logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh – Review học đại học trực tuyến

04:10 07/11/2022

Hiện nay, rất nhiều chương trình học trực tuyến được các trường đại học áp dụng cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ hình thức học trực tuyến. Cùng tham khảo ngay bài viết review học đại học trực tuyến dưới đây để tìm hiểu về hình thức học này nhé.

1. Học đại học trực tuyến (online) là gì?

review hoc dai hoc truc tuyen

Học đại học trực tuyến còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như E – Learning, học đại học từ xa,.. Khi học hình thức này, giảng viên và sinh viên sẽ trao đổi nhau bằng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại thông minh, ipad, laptop hay máy tính để bàn. Tất cả tài liệu phục vụ việc học đều được trao đổi qua hệ thống E – Learning của trường.

Nội dung học của hình thức học này được nhà trường xây dựng dựa trên chương trình học chính quy. Các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký xét tuyển. Với hình thức học đại học trực tuyến, thời gian học tập rất linh hoạt. Vì thế ngay cả các bạn đang đi làm cũng có thể đăng ký học.

>>Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Lợi ích của học đại học trực tuyến

review hoc dai hoc truc tuyen

Học đại học trực tuyến mang đến rất nhiều lợi ích cho người học. Ở bài viết review học đại học trực tuyến, chúng tôi đưa ra một số ưu điểm như sau:

 • Có thể học mọi lúc mọi nơi: Với hình thức học trực tuyến, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học phù hợp với thời gian biểu của mình. Chỉ với một thiết bị có kết nối Internet, bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu
 • Có thể vừa học vừa làm: Với những bạn vừa học, vừa đi làm thêm học hỏi kinh nghiệm, đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp dành cho bạn. Ngoài việc bổ sung kiến thức, bạn có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo chi phí sinh hoạt cá nhân.
 • Tấm bằng nhận được có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học trực tuyến có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy

>>Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Cần làm gì để đạt hiệu quả cao khi học đại học trực tuyến?

review hoc dai hoc truc tuyen

Hiện nay, hình thức học đại học trực tuyến được khá nhiều người biết đến và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học hiệu quả hơn khi chọn hình thức học tập này:

 • Phân bổ thời gian học tập hợp lý 

Thử cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu thời gian cho khóa học để đạt được mục tiêu đề ra. Sau đó phân chia lượng thời gian này thành các thời lượng nhỏ hơn. Bạn nên đặt ra các mục tiêu nhỏ hàng tuần chứ không nên tạo áp lực cho bản thân. Hoàn thành các bài học theo bảng phân bổ thời gian phù hợp là phương pháp học tốt dành cho bạn.

 • Chuẩn bị thiết bị học tập đầy đủ

Khi học trực tuyến, điều quan trọng hàng đầu là các thiết bị học tập. Hãy chuẩn bị điện thoại, máy tính có kết nối Internet. Đặc biệt, bạn cũng nên kiểm tra tốc độ mạng để đảm bảo đường trường trong quá trình học

 •  Tránh xao nhãng khi học

Đôi khi, việc học tập tại nhà sẽ khiến bạn xao nhãng. Vì thế, hãy tìm một nơi yên tĩnh để học tập. Và lưu ý tránh xa những cám dỗ xung quanh như tivi, tạp chí, phim,…

 • Kiên định

Hãy tuân thủ lịch làm việc hàng ngày mà bạn đã lập ra.

 • Tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp

Mỗi người đều có một phương pháp học tập riêng. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với bản thân mình.

4. Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

Nên học đại học trực tuyến ở đâu để đạt được hiệu quả cao nhất là băn khoăn của nhiều phụ huynh, sinh viên. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là môi trường lý tưởng dành cho sinh viên. Hiện nay, trường đào tạo từ xa với 8 chuyên ngành:

 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng

100% quá trình học tại trường ứng dụng công nghệ hiện đại. Trường có đội ngũ giảng viên, trợ giảng dạy dặn kinh nghiệm. Đây chắc chắn là địa chỉ mà các tân sinh viên và phụ huynh nên tham khảo khi đăng ký học đại học trực tuyến.

>>Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam
Trên đây là tất tật những review học đại học trực tuyến mà EHOU muốn đem đến cho các bạn. Hy vọng với bài viết Review học đại học trực tuyến này, các bạn sẽ chọn được các lớp học tốt nhất. Nếu bạn cần tham khảo thông tin các khóa học, hãy liên hệ trực tiếp với EHOU tại đây.
Nguồn tham khảo: timviec365, careerbuilder


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...