logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Nên hay không nên học luật từ xa?

02:32 24/01/2024

Thời đại công nghệ số phát triển như ngày nay thì việc học từ xa đang đơn giản, có rất nhiều ngành học của các đại học lớn có chương trình đào tạo từ xa cho người học. Ngành Luật cũng không phải ngoại lệ, theo xu hướng phổ biến của hình thức đào tạo từ xa thì ngành luật cũng là ngành có số lượng học viên đăng kí học từ xa rất lớn. Vậy học luật từ xa có được không? Ưu điểm của hình thức này là gì? Nên hay không nên học luật từ xa?. Hãy cùng với EHOU đi tìm hiểu cặn kẽ nhất vấn đề này bạn nhé!

1. Trước tiên hãy hiểu đúng về khái niệm “Học từ xa”

nen hay khong nen hoc luat tu xa

 

Học từ xa (Distance learning) là hình thức đào tạo trong đó người dạy và người học không ở cùng một chỗ, thậm chí là không cùng địa điểm. Học từ xa sử dụng các phương tiện truyền thông, công nghệ thông tin và internet để kết nối giữa người dạy và người học.

Học từ xa có thể được chia thành hai loại chính:

 • Học từ xa truyền thống: Học từ xa truyền thống sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống như thư, băng cassette, băng VHS, CD, DVD,… để cung cấp nội dung học tập cho người học. Học viên sẽ tự học tại nhà và gửi bài tập về cho giảng viên qua đường bưu điện hoặc email.
 • Học từ xa trực tuyến: Học từ xa trực tuyến sử dụng các nền tảng học trực tuyến để cung cấp nội dung học tập cho người học. Học viên có thể truy cập nội dung học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua internet.

>>Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Nên học luật hay luật kinh tế?

2. Vậy thế nào là học luật từ xa? Nên hay không nên học luật từ xa

nen hay khong nen hoc luat tu xa

 

Để trả lời được tốt câu hỏi là nên hay không nên học luật từ xa? Thì bạn phải biết là:

Học luật từ xa là một hình thức học tập online và trực tuyến, trong đó người học có thể học các môn học liên quan đến chuyên ngành luật mà không cần đến trường. Phương pháp học này phù hợp với những người bận rộn người muốn nâng cao trình độ pháp luật mà không cần bỏ dở công việc hiện tại, muốn tiết kiệm chi phí học tập. Ngoài ra, việc học luật từ xa cũng phù hợp với những người có khả năng tự học tốt, có tinh thần tự giác và kỷ luật cao.

Với hơn 100 triệu kết quả hiển thị trên google khi bạn tìm từ khóa “nên hay không nên học luật từ xa” thì bạn cũng có thể dễ dàng biết được rằng sự quan tâm của mọi người dành cho chủ đề này đang rất lớn. Có thể thấy rằng việc học luật từ xa không khó như nhiều bạn vẫn nghĩ và việc học này đang mang lại rất nhiều kết quả và phản hồi tích cực của người học.

>>Xem thêm: Những điều sinh viên ngành luật không nói cho bạn?

3. Những ưu và nhược điểm của việc học từ xa chuyên ngành luật

nen hay khong nen hoc luat tu xa

 

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập: Học luật từ xa cho phép bạn học tập mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Điều này rất phù hợp với những người có công việc bận rộn, không có thời gian học tập theo hình thức truyền thống.
 • Tiết kiệm chi phí: Học luật từ xa thường có chi phí thấp hơn so với học luật truyền thống. Điều này là do bạn không cần phải chi trả cho các chi phí như đi lại, ăn uống, sinh hoạt phí,…
 • Cơ hội học tập với các giảng viên giỏi: Các trường đại học đào tạo luật từ xa thường có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng từ các giảng viên này.

nhan lo trinh hoc

Bên cạnh những ưu điểm, thì việc trả lời rõ ràng câu hỏi của bạn là nên hay không nên học luật từ xa? EHOU cũng chia sẻ thật những hạn chế của việc học này mang đến bao gồm:

 • Khó khăn trong việc tương tác với giảng viên và bạn bè: Học luật từ xa đòi hỏi bạn phải chủ động trong việc học tập và tương tác với giảng viên và bạn bè. Nếu bạn không có ý thức tự giác cao, bạn có thể dễ dàng bị bỏ lỡ kiến thức và gặp khó khăn trong việc học tập.
 • Không có cơ hội thực hành thực tế: Học luật từ xa chủ yếu tập trung vào việc học lý thuyết. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội thực hành thực tế như học luật truyền thống. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong việc áp dụng kiến thức vào công việc sau khi ra trường.

>>Xem thêm: Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Học ở đâu tốt?

4. Lời khuyên của EHOU cho những người muốn học luật từ xa

nen hay khong nen hoc luat tu xa

 

Vậy nên hay không nên học luật từ xa?

Học luật từ xa là một hình thức học tập mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có những thách thức nhất định. Nếu bạn có quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể học luật từ xa hiệu quả và đạt được mục tiêu học tập của mình.

 • Lựa chọn trường đại học uy tín: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần cân nhắc nên hay không nên học luật từ xa. Một trường đại học uy tín sẽ có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo chất lượng.
 • Xác định mục tiêu học tập: Hãy xác định mục tiêu học tập của mình là gì. Bạn muốn học để nâng cao kiến thức, chuyển đổi nghề nghiệp hay chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển dụng? Xác định được mục tiêu học tập sẽ giúp bạn có kế hoạch học tập phù hợp.
 • Chủ động trong việc học tập: Học luật từ xa đòi hỏi bạn phải chủ động trong việc học tập. Hãy dành thời gian mỗi ngày để học tập, ngay cả khi bạn không có bài tập về nhà do giảng viên giao hoặc kỳ thi.
 • Tham gia các hoạt động học tập trực tuyến: Các hoạt động học tập trực tuyến là một cách tuyệt vời để tương tác với giảng viên và bạn bè, cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hợp tác. Hãy tham gia các hoạt động này bất cứ khi nào có thể.
 • Tìm kiếm cơ hội thực hành thực tế: Học luật từ xa chủ yếu là học lý thuyết. Do đó, bạn cần tìm kiếm cơ hội thực hành thực tế để có thể áp dụng kiến thức vào công việc sau khi ra trường. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm,… hoặc thực tập tại các văn phòng luật.

>>Xem thêm: Ngành Luật có dễ xin việc không? Cẩm nang xin việc ngành Luật 

5. Nên chọn trường nào để học chuyên ngành luật từ xa

nen hay khong nen hoc luat tu xa

 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay có khoảng 10 trường đại học tại Việt Nam đào tạo luật từ xa. Trong đó, các trường đại học uy tín có thể kể đến như:

 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Luật Huế
 • Đại học Luật Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Các trường đại học này đều có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình đào tạo của các trường cũng được thiết kế phù hợp với hình thức học tập từ xa. Ngoài ra thì Đại học mở Hà Nội cũng đang có chương trình đào tạo chuyên ngành luật từ xa rất uy tín. Tại đây bạn có đầy đủ các tư liệu và lịch trình học tập luật hiệu quả giúp bạn tối ưu hóa khả năng học của mình.

Kết luận:

Sau khi tham khảo bài viết trên của EHOU thì chắc các bạn phần nào đã trả lời cho mình được câu hỏi Nên hay không nên học luật từ xa phải không nào. Nếu bạn có những thắc mắc nào liên quan đến ngành luật đừng ngại ngần tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác mà chúng mình chia sẻ trên trang nhé.

nhan lo trinh hoc

>>Xem thêm: Giải đáp: Ngành luật kinh tế học trường nào ở TPHCM?

Nguồn tham khảo: i-learning.edu.vn, daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM