logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Có nên học quản trị du lịch và lữ hành?

03:51 25/11/2022

Sau đại dịch Covid 19, ngành du lịch của đất nước ta đang dần khôi phục và phát triển trở lại. Du lịch là ngành “Công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển của đất nước ta nên chính vì thế ngành Quản trị du lịch và lữ hành đang là ngành Hot được các bạn trẻ quan tâm săn đón và không khỏi thắc mắc như có nên học quản trị du lịch và lữ hành? Hãy cùng theo chân Ehou giải đáp những khúc mắc này qua bài viết sau đây.

Quản trị du lịch và lữ hành là gì ?

co nen hoc quan tri du lich va lu hanh

Với xu hướng hội nhập toàn cầu, và làn sóng hồi sinh ngành du lịch sau dịch bệnh. Ngành quản trị du lịch và lữ hành lại nổi lên như một trào lưu, lượng học sinh đăng ký theo học ngành này tăng lên đáng kể. Trước khi bạn đến với lời giải cho câu hỏi có nên học quản trị du lịch và lữ hành hay không, hãy theo chân Ehou tìm hiểu đôi nét về ngành này trước.

Quản trị du lịch và lữ hành ( tên tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quá trình điều hành và quản lý du lịch. Cụ thể là phân chia, lên kế hoạch cho các hướng dẫn viên du lịch, làm việc với các ban quản lý du lịch. Phối hợp với các bộ phận chức năng,…
Ngoài ra, người làm nghề quản trị du lịch và lữ hành còn phụ trách phân công công việc và quản lý công việc nhóm, chịu trách nhiệm thiết kế, sáng tạo sự kiện, quản lý và điều hành công việc của nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau để phát triển du lịch một cách hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Bật mí mức lương công nghệ thông tin mới ra trường

Có nên học quản trị du lịch và lữ hành?

co nen hoc quan tri du lich va lu hanh

Ngành quản trị du lịch và lữ hành thật sự vô cùng thú vị.Nó đang phát triển không ngừng và ngày càng cần nhiều nguồn nhân sự lành nghề và các nhà quản trị du lịch. Con số này cứ tăng lên hằng năm. Có rất nhiều lý do chính đáng cho việc có nên học quản trị du lịch và lữ hành hay không. Dưới đây là những điều đó:

Nhu cầu nhân lực cao và thị trường được mở rộng

Theo báo cáo thống kê, mỗi năm ngành quản trị du lịch và lữ hành ở nước ta cần đến 40.000 nguồn nhân lực. Đó là một tín hiệu tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường có thể đón đầu xu thế với cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt. Trung bình mỗi sinh viên ra trường có thể nhận mức lương 10- 30 triệu/ tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm làm việc của bản thân. Ngoài ra, người lao động theo ngành nghề này sẽ được hỗ trợ, chu cấp những khoản đi lại, ăn uống từ công ty hoặc tiền tip từ những khách hàng khi họ cảm thấy hài lòng.

Nhiều lựa chọn phong phú về công việc

Sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể tự tin lựa chọn các ngành nghề liên quan đến du lịch mà bản thân hằng mong muốn, ví dụ có thể kể đến như: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý điều hành và thiết kế tour, Tổ chức sự kiện, Chuyên viên tư vấn khách hàng, Marketing,..

Kết nối, mang bản sắc văn hoá dân tộc tới mọi người

Ngành quản trị du lịch và lữ hành được ví như nhịp cầu móc nối những nền văn hoá, dân tộc hay con người tới các vùng miền tổ quốc. Mỗi chuyến đi đều đem lại những kỉ niệm khó phai trong lòng người trải nghiệm và sẽ luôn được khắc ghi trong tâm hồn. Với ngành nghề này, bạn sẽ thỏa sức vẫy vùng trong ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, đi và khám phá, tiếp cận với nền văn hóa mới mẻ ở mọi nơi mà bạn đặt chân đến. Đây cũng là ước mơ không phải của riêng những người trẻ mà còn của tất cả những ai đã và đang có trong mình những ước mơ khám phá, tìm tòi, học hỏi.

Mức thu nhập đáng được mong ước

Theo thống kê, mức lương trung bình của nhân viên theo ngành Quản trị du lịch và lữ hành dao động vào khoảng 10 – 30 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt, với những sinh viên tốt nghiệp có bằng cấp tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn rơi vào khoảng 55 triệu đồng/ tháng.

Tôi luyện cho bản thân sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt

Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được học cách làm việc nhóm, xây dựng cá nhân trước đám đông và rèn dũa được sự năng động tự tin khi thuyết trình trước đám đông.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học gì?

co nen hoc quan tri du lich va lu hanh

Bạn mong muốn theo đuổi ngành này? Ở phía trên, hẳn bạn đã biết có nên học quản trị du lịch và lữ hành hay không? Thế nhưng, học những gì khi bước vào ngành?
Theo đuổi ngành quản trị du lịch và lữ hành, các bạn trẻ sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về du lịch. Sau đây là một số ví dụ mang tính chất tham khảo, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về:

  • Lịch sử về các địa điểm du lịch
  • Văn hoá – tôn giáo, tín ngưỡng phong tục tập quán của từng vùng miền, địa điểm khác nhau, hiểu biết về lễ hội dân gian,..
  • Kiến thức về địa lý du lịch
  • Kỹ năng truyền đạt
  • Thiết kế tour, điều hành các tour du lịch lớn và nhỏ
  • Marketing truyền thông các sự kiện
  • Tổ chức và quản trị sự kiện
  • Bổ trợ kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán
  • Kỹ năng xử lí tình huống
  • Tiếng anh hoặc các môn học ngoại ngữ về chuyên ngành du lịch

Đó là một số thứ bạn sẽ được học trong quá trình theo đuổi quản trị du lịch và lữ hành. Vậy học ở đâu tốt? Đừng vội dừng lại tại đây, hãy đến với phần sau của bài viết để có thêm thông tin quan trọng không kém bạn nhé.
>>Xem thêm: Ngành quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Làm gì để trở thành một nhà quản trị du lịch và lữ hành giỏi?

Chức danh công việc “quản trị du lịch” có thể bao gồm nhiều vị trí khác nhau. Một số nhà quản trị du lịch có thể tham gia hỗ trợ du khách đặt chuyến đi và lên kế hoạch cho chuyến tham quan của họ.
Trong khi những người khác thực sự có thể tự mình dẫn dắt các chuyến tham quan giống như một hướng dẫn viên du lịch. Người quản lý du lịch có thể được đào tạo chính thức trong lĩnh vực quản lý du lịch hoặc lữ hành, hoặc có thể được đào tạo bằng kinh nghiệm và tự học.

Một nhà quản lý du lịch thực sự tuyệt vời có thể là một mỏ vàng thông tin về một nền văn hóa hoặc khu vực và có thể cung cấp gần như bất kỳ loại khuyến nghị hoặc hỗ trợ dịch vụ nào mà khách hàng có thể cần. Để trở thành một nhà quản lý du lịch, điều quan trọng là phải có một số kỹ năng cũng như trình độ học vấn. Giao tiếp, dịch vụ khách hàng và tổ chức là ba trong số những kỹ năng quan trọng nhất trong ngành du lịch .

Điều quan trọng là có thể giữ cho các hành trình phức tạp diễn ra suôn sẻ, để khách hàng không phải đợi ba tiếng đồng hồ để thuê xe, hoặc không có phòng khách sạn trong một đêm do thay đổi địa điểm. Vì khách du lịch thường gặp khó khăn khi khám phá các địa điểm mới. Điều quan trọng đối với các nhà quản lý du lịch là có thể xử lý các khiếu nại mà không tức giận hoặc thất vọng và có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp tốt cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

>>Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

Học quản trị du lịch và lữ hành tại EHOU

co nen hoc quan tri du lich va lu hanh

Sau khi được giải đáp thắc mắc có nên học quản trị du lịch và lữ hành hay không, bạn vẫn còn đang loay hay để tìm cho mình một nơi học tập thật tốt để dễ dàng làm bàn đạp cho sự nghiệp sau này. Và nếu như bạn đang cần một hệ thống giáo dục nhanh gọn, đào tạo thời gian ngắn lấy bằng ngay và tiết kiệm chi phí học tập? Lúc này, việc học từ xa chính là một giải pháp hoàn toàn hợp lý dành cho bạn.
Vậy học đại học từ xa nên học ở đâu? Với ngành bạn đang theo đuổi là quản trị du lịch và lữ hành thì bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để theo học. Bởi đây là ngành có tốc độ phát triển và thay đổi khá lớn so với các ngành truyền thống khác.
Chương trình đào tạo cử nhân từ xa Đại học Mở Hà Nội sẽ đáp ứng điều này cho bạn. Nói về ngành du lịch, đại học Mở luôn có một chỗ đứng vô cùng vững chắc về sự chất lượng đào tạo và thâm niên đào tạo cao. Hãy đăng ký ngay để có được tấm bằng cử nhân ngành quản trị du lịch sớm nhất!

>>Xem thêm: Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Đại học Mở Hà Nội 

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net, dienmayxanh.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...