logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Nên học đại học trực tuyến ở đâu ?

04:11 14/11/2022

Đại học trực tuyến đã và đang là xu hướng dành cho những học viên, sinh viên và những người đang đi làm. Hình thức này thực sự hiệu quả và giúp học viên tiết kiệm được thời gian, chi phí đồng thời cũng giúp ích cho những người có thời gian biểu bận rộn khi phải vừa học vừa làm. Hình thức học này phổ biến và thuận tiện như thế, vậy thì các bạn có đưa ra thắc mắc nên học đại học trực tuyến ở đâu là tốt nhất và đem lại nhiều hiệu quả tối ưu không ? Vậy qua bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc này.

Thế nào là học đại học trực tuyến?

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

Trước khi trả lời câu hỏi nên học đại học trực tuyến ở đâu là tốt nhất, hãy cùng EHOU giải thích khái niệm đại học trực tuyến là gì để bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về hình thức này. Học trực tuyến là hình thức học online thông qua các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng,.. để người học dễ dàng tiếp thu kiến thức qua các phương tiện thông minh. Giáo viên và học viên tương tác qua các phần mềm mà nhà trường cung cấp và có đầy đủ giáo trình và bài giảng.

Những ưu điểm của việc học đại học trực tuyến

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

 • Không bị gò bó vào thời gian, khoảng cách địa lí: Hình thức học này có khá nhiều lợi về mặt thời gian vì bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu khi bạn muốn trau dồi thêm kiến thức.
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí: Bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet đã dễ dàng tiếp cận được với hình thức học này, không tốn chi phí di chuyển, đi lại.
 • Phù hợp với những người bận rộn: Đại học trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho những người có thời gian biểu bận rộn, những người cần vừa học bổ sung kiến thức và vừa đi làm trau dồi thêm kinh nghiệm.
 • Giá trị của tấm bằng học trực tuyến tương đương với giá trị của tấm bằng chính quy.

 >>Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

Những ai nên học đại học trực tuyến ?

Chương trình học đại học trực tuyến phù hợp với tất cả các đối tượng đã có bằng từ Trung học Phổ thông trở lên muốn theo học để lấy bằng cử nhân, những người muốn đi làm ngay sau tốt nghiệp. Chương trình học này cũng không hạn chế đối tượng tham gia học, những sinh viên học để lấy thêm văn bằng thứ hai hay những người đã có một văn bằng và muốn học để lấy bằng đại học.
Vì đây là phương pháp học tối ưu, dễ dàng giúp học viên chủ động được thời gian nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người học nên loại hình thức này phần lớn là những người đã đi làm. Khác xa với hình thức học truyền thống là luôn phải ghi chép và chỉ được nghe giảng một lần thì Đại học trực tuyến giúp các bạn dễ dàng lưu trữ, xem lại bài giảng để bổ sung tiếp thu những kiến thức một cách hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Review học trực tuyến? Thông tin về học trực tuyến 

Đại học trực tuyến có thể thay thế hình thức học truyền thống hay không?

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

Không thể phủ nhận ngày nay là thời đại phát triển công nghệ số, chúng ta cũng dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều mô hình học tập bổ ích, đặc biệt không thể không kể đến hình thức học trực tuyến.
Nên học đại học trực tuyến ở đâu? Đại học trực tuyến có thay thế được hình thức truyền thống không?… Đại đa số là những câu hỏi xoay quanh vấn đề học trực tuyến.
Hiện nay nhiều trường đại học cũng kết hợp song song và đen xen giữa hai hình thức học trực tuyến và học truyền thống trên giảng đường. Sự kết hợp này cũng đem lại nhiều hiệu quả cao và mang đến những kết quả tích cực. Vì vậy cũng không thể đưa ra câu trả lời có thể thay thế hai hình thức học này cho nhau được hay không mà sẽ để nhu cầu, mong muốn của người học lựa chọn được hình thức học tốt nhất và phù hợp với bản thân.
Nhưng bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận được những lợi ích mà Internet đem lại cho chúng ta có hình thức học Đại học trực tuyến đầy mới mẻ , hữu ích và tiện lợi như thế này.

>>Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa chất lượng nhất

Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

Qua những vấn đề đã tìm hiểu ở trên, các bạn cũng sẽ thắc mắc nên học đại học trực tuyến ở đâu cho tốt? Vậy Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Trường đào tạo đa ngành, tuyển sinh nhiều ngành Hot cho các thí sinh nhiều cơ hội đăng ký:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Kế toán
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Ngôn ngữ Anh

Chương trìnhđào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là một địa chỉ uy tín thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học mỗi đợt tuyển sinh. Học dưới hình thức này, bạn có thể chủ động linh hoạt, làm chủ được thời gian. Đồng thời với hình thức học này, học viên sẽ có đủ điều kiện thi cao học, công chức theo đúng quy định của Nhà nước.

Trên đây, EHOU đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi học nên học Đại học trực tuyến ở đâu. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích cho sự lựa chọn của bạn. Mong bạn đã thích bài viết này, chúc bạn luôn thành công và sẽ đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

>>Xem thêm: Tổng quan về đại học trực tuyến

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...