logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp tuyển sinh: Học kế toán thi khối nào?

06:18 07/12/2022

Kế toán là một trong những công việc ổn định và giữ vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy mà trong kỳ thi tuyển sinh đại học, kế toán luôn là một trong những ngành có thí sinh đăng ký nhiều nhất. Vậy học kế toán thi khối nào? Hãy để ehou giúp các bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Kế toán là gì?

hoc ke toan thi khoi nao

Trước khi tìm hiểu học kế toán thi khối nào, ehou sẽ giúp các bạn giải thích những vấn đề liên quan trước nhé!
Trước hết, kế toán là một công việc thu nhận, xử lý, ghi chép và cung cấp những thông tin liên quan đến hoạt động tài chính, kinh doanh thương mại của cơ quan tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, ngành kế toán được chia thành 2 chuyên ngành chính, đó là:

 • Kế toán doanh nghiệp: là những người làm trong những cơ quan, tổ chức liên quan đến doanh thu, lợi nhuận. Từ đó làm báo cáo, số liệu nộp lên ban lãnh đạo nhằm đề ra phương hướng, phương án giúp doanh nghiệp phát triển và thu về nhiều lợi nhuận.
 • Kế toán công: là những người làm trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội không liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại, thu về lợi nhuận như: trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước,… Kế toán viên sẽ làm những giấy tờ, tính toán tiền lương cho các nhân viên trong cơ quan, tổ chức đó.

>> Xem thêm: Giải Đáp: Học Kế toán doanh nghiệp ra làm gì?

Học kế toán thi khối nào?

hoc ke toan thi khoi nao

Trả lời cho câu hỏi học kế toán thi khối nào thì hiện nay, các trường đại học sẽ tuyển sinh ngành kế toán chủ yếu bằng những khối:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D07: Toán – Hóa – Anh
 • D01: Toán – Văn – Anh
 • C01: Toán – Văn – Lý

Ngoài ra, đối với một số trường sẽ xét tuyển thêm một vài khối như:

 • A02: Toán – Lý – Sinh
 • A04: Toán – Lý – Địa
 • B00: Toán – Hóa – Sinh
 • D10: Toán – Địa – Anh

Vậy qua đây, chắc hẳn các bạn đã tự trả lời câu hỏi: học kế toán thi khối nào cho bản thân rồi nhỉ. Ehou mong các bạn có thể chọn khối học phù hợp với khả năng và đam mê của bản thân mình nhé!

>> Xem thêm: Học kế toán online cho người mới bắt đầu – Kế toán online EHOU

Những vị trí công việc của ngành kế toán

hoc ke toan thi khoi nao

Khi đặt ra câu hỏi học kế toán thi khối nào, chắc hẳn các bạn cũng đã quan tâm đến ngành kế toán và thắc mắc không biết một kế toán viên có thể đảm nhận những vị trí công việc nào. Vậy để ehou giúp các bạn giải đáp nhé!

 • Kế toán doanh nghiệp: Người làm kế toán doanh nghiệp sẽ phải đảm nhận mọi công việc liên quan tính toán, xử lý thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp từ: thu thập, xử lý, lập báo cáo hoạt động tài chính của doanh nghiệp đến ghi chép sổ sách chi tiêu, tính toán lương cho công nhân viên của doanh nghiệp.
 • Kế toán tài chính: Cá nhân khi đảm nhận công việc này sẽ ghi chép, tổng hợp tài liệu và xây dựng báo cáo tài chính cho ban lãnh đạo. Ngoài ra, cá nhân khi làm kế toán tài chính sẽ phải xử lý thông tin liên quan đến biến động tài sản và tiền tệ của tổ chức, doanh nghiệp
 • Kế toán quản trị: Cá nhân khi đảm nhận công việc này sẽ theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó lập báo cáo và đưa ra những hướng giải quyết, đề án giúp doanh nghiệp phát triển và có lợi nhuận hơn
 • Kế toán kho: Người làm kế toán kho sẽ kiểm sát tình hình nhập hàng của kho, tình hình tồn hàng và trình bày tình hình của kho hàng cho ban lãnh đạo
 • Kế toán thuế: Đảm nhận những công việc liên quan đến khai báo thuế của doanh nghiệp
 • Kế toán cho các đơn vị hành chính công: Tổng hợp báo cáo, kiểm sát kinh phí sử dụng, dự đoán thu chi,…

>> Xem thêm: Chuyên Ngành Kế Toán Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

Học kế toán tại cơ sở đào tạo nào?

hoc ke toan thi khoi nao

Bởi kế toán hiện đang là một trong những ngành đi đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học, có số lượng hồ sơ lớn nộp vào ngành này, chính vì thế mà đã có nhiều cơ sở đào tạo đại học trực tuyến ngành kế toán được thành lập.

Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo hệ từ xa được Bộ GD & ĐT công nhận về đội ngũ giảng viên, năng lực của các học viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, hiện nay theo luật của Bộ GD & ĐT, trên tấm bằng tốt nghiệp đã không còn ghi hình thức đào tạo nữa, vì vậy với tấm bằng cử nhân kế toán của trung tâm đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội, các bạn học viên có thể dễ dàng xin việc và được xét lương bậc một cách công bằng. Ngoài ra, với tấm bằng hệ từ xa, các bạn học viên vẫn có thể học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ và thi công chức nhà nước

Với chương trình ngành kế toán của trung tâm đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội, các bạn học viên sẽ được cung cấp những kiến thức về kinh tế, quản trị, tài chính. Bên cạnh đó là những kỹ năng mềm. Ngoài ra, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu của ngành kế toán như: kế toán quản trị, kiểm toán, thuế, hệ thống thông tin kế toán,…Các bạn học viên khi học kế toán tại trung tâm sẽ được tiếp cận với nghề ngay trong quá trình học nhằm có thể đảm nhận được nhiều công việc ở mọi vị trí sau khi tốt nghiệp.

Tổng kết:

Với bài viết trên đây, ehou mong rằng đã có thể giúp các bạn biết thêm về học kế toán thi khối nào. Ehou chúc các bạn có thể định hướng và phát triển bản thân trong tương lai.

>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán trong 5 năm tới

Nguồn: tuyensinh.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...