logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Bằng đại học từ xa luật có giá trị

09:14 02/11/2023

Ngành luật đang đóng một vai trò không thể bỏ qua trong quá trình phát triển của cả nền kinh tế và xã hội bởi tính quan trọng của nó. Vì vậy, ngành Luật luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía học viên. Hệ thống đào tạo từ xa trực tuyến ngành luật cũng trở thành lựa chọn ưa thích của rất nhiều học viên. Theo đó, cũng có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bằng đại học từ xa luật có giá trị không? Hãy cùng EHOU giải đáp tất cả những thắc mắc ấy.

1. Bằng đại học từ xa là gì?

Hình thức đào tạo từ xa, hay còn được gọi là học trực tuyến, là hình thức đào tạo đề cập đến việc cung cấp giáo dục mà không bị ràng buộc về vị trí và thời gian. Với chương trình học đại học từ xa người dạy và người học sẽ không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

Đào tạo từ xa là một phương pháp giáo dục mà không bị gắn kết với vị trí địa lý và thời gian. Nó cho phép cả giáo viên và học sinh tham gia vào quá trình học tập mà không bị hạn chế bởi khoảng cách địa lý.

Ở Việt Nam, hình thức đào tạo từ xa đã trở nên phổ biến trong giáo dục đại học. Hình thức này giúp các học viên không cần phải đến trường như trong hình thức giảng dạy truyền thống. Thay vào đó, họ có thể tham gia học tập tại nhà mà vẫn đảm bảo tiến độ học tập và đạt được một tấm bằng có giá trị tương tự. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở tại Việt Nam và theo học tại các trường đại học tại Mỹ, Úc hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Có thể thấy được hình thức đào tạo đại học từ xa đang trở thành xu hướng mới của giáo dục Việt Nam. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về tấm bằng đại học từ xa nhất là đối với sinh viên ngành luật thì bằng đại học từ xa luật có giá trị đối với xã hội sau này hay không cũng rất được quan tâm.

>>Xem thêm: Ngành Luật học những môn gì? Nên học ở đâu?

2. Đại học từ xa đem lại cho bạn điều gì?

Việc học đại học từ xa đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Vậy ưu điểm ấy là gì?

  • Với chương trình học từ xa đã tạo ra sự linh hoạt trong việc chọn thời gian học giúp học viên dễ dàng tự quản lý thời gian giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Họ có khả năng học và làm việc cùng lúc để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm.
  • Chương trình học này còn đem tới sự thuận lợi trong việc tham gia học không bị ràng buộc bởi không gian vật lý. Học viên không cần phải đến trường theo lịch học cố định, điều này giúp họ tiết kiệm một phần lớn chi phí liên quan đến việc di chuyển và ăn uống gần trường. Đối với những học viên ở các tỉnh xa, việc chi trả cho ăn ở có thể tăng lên gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba để duy trì cuộc học và sự phát triển sự nghiệp.
  • Tham gia hình thức đào tạo từ xa giúp sinh viên rút ngắn thời gian cần để đạt được tấm bằng đại học tối thiểu. Với những người theo học văn bằng hai, họ có thể loại bỏ những môn học chung từ trước để tăng tốc quá trình học tập của họ.
  • Đây là những ưu điểm của việc học đại học từ xa nói chung và của ngành luật nói riêng. Chính bởi điều này, có thể khẳng định bằng đại học từ xa luật có giá trị đối với sinh viên ngành luật nói riêng và đối với xã hội nói chung.

>>Xem thêm: Review : Khoa Luật đại học Mở Hà Nội

3. Những điều cần biết của đại học từ xa ngành luật

nhan lo trinh hoc

Với những ưu điểm vượt trội của việc học đại học từ xa đã đặt ra nhiều sự quan tâm của giới trẻ về các ngành học trong đó có ngành luật. Vậy hãy cùng tìm hiểu về những điều cần biết của đại học từ xa ngành luật.
Học trực tuyến có thể mang lại sự linh hoạt về thời gian và sự tự quản lý. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với nhiều thách thức và khó khăn. Học đại học từ xa nhất là học đại học từ xa ngành luật đòi hỏi ở bạn tinh thần tự quản lý và kế hoạch học tập để đảm bảo sự phát triển và học tập hiệu quả hơn.
Câu hỏi được đặt ra cho việc học đại học từ xa ngành luật nhiều nhất đó là bằng đại học từ xa luật có giá trị không? Thì câu trả lời là có, không chỉ đối với ngành luật mà còn đối với tất cả các ngành nói chung.
Ngày nay, công nghệ chống gian lận trong các bài kiểm tra và thi cử trực tuyến ngày càng phát triển. Vì vậy, việc gian lận có thể khó khăn hơn so với việc gian lận trong môi trường học truyền thống.
Một số người nghĩ rằng học trực tuyến có nghĩa không có sự tương tác với giảng viên, nhưng thực tế, bạn vẫn có thể tương tác với giảng viên và làm việc với họ một cách hiệu quả, đôi khi còn tốt hơn so với mô hình truyền thống. Chỉ khác là bạn không gặp mặt giảng viên trực tiếp.

>>Xem thêm: Ngành Luật học khối nào? Cần giỏi môn gì? 

4. Bằng đài học từ xa luật có giá trị không?

Không chỉ các bạn trẻ mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm về bằng đại học từ xa có giá trị hay không? Điều này càng là sự quan tâm lớn hơn của sinh viên ngành luật.

  • Giá trị về mặt pháp lý

Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học đã được sửa đổi năm 2018, quy định rằng bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam bao gồm các bằng tốt nghiệp như cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ, và văn bằng đều có trình độ tương đương nhau. Do đó, bằng đại học, dù đào tạo chính quy, từ xa, liên thông,… đều có giá trị tương đương và sử dụng chung một loại bằng.
Ngoài ra, theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học không còn phân biệt về hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay trực tuyến,… Điều này đồng nghĩa với việc bằng đại học của bạn, không còn thông tin về hình thức đào tạo từ xa (E-learning) nữa, thay vào đó, chỉ ghi là bằng cử nhân.

  • Giá trị đối với bản thân

Không chỉ có giá trị về mặt pháp lý, bằng đại học từ xa luật có giá trị đối với cả bản thân.
Bằng đại học từ xa mang lại giá trị cho cá nhân bằng việc cung cấp cơ hội tốt hơn trong tìm kiếm việc làm, từ đó mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới cũng như thăng tiến trong công việc. Vì vậy, sở hữu tấm bằng đại học từ xa cũng có thể giúp bạn tăng thu nhập của mình.

>>Xem thêm: Ngành Luật có dễ xin việc không? Cẩm nang xin việc ngành Luật

5. Học đại học từ xa luật ở đâu?

Bên cạnh những câu hỏi về bằng đại học từ xa luật có giá trị không? Mọi người cũng đặt ra nhiều sự  quan tâm về các trường đào tạo đại học từ xa chuyên ngành luật.

Đại học Mở được biết đến với danh tiếng của mình trong lĩnh vực đào tạo từ xa, với sự đa dạng của các ngành học, trong đó nổi bật là ngành luật.

Trong đó bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của đại học Mở Hà Nội chuyên ngành luật. Bởi lẽ đây được đánh giá là một ngành học top đầu trong chương trình đào tạo từ xa của đại học Mở. Chương trình này cũng rất phù hợp những người đam mê với luật nhưng có ít điều kiện để theo học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng.

>>Xem thêm: Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Học ở đâu tốt?

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn về bằng đại học từ xa luật có giá trị không? Cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay Hotline: 0919.240.116.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: vnexpress, topcv, thegioididong


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...