logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Chuyên ngành ngôn ngữ anh học những gì? Có nên học không?

09:12 10/10/2023

Được xác định là ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Anh có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống như thương mại, văn hóa, kinh tế, du lịch, ngoại giao… Do sự rộng lớn về không gian và đất đai. Vì vậy, ngành này luôn là ngành học thu hút đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn theo học. Như vậy, chuyên ngành ngôn ngữ anh học những gì? Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Vậy Chuyên ngành ngôn ngữ anh học những gì?

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh là một lĩnh vực chuyên về tiếng Anh. Nó bao gồm các kỹ năng liên quan đến viết, đọc, nói và nghe bằng tiếng Anh, cũng như phát triển kỹ năng nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực này. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có khả năng giáo dục, tiến hành nghiên cứu, phân tích và kiểm tra thông tin liên quan đến ngôn ngữ.

>> Xem thêm: Khám phá: Tiềm năng ngành ngôn ngữ Anh

2. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

chuyen nganh ngon ngu anh hoc nhung gi

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh học những gì? Kiến thức chuyên ngành tiếng Anh bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức, từ ngữ pháp, phong cách đến văn học, lịch sử, điển hình gồm có:

 • Ngữ pháp và văn phong.

Ngữ pháp và văn phong là hai phần kiến thức cơ bản nhất trong chuyên ngành Tiếng Anh. Ngôn ngữ. ngữ pháp giúp chúng ta hiểu cách sử dụng ngữ pháp trong câu một cách chính xác và tránh những lỗi thường gặp. Phong cách là kiến thức về cách thức sử dụng từ ngữ, cách viết một bài luận và – cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống khác nhau.

 • Kỹ năng nói và viết.

Kỹ năng nói và viết là hai kỹ năng quan trọng trong giao tiếp và ghi nhận thông tin. Kỹ năng nói – giúp chúng ta có thể giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả. Kỹ năng viết giúp chúng ta viết các tài liệu như bài luận, email, thư mời một cách chính xác và hiệu quả.

 • Văn học và lịch sử.

Văn học và lịch sử là hai lĩnh vực kiến thức rất quan trọng trong chuyên ngành Tiếng Anh. Văn học giúp chúng ta hiểu rõ các tác giả, tác phẩm nổi tiếng của văn học Anh, từ đó nâng cao kỹ năng đọc và viết. hiểu tác phẩm văn học. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về lịch sử, văn hóa của các nước nói tiếng Anh, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết các vấn đề của toàn thế giới.

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Cơ hội cho sinh viên Ngôn ngữ Anh

3. Tại sao nên học ngôn ngữ tiếng Anh?

chuyen nganh ngon ngu anh hoc nhung gi

Vậy tại sao phải học tiếng Anh? Có rất nhiều lý do để học tiếng Anh, từ việc nâng cao kỹ năng giao tiếp cho đến mở rộng cơ hội việc làm. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của việc học tiếng Anh:
Nâng cao khả năng giao tiếp: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy việc học tiếng Anh giúp bạn dễ dàng giao tiếp và kết nối với mọi người trên khắp thế giới.

Cơ hội việc làm toàn cầu: Nếu học tiếng Anh, bạn có thể xin việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và tìm được cơ hội việc làm mới trong lĩnh vực của mình.

Tăng khả năng phát triển nghề nghiệp: Khi có trình độ tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc hoặc chuyển sang nghề khác.

Mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới: Khi học tiếng Anh, bạn có thể đọc các tài liệu, sách viết bằng tiếng Anh để hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.

Học tập và nghiên cứu tốt hơn: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của khoa học, của kỹ thuật, của y học và nhiều lĩnh vực khác. Vì vậy, khi học tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các tài liệu, thông tin liên quan đến lĩnh vực của mình.

>> Xem thêm: Review ngành ngôn ngữ Anh đại học Mở Hà Nội

4. Các cơ hội làm việc của ngành Ngôn ngữ Anh.

Để biết chuyên ngành ngôn ngữ Anh học những gì, chuyên ngành bạn chọn cũng ảnh hưởng đến vị trí công việc của bạn sau này.

 • Giáo viên tiếng Anh: Làm giáo viên tiếng Anh được coi là một công việc phổ biến đối với những người mới tốt nghiệp ngành tiếng Anh. Công việc này bao gồm việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên tại các trường học hoặc trung tâm tiếng Anh.
 • Biên tập viên: Công việc của biên tập viên là đọc, đánh giá và chỉnh sửa các tài liệu văn bản tiếng Anh, từ danh sách đến bài viết.
 • Cán bộ quan hệ khách hàng: Lĩnh vực này bao gồm làm việc với khách hàng, giải quyết vấn đề và cung cấp hỗ trợ. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt hơn trong ngành này.
 • Thư ký tiếng Anh: Công việc của thư ký tiếng Anh là quản lý thư từ và các tài liệu khác liên quan đến công việc trong môi trường văn phòng.
 • Thành viên dịch thuật: Công việc của thành viên dịch thuật là chuyển đổi tài liệu từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác hoặc ngược lại.
 • Chuyên gia quảng cáo tiếp theo: Đây là một lĩnh vực lớn khác trong lĩnh vực tiếng Anh, liên quan đến việc thiết kế và phát triển các chiến lược quảng cáo và tiếp thị. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cần có khả năng sáng tạo, phân tích và giao tiếp tốt để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

>> Xem thêm: Danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Kết luận

chuyen nganh ngon ngu anh hoc nhung gi

Trên đây là những nội dung về ngành ngôn ngữ Anh, giải đáp cho câu hỏi chuyên ngành ngôn ngữ anh học những gì? EHOU mong những nội dung trên hữu ích cho bạn. Vơi Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Mở Hà Nội, chương trình đào tạo được xây dựng đảm bảo kiến thức thực tiễn, có thể áp dụng ngay vào công việc hàng ngày. Tại Ehou, các môn học cũng được giới thiệu thành các bài học ngắn, dễ hiểu, mang tính tương tác thông qua trả lời câu hỏi, bài tập, giải quyết tình huống. Với mỗi chương trình học được hoàn thành, người học có thể rèn luyện các kỹ năng tiếng anh theo cấp độ từ dễ đến khó, dễ dàng nhận ra sự tiến bộ trong quá trình học tập và rèn luyện.

nhan lo trinh hoc

>> Xem thêm: Mức lương của ngành ngôn ngữ anh là bao nhiêu?
Nguồn: ctim.edu.vn, limosa.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM