logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

04:51 02/11/2022

Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Công nghệ thông tin có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Nếu bạn không có điều kiện để học hệ đại học chính quy, học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin năm 2022

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin

Công nghệ thông tin (Information Technology) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm để chuyển đổi, lưu trữ , xử lý và thu thập thông tin. Mục tiêu là để sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống công nghệ máy tính gồm cả phần mềm cho nền công nghệ cá nhân hay tổ chức có yêu cầu.
Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, ngành Công nghệ thông tin có tác động đến nền kinh tế toàn cầu và thị trường việc làm. Công nghệ thông tin được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp phát triển. PGS.TS Đặng Trần Khánh – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo xu hướng Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.
Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, dự đoán đến năm 2025, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động ngành này. Đồng thời, mỗi năm, nhu cầu nhân lực chuyên ngành Công nghệ thông tin tăng khoảng 13%.

>>Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Công nghệ thông tin học gì?

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin

Trước khi tìm hiểu học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu, bạn cần biết khối lượng kiến thức sẽ được dạy khi theo đuổi ngành này để có lựa chọn đúng đắn nhất. Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về:

 • Khoa học máy tính
 • Công nghệ phần mềm
 • Kỹ thuật máy tính
 • Hệ thống thông tin
 • Mạng máy tính và truyền thông
 • An toàn thông tin mạng

Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm; đào tạo kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị, kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

>>Xem thêm: Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin

Nhu cầu tuyển sinh cho ngành Công nghệ thông tin là rất lớn. Để theo học ngành này, bạn có cơ hội lựa chọn nhiều khối thi, cụ thể như:

 • Khối A1: Tổ hợp 3 môn: Toán, Lý, Anh. Bởi không chỉ cần tư duy,  tiếng Anh tốt là một lợi thế khi học Công nghệ thông tin
 • Khối D01: Là tổ hợp gồm 3 môn Toán. Văn, Anh. Khối thi này vừa đảm bảo đánh giá được tính nhạy bén, tư duy tốt, vừa đánh giá được khả năng ngoại ngữ của thí sinh.
 • Khối D: bao gồm các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06. Trong đó, hai môn Toán – Văn được giữ nguyên còn môn tiếng Anh được thay thế bằng các ngoại ngữ khác như Trung, Nhật,Hàn, Pháp, Nga,…Khối thi này hiện còn khá ít các trường xét tuyển.

Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin

Với sức nóng ở mọi thời điểm, Công nghệ thông tin luôn thu hút thí sinh đăng ký theo học mỗi mùa tuyển sinh. Nhưng nếu bạn muốn học đại học để lấy văng bằng Công nghệ thông tin nhưng không có điều kiện học trực tiếp trên giảng đường? Bạn đang đi làm và muốn học thêm để lấy bằng Công nghệ thông tin? Bạn đang học Đại học, Cao đẳng một chuyên ngành khác và muốn học văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin? Chắc chắn, học đại học từ xa là một lựa chọn lý tưởng.
Dưới đây là một số trường bạn nên chọn để học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin:

 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin-  Đại học Quốc gia HCM
 • Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là cơ sở uy tín về chất lượng giảng dạy cũng như đảm bảo lợi ích của học viên khi theo học hệ đào tạo này. Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở Hà Nội sẽ giúp bạn được học online mọi lúc mọi nơi, chủ động và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Đội ngũ giảng dạy là giảng viên có chuyên môn cao đã đào tạo rất nhiều năm và đang công tác tại trường. Ngoài ra, tốt nghiệp học viên được nhận bằng Đại học danh giá do trường Đại học Mở cấp, được Bộ GD công nhận, có thể học tiếp lên cao học.

>>Xem thêm: Học công nghệ thông tin Đại học Mở Hà Nội tại sao không? 

Nguồn: uef.edu, tuyensinhdonga


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...