logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Các trường ngành Quản trị du lịch và lữ hành bạn nên tham khảo

06:43 29/11/2022

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành được đẩy mạnh và đầu tư phát triển hơn trong thời đại hiện nay. Là ngành “Công nghiệp không khói” đem lại nhiều giá trị cho kinh tế đất nước nên hiện đang chiếm ưu thế Hot được các bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Sự xuất hiện của nhiều ngôi trường Đại học đào tạo ngành nghề này cũng khiến các bạn trẻ không khỏi băn khoăn khi không biết phải lựa chọn học tập ở đâu sao cho phù hợp. Vậy hãy theo gót Ehou tìm hiểu về Các trường ngành Quản trị du lịch và lữ hành qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Trường Đại Học Hà Nội

Là một ngôi trường có uy tín lâu đời tại Hà Nội, trường đại học Hà Nội là trường có chương trình đào tạo về ngành du lịch khá nổi tiếng, với 2 phương thức đào tạo chính như sau:

  • Hình thức học tập chính quy đại học dựa vào việc xét tuyển kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Với việc xét tuyển này, ngành quản trị du lịch và lữ hành của trường sẽ xét tuyển khối D01.
  • Hình thức đào tạo theo hệ quốc tế. Đây là kết quả của sự liên kết đại học của đại học Hà Nội và IMC của Áo. Đặc biệt ngành quản trị du lịch và lữ hành theo hình thức này chỉ cần xét tuyển học bạ cấp 3.

Do chỉ tiêu tuyển sinh của trường đại học Hà Nội hình thức chính quy với ngành Quản trị du lịch và lữ hành lấy khá ít sinh viên. Do vậy, điểm xét tuyển vào trường khá cao và có sự cạnh tranh lớn. Chính vì thế, ehou khuyên các bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng và tinh thần học tập ôn luyện thật tốt để có thể đỗ đạt trong kỳ thi.

>> Xem thêm: Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có tốt không? 

Đại học Đông Á

Nhằm đáp ứng yêu cầu của các bạn sinh viên nhập học với số lượng ra tăng hằng năm khá nhiều. Vào tháng 8 năm 2018, Khoa Du lịch của trường đại học Đông Á được sinh ra bởi khoa quản trị. Đây là một trong những khoa được khai sinh đầu tiên ở ngôi trường ngày.
Với khoa du lịch này,  trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đang tập trung trong việc giảng dạy và đào tạo với 2 chuyên ngành chính cụ thể như sau:

  • Ngành quản trị du lịch và lữ hành
  • Ngành quản trị nhà hàng, quản trị khách sạn

>> Xem thêm: Bạn đã biết gì về học đại học từ xa (e-learning) chưa? 

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học văn hóa Hà Nội là ngôi trường nằm trong top những trường đào tạo khối ngành về du lịch, văn hóa ở khu vực miền bắc. Trường đã có tuổi đời hơn 25 năm đào tạo ra những cử nhân ngành du lịch và văn hóa chất lượng. Góp phần không nhỏ vào việc tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ và làm phong phú nguồn nhân lực cho du lịch văn hóa cả nước.
Ngoài ra, khoa du lịch với chuyên ngành hot quản trị du lịch và lữ hành là khoa được săn đón vô cùng nhiều. Thế nên sự cạnh tranh của việc thi vào khá lớn. Do đó điểm đầu vào theo đó mà tăng cao. Với kết quả tuyển sinh từ năm 2016 thì điểm đầu vào của khối C đã là 23,5 và điểm của khối D là 19,5. Ngành quản trị du lịch và lữ hành của trường được xét tuyển với nhiều tổ hợp môn khác nhau như C00, D01, D96.

Đại học Mở Hà Nội

Đại học mở Hà Nội luôn là ngôi trường có tên tuổi lớn trong đào tạo khối ngành du lịch. Là một trong các trường đại học ngành quản trị du lịch và lữ hành tốt nhất. Với khoa du lịch của trường, đưa tên tuổi trường trở thành một trong những cơ sở hàng đầu đào tạo ngành du lịch của cả nước. Đại học mở Hà Nội đã có hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo các cử nhân ngành du lịch, văn hóa và xã hội. Khoa du lịch của trường thuộc một trong những khoa được thành lập đầu tiên trên cả nước ta.

Không phải là ngoại lệ, với mức điểm chuẩn không mấy dễ chịu. Trường đại học mở cũng có sự cạnh tranh khá khốc liệt trong ngành này. Với mức điểm từ 29 – 30 điểm của ngành quản trị du lịch và lữ hành khối D01 (trên thang điểm 40).  Trường đại học mở có tuyển sinh theo hình thức xét tuyển các môn học từ điểm của kỳ thi THPT quốc gia theo các khối A00, A01, D01.

>> Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Không cần phải giới thiệu nhiều về ngôi trường này, trong số các trường ngành quản trị du lịch và lữ hành thì đây có lẽ là ngôi trường được đánh giá cao nhất.
Với hơn 21 năm xây dựng, hình thành và phát triển. Điểm hình là khoa Du Lịch và Khách Sạn của trường kinh tế quốc dân. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở đầu tiên về đào tạo về Quản lý kinh tế và Kinh doanh và Du lịch tại Việt Nam. Khoa đã được Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Với tên tuổi và chất lượng cao.

Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương Mại đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Bắt đầu từ cái tên khoa ăn uống phát triển thành khoa Khách sạn và du lịch. Từ đó đến nay trường đã đào tạo ra hàng chục nghìn sinh viên, học viên với chứng chỉ đạt tiêu chuẩn cung cấp một nguồn lực phong phú cho các lĩnh vực về du lịch và kinh tế.

Trong các trường ngành quản trị du lịch và lữ hành, trường thương mại có độ hot không kém cạnh. Đây là ngành “hot” của trường trong những năm gần đây, với điểm số thi đỗ vào khoa khách sạn – du lịch của trường Đại học Thương mại ở mức khá cao, từ 26 (số liệu 2021) cho đến 27 điểm (số liệu năm 2022) với các tổ hợp môn xét tuyển là A00, A01 và D01. Trường Thương Mại tuyển sinh dưới hình thức phương thức thi tuyển với kết quả là tổ hợp môn học khối A00, A01, D01 của Kỳ thi THPT quốc gia.

Đại Học Huế

Đây là ngôi trường tách ra bởi khoa du lịch thuộc đại học kinh tế Huế. Trường đại học Huế tính đến nay có 14 năm kinh nghiệm chuyên giảng dạy và đào tạo khối ngành du lịch. Nhằm đáp ứng các nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực du lịch.  Khoa du lịch của trường Đại học Huế đã không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo. Với sự liên kết chặt chẽ với nhiều tổ chức, cơ quan ở trong và ngoài nước nhằm thực hiện chương trình đào tạo song song với những trường đại học có trình độ cao, tên tuổi trên thế giới.

Hệ đào tạo từ xa – đại học Mở Hà Nội

Vẫn là đại học Mở, thế nhưng đây là về hệ từ xa. Có thể nói, hiện nay các trường ngành quản trị du lịch và lữ hành hệ từ xa không nhiều, mà để tìm được môi trường để học tập sao cho uy tín và có chất lượng càng khó khăn hơn bao giờ hết. Như đã thông tin đến bạn, đại học Mở Hà Nội là ngôi trường thuộc top về chất lượng đào tạo của khối ngành du lịch – văn hóa – khách sạn. Do đó, hệ từ xa của trường cũng không phải là ngoại lệ.

Như đã biết, hệ từ xa là cứu cánh cho những cá nhân nào đang không có đủ điều kiện thực tế để theo học phương thức học truyền thống. Những người vướng mắc nhiều vấn đề như vậy, học từ xa vừa giúp họ lấy được tấm bằng nhanh chóng và lại đáp ứng đầy đủ kiến thức cho ngành nghề. Ngoài ra, bằng cử nhân tốt nghiệp hệ từ xa được bộ giáo dục công nhận ngang bằng với bằng chính quy. Do vậy, giá trị mang lại của đại học từ xa được đảm bảo một cách tuyệt đối.

Hãy đăng ký ngay Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội để được học tập một cách tốt nhất. Hãy để ehou được sánh vai cùng bạn, đi theo bạn để giúp bạn phần nào đó trên buổi đầu của sự nghiệp.

>>Xem thêm: 6 điều cần biết khi học liên thông cao đẳng lên đại học

Nguồn: tuyensinh.edu, thegioididong.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...