logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

07:13 17/11/2022

Ngành quản trị du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành Hot và rất phát triển được các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành khiến các bạn trẻ băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào để có thể theo học giúp đạt được kết quả tốt nhất. Vậy thì hãy cùng EHOU giải đáp thắc mắc ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và lữ hành

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Ngành quản trị du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành Việt Nam đặc biệt chú trọng khôi phục và phát triển sau đại dịch Covid 19. Sau khi trải qua đại dịch, ngành du lịch trong và ngoài nước đã được phát triển hồi sinh trở lại. Nhờ lý do đó, ngành học quản trị du lịch và lữ hành đang nổi rần rần trên khắp cả nước ở mùa tuyển sinh năm nay. Trước khi đi vào tìm hiểu ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào, hãy cùng Ehou tìm hiểu về khái niệm của nó.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành ( tên tiếng Anh Tourism and Hospitality Management) bao gồm các hoạt động quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, thiết kế các chương trình du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận giải quyết phát sinh,… Nói chung, ngành này bao gồm tuốt tuồn tuột các hoạt động liên quan đến du lịch và đi lại. Bạn có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau khi tốt nghiệp cử nhân quản trị du lịch và lữ hành.

>>Xem thêm: Mức lương ngành quản trị du lịch và lữ hành

Mục tiêu của ngành quản trị du lịch và lữ hành

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

  • Đào tạo sinh viên có tinh thần yêu nghề, năng động
  • Trau dồi, bổ túc những kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ giúp sinh viên có những kỹ năng giải quyết những phát sinh khó khăn trong thực tế
  • Giúp sinh viên am hiểu về những vùng đất, địa lý hay phong tục tập quán của các vùng miền để phục vụ tốt hơn cho công việc trong tương lai
  • Trang bị những kỹ năng về thiết kế chương trình du lịch, quản lý tour, vận hành tour,.. một cách bài bản và hiệu quả nhất.
  • Có vai trò đào tạo ra những người kết nối và quảng bá văn hóa dân đối với khách du lịch trong và ngoài nước

>>Xem thêm: Tìm hiểu mặt trái của ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành, đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ có quá nhiều sự lựa chọn. Vậy học Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào sẽ được bật mí qua mục sau đây của bài viết.

Trường Đại học Hà Nội

Là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành nhằm đào tạo nguồn nhân lực dồi dào với hai khung đào tạo đó là: Đại học chính quy và Đào tạo hệ quốc tế. Trường tuyển sinh theo khối D01 dựa trên kết quả kì thi THPT Quốc gia hoặc xét duyệt học bạ.

Trường Đại học Văn hoá Hà Nội

Đại học Văn hoá Hà Nội là top những trường uy tín đào tạo về lĩnh vực văn hoá du lịch được thành lập vào năm 1959. Sinh viên của khoa ra trường được đánh giá rất cao về năng lực. Trường tuyển sinh ngành này theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp khối C00, D01, D96.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Với lịch sử hơn 20 năm hình thành và phát triển, là cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý Kinh tế và Kinh doanh du lịch ở Việt Nam. Nhiều sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn. Trường tuyển sinh theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.

Trường Đại học Thương mại

Trong 50 năm, khoa Khách sạn – Du lịch đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên và học viên chứng chỉ, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế,.. Cùng với việc mở rộng quy mô đào tạo của nhà trường, đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa không ngừng tăng lên đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học sinh sinh viên theo đuổi ngành nghề này. Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia theo từng tổ hợp bài thi theo môn khối A00, A01, D0.

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn đồng thời bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý trong ngành. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Đây cũng là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghệ, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam. Trường xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập bậc THPT theo các khối D01, A00, A01, C01,…

>>Xem thêm: Bật mí: Mức lương ngành quản trị du lịch và lữ hành

Học ngành Quản trị du lịch và lữ hành hệ từ xa

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Với sự ra đời và không ngừng phát triển của ngành du lịch nói chung và đất nước nói riêng, những trường Đại học đào tạo ngành nghề này cũng rất đa dạng khiến cho nhiều bạn trẻ luôn đưa ra những thắc mắc là nên lựa chọn học ngành Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt nhất. Vậy qua mục này của bài viết EHOU sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc trên.
Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội có lẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Đại học Mở vô cùng nổi tiếng với những chuyên ngành về du lịch và kinh tế. Trường luôn luôn nghiên cứu, cập nhật những phương pháp giảng dạy tốt nhất đồng thời luôn dẫn đầu xu hướng giảng dạy cùng với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, trình độ thạc sỹ trở lên, tâm huyết và sát sao với học viên. Không những vậy, trường đảm bảo đầu ra cho các học viên mới ra trường có công việc tốt, phù hợp với năng lực.
Học viên ra trường có thể theo đuổi những ngành nghề:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Tổ chức sự kiện
  • Quản trị, điều hành các tour du lịch
  • Chuyên viên tại các Sở, ban ngành về du lịch

Nếu như bạn đang không có điều kiện theo học chính quy thì học từ xa là cứu cánh tuyệt vời nhất. Hãy đăng ký để học tập và nhanh chóng có được tấm bằng cử nhân quản trị du lịch và lữ hành để phát triển sự nghiệp bạn nhé!

Tổng kết
Qua bài viết trên EHOU đã cùng các bạn giải đáp khúc mắc ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào, các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với dự định trong tương lai của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những quyết định của bạn. Chúc các bạn luôn thành công.

>>Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu? Đại học trực tuyến có tốt không?

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net, hiu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...