong nhiều tình huống bất ngờ.

>>Xem thêm: Review học đại học từ xa từ A đến Z

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Dai hoc Mo he tu xa

Chắc hẳn mỗi người khi nghiên cứu học Đại học hệ từ xa đều thắc mắc về giá trị của tấm bằng đại học hệ từ xa.
Theo luật giáo dục, có thể thấy rằng giáo dục đại học đã loại bỏ sự phân biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Vì vậy, từ ngày 01/07/2019, bằng đại học cho dù được đào tạo bằng bất cứ hình thức nào như đào tạo chính quy hay từ xa, liên thông đều có giá trị ngang bằng nhau. Với quy định mới này đã tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội ngang bằng nhau trong việc tuyển dụng lao động.

>> Xem thêm: Bằng cử nhân trực tuyến có giá trị không?

Tại sao nên học Đại học Mở hệ từ xa?

Dai hoc Mo he tu xa

Hiện nay đã có nhiều trường Đại học có chương trình đào tạo từ xa, tuy nhiên, các bạn học viên cần phải tìm hiểu kỹ và có sự chọn lọc cơ sở đào tạo phù hợp và hiệu quả. Như đã nói ở trên, đã có một vài trường đại học được Bộ GD & ĐT công nhận hệ đào tạo từ xa, trong đó có Đại học Mở hệ từ xa.

Đại học Mở Hà Nội hiện đang là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục từ xa tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên.

Những chuyên ngành trong trường Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa:

Những ưu điểm vượt trội của Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên hàng đầu, là những giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đã được đào tạo nhiều năm
Phương pháp học tập tại đại học Mở Hà Nội là một phương pháp học tập hiện đại: sinh viên được học trên nền tảng E – learning, sinh viên có thể học và nghe bài giảng mọi lúc mọi nơi. Sinh viên nào có việc bận không vào học được vẫn có thể mở nghe lại bài giảng khi rảnh.

Sinh viên học đại học Mở Hà Nội hệ từ xa được đăng ký thi tại các địa điểm mà nhà trường đã liên kết nhằm tạo điều kiện cho các học viên có ở xa vẫn có thể thi và tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian cho các học viên.
Ngoài ra, môi trường học tập của đại học Mở hệ từ xa cũng rất năng động, các bạn vẫn được tham dự những buổi hội thảo, buổi workshop,… online và sẽ luôn có tin nhắn nhắc nhở các bạn trong quá trình học tập. Và hệ thống phản hồi câu hỏi của nhà trường luôn phản hồi các bạn một cách nhanh nhất và chi tiết nhất giúp các bạn học viên giải đáp được thắc mắc.

Hơn hết, như đã nói ở trên, khi tốt nghiệp đại học Mở hệ từ xa, các bạn sinh viên sẽ được nhận bằng tấm bằng cử nhân danh giá do nhà trường cấp và được Bộ GD & ĐT công nhận, thậm chí các bạn còn có thể học tiếp lên cao học. Chính vì thế, với tấm bằng cử nhân của Đại học Mở hệ từ xa, các bạn sinh viên cũng có thể dễ dàng hơn khi xin việc, xét bậc lương và có đầy đủ điều kiện để thi lên cao học, công chức theo đúng quy định của Nhà nước.

Đối tượng tuyển sinh của Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa

Đối tượng có thể là:

  • Cán bộ, công nhân viên chức, tư nhân, lực lượng vũ trang,…. đã có tấm bằng tốt nghiệp THPT
  • Những người đã có tấm bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên như trung cấp, cao đẳng, đại học,…
  • Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng.

Hình thức đăng ký Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa

Nhà trường sẽ xét tuyển theo hồ sơ, văn bằng chứ không thi để xét tuyển. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ liên tục trong năm.

Tổng kết:
Bài viết trên đây là những thông tin về đại học từ xa cũng như Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa. Thông qua bài viết này, ehou mong các bạn sẽ có những thông tin hữu ích và sự lựa chọn đúng đắn về định hướng tương lai của bản thân.

>>Xem thêm: Học Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa, đăng ký ngay!

Nguồn: https://ehou.vn, daihocmohanoi.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...