logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học từ xa Công nghệ thông tin có thật sự tốt?

02:00 12/11/2022

Học đại học từ xa công nghệ thông tin đang là một trong những phương pháp được lựa chọn tối ưu nhất sau đại học chính quy. Ngành công nghệ thông tin có ứng dụng cao trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay với tiềm năng cơ hội việc làm rất lớn. Vậy hãy cùng https://ehou.vn tìm hiểu ngay nhé!

Học đại học từ xa công nghệ thông tin là gì?

hoc dai hoc tu xa cong nghe thong tin

Đại học từ xa được hiểu đơn giản là phương pháp giảng dạy và học tập từ xa, đạt được những kết quả tối ưu nhất và hiệu quả nhất đối với những học viên có khó khăn về khoảng cách địa lý.
Đại học từ xa với các nội dung được giảng dạy và truyền tải chủ yếu thông qua các hình thức gián tiếp như file ghi âm, video, hình ảnh,…Với mục đích tạo cho học viên môi trường học tập giống như học trực tiếp. Những tài liệu học đầy đủ và dễ hiểu để học viên có thể dễ dàng nắm bắt được kiến thức và áp dụng vào công việc.
Thời đại công nghệ số như hiện nay ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được nhiều sinh viên và phụ huynh lựa chọn. Công nghệ thông tin là ngành học với cơ hội việc làm cao để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin của người dùng hiện nay.

>>Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin học những gì?

hoc dai hoc tu xa cong nghe thong tin

Việc công nghệ thông tin đang là xu hướng trên toàn cầu cùng với những tiện ích mà ngành này mang lại thì việc theo học đại học từ xa công nghệ thông tin là một sự lựa chọn phù hợp với các bạn trẻ thế hệ gen Z ngày nay.
Ngành công nghệ thông tin sẽ bao gồm những chuyên ngành khác nhau để bạn có thể chọn lựa ngành nghề phù hợp với bản thân nhất bao gồm:

  • Khoa học máy tính: chuyên ngành phù hợp với các bạn yêu thích về nghiên cứu và kỹ thuật. Khoa học máy tính sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức về nghiên cứu cấu trúc dữ liệu, các thuật toán xử lý dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, ….
  • Kỹ thuật máy tính: là ngành cho bạn biết các kiến thức cơ bản về toán, lý, điện tử số, thuật toán, cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin có thể hỗ trợ cho việc nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng đó. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đảm nhận các vị trí kỹ sư quản trị hệ thống máy tính, kỹ sư lập trình viên hệ nhúng, kỹ sư thiết kế, chế tạo các hệ nhúng mới.
  • Kỹ thuật phần mềm: một ngành học được đánh giá tiềm năng và sẽ ngày càng phát triển rộng trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến quy trình phát triển phần mềm, được đào tạo kỹ năng vận dụng các công cụ phần mềm vào việc hỗ trợ phát triển các phần mềm khác, cùng với đó là những kiến thức về thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm nhằm phục vụ cho việc liên quan đến các pha thực hiện trong một dự án phần mềm.
  • An ninh mạng: là ngành được hiểu đơn giản là bảo vệ các mạng thông tin và máy tính khỏi những nguy cơ bị tấn công, xâm nhập cũng như trộm cắp các thông tin riêng tư và bảo mật bằng cách tạo ra mạng lưới rào chắn một cách hiệu quả và an toàn.
  • Mạng máy tính truyền thông: Khi tham gia học bạn sẽ được đào tạo với những kiến thức cơ bản về mạng quản trị, phân tích dữ liệu, mạng lưới thông tin, phòng thủ không gian mạng, rủi ro không gian mạng điện toán đám mây, an toàn truy nhập dữ liệu từ xa, an toàn công nghệ thông tin, và an toàn hệ thống mạng.
  • Hệ thống thông tin: là ngành học đang được đánh giá cao hiện nay khi được học về con người, thiết bị, quy trình thu thập, phân tích, đánh giá  và phân phối thông tin chính xác cho những người soạn thảo các quyết định trong doanh nghiệp. có thể thấy chuyên ngành Công nghệ thông tin có các ngành học đa dạng và phù hợp với xu hướng.

Giá trị văn bằng của Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

hoc dai hoc tu xa cong nghe thong tin

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều băn khoăn khi lựa chọn phương pháp học đại học từ xa công nghệ thông tin. Trong đó, yếu tố được quan tâm nhất là giá trị của văn bằng sau khi hoàn thành chương trình học. Theo thông tư của bộ GD&ĐT từ ngày 01/03/2020 giá trị của các văn bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức và trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc khi hoàn thành xong chương trình học thì văn bằng Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin cũng sẽ tương đương như văn bằng đào tạo chính quy.

>>Xem thêm: Tất tần tật về học trực tuyến E-Learning

Nơi đào tạo đại học từ xa công nghệ thông tin chất lượng và uy tín

hoc dai hoc tu xa cong nghe thong tin

Với những thông tin cơ bản được cung cấp phía trên thì tin chắc rằng bạn có thể hiểu sơ lược về ngành công nghệ thông tin cùng với những tiềm năng việc làm vô cùng lớn mà ngành công nghệ thông tin mang lại. Đối với Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà nội, khoảng cách sẽ không phải là vấn đề khi mà chúng tôi đã không ngừng nâng cao và tìm được các phương pháp giảng dạy hợp lý để có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hoàn toàn giống như học đại học chính quy thông qua việc học tập từ xa.
Đội ngũ giáo viên của Ehou là những giáo viên có học vị từ Thạc sĩ trở lên với bề dày kinh nghiệm giảng, phương pháp giảng dạy phong phú và đa dạng giúp học viên có thể dễ dàng nắm được kiến thức.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về học đại học từ xa công nghệ thông tin. Ehou  hy vọng sẽ được đồng hành cùng với bạn trên con đường thực hiện hóa ước mơ của bản thân.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu? 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...