logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: Thương mại điện tử học trường nào ở TPHCM

14:33 18/04/2023

Bạn đang quan tâm đến chuyên ngành thương mại điện tử và muốn tìm trường học phù hợp? Bạn không biết thương mại điện tử học trường nào ở tphcm? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các trường đào tạo thương mại điện  chuyên ngành này tại tphcm, xem đánh giá, đặc điểm của các trường hàng đầu và lựa chọn trường học phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Học thương mại điện tử trường nào ở tphcm?

1.1 Đại học kinh tế TPHCM (UEH)

thuong mai dien tu hoc truong nao o tphcm

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và được biết đến với chất lượng đào tạo cao và chương trình giảng dạy đa dạng. UEH cung cấp chương trình đào tạo cử nhân thương mại điện tử với mục tiêu cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu rõ hơn về thương mại điện tử và ứng dụng nó vào thực tế.
Chương trình đào tạo cử nhân thương mại điện tử của UEH tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên, bao gồm hoạch định chiến lược, tổ chức, phát triển và giám sát toàn bộ quá trình kinh doanh thương mại điện tử của các hãng trong suốt quá trình học. Điều này giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngày càng phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử.

1.2 Đại học công nghiệp TPHCM

Nói đến thương mại điện tử học trường nào ở tphcm không thể không nhắc đến Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Đây là trường tiên phong trong việc đào tạo chuyên môn về Thương mại điện tử tại Việt Nam. Chương trình đào tạo Thương mại điện tử của trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức phù hợp về các hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước và quốc tế, giúp sinh viên hiểu biết về kinh doanh Thương mại quốc tế. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn giúp sinh viên nắm vững các kiến ​​thức chuyên môn quan trọng về công nghệ thông tin và truyền thông, cùng với đạt trình độ tiếng Anh FCE (B1) tiêu chuẩn Châu  u hoặc trình độ quốc tế tương đương.

1.3 Đại học kinh tế – tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM (UEH) cũng đã xác định Thương mại điện tử là một trong những ngành đào tạo chuyên môn chính của trường. Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử tại UEH nhằm giúp sinh viên có kiến thức về kinh doanh trực tuyến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công ty và xã hội.

Chương trình đào tạo này tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức về kỹ năng, đào tạo thực tế bao gồm quản lý bán hàng trực tuyến, quảng cáo trực tuyến và tiếp thị liên kết. Các sinh viên còn được trang bị với các kỹ năng thiết yếu về viết lách, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu.

Ngoài ra, chương trình còn kết hợp các phương pháp học tập trực tuyến và giáo dục quốc tế để giúp sinh viên nắm bắt và áp dụng tốt các kiến thức chuyên môn về Thương mại điện tử. Với chương trình đào tạo này, UEH đang nỗ lực đào tạo và phát triển những chuyên gia về Thương mại điện tử, từ đó giúp sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển trong một trong những lĩnh vực đang phát triển nhanh nhất ở hiện nay.

=>> XEM THÊM: Mức lương “cực khủng” ngành Thương mại điện tử

1.4 Chương trình đào tạo từ xa viện đại học Mở

thuong mai dien tu hoc truong nao o tphcm

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở đang tuyển sinh thương mại điện tử. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn tiếp tục học tập và phát triển kỹ năng mà không cần phải đến trường. Với chương trình đào tạo từ xa này, sinh viên có thể học tập linh hoạt và đạt được bằng cấp chất lượng cao mà không cần phải rời khỏi nhà.

Chương trình đào tạo từ xa của đại học Mở. trong lĩnh vực thương mại điện tử cung cấp kiến thức toàn diện về các khía cạnh của thương mại điện tử, từ cơ sở lý thuyết cho đến ứng dụng thực tiễn. Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để phát triển, triển khai và quản lý các chiến lược kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả. Hơn nữa, chương trình còn cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này, giúp họ luôn cập nhật với các tiến bộ và thách thức mới nhất.

Chương trình đào tạo từ xa này được thiết kế linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Với các tài liệu học tập trực tuyến, sinh viên có thể học tập bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, và tương tác với giảng viên và các bạn học viên trong cộng đồng học tập trực tuyến. Bằng việc tham gia vào chương trình đào tạo từ xa của ehou, học viên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại và vẫn đạt được bằng cấp chất lượng cao và được công nhận rộng rãi trên toàn quốc.

=>> XEM THÊM: Học thương mại điện tử ra làm gì?

2. Thương mại điện tử có phải chuyên ngành tốt?

thuong mai dien tu hoc truong nao o tphcm

Sau khi tìm hiểu về thương mại điện tử học trường nào ở tphcm, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về ngành nghề này kỹ lưỡng trước khi quyết định theo học. Ngành Thương mại điện tử (e-commerce) hiện nay đang được coi là một trong những ngành phát triển nhanh nhất và tiềm năng nhất trên thế giới.

Theo thống kê của Hội Doanh nghiệp Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), doanh thu Thương mại điện tử của Việt Nam năm 2022 dự kiến ​​đạt khoảng 17,2 tỉ USD, tăng trưởng gấp đôi so với năm 2020. Trong đó, ứng dụng đặt hàng và giao hàng ngày càng phổ biến, chiếm gần 30% doanh thu Thương mại điện tử của Việt Nam.

Theo báo cáo được công bố bởi Hội Tin học Việt Nam (VINASA), ngành Thương mại điện tử của Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 35% trong nửa đầu năm 20233. Đặc biệt, nền tảng thương mại điện tử Shopee đã trở thành ứng dụng di động được tải nhiều nhất trong quý I/2023 tại Việt Nam.
Theo thống kê của Forbes, ngành Thương mại điện tử toàn cầu sẽ đạt trị giá trên 8,5 nghìn tỉ USD vào năm 2023, tăng gấp đôi so với 3,5 nghìn tỉ USD vào năm 2019. Các thị trường tiêu thụ chính bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Từ các số liệu trên, ta có thể thấy rõ sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thương mại điện tử, đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số hiện nay và dự kiến ​​tiếp tục phát triển trong tương lai. Do đó, học ngành Thương mại điện tử sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai đam mê nghiên cứu và phát triển các giải pháp kinh doanh trực tuyến

=>> XEM THÊM: Các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

3. Thương mại điện tử có cơ hội việc làm tốt không?

thuong mai dien tu hoc truong nao o tphcm

Thương mại điện tử học trường nào ở tphcm? Có thể nói rằng ngành Thương mại điện tử là một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt và tiềm năng nhất trong những năm gần đây, do nhu cầu của thị trường và người dùng ngày càng tăng cao.

Theo thống kê của Hội Doanh nghiệp Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), số lượng doanh nghiệp tham gia Thương mại điện tử tăng đột biến trong các năm gần đây. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực chuyên môn cho các công ty Thương mại điện tử ngày càng tăng. Theo VECOM, tỷ lệ nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kiếm nhân lực chuyên môn khoảng 85% trong tổng số các doanh nghiệp Thương mại điện tử tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Google và Temasek, thị trường Thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến ​​đạt giá trị 153 tỷ USD vào năm 2025, tăng gấp đôi so với con số 72 tỷ USD năm 2018. Trong đó, các thị trường lớn như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đang có tốc độ phát triển Thương mại điện tử rất nhanh. Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu và Dự báo Vietnamwork, lĩnh vực Thương mại điện tử hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao tại Việt Nam. Vì thế, các vị trí việc làm như Chuyên viên SEO, Chuyên viên Content Marketing, Chuyên viên quảng cáo trực tuyến, Kỹ sư Phát triển website, Chuyên viên Dữ liệu, Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử… đang được đánh giá rất cao và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Từ những phân tích và số liệu thống kê trên, có thể thấy rõ rằng, ngành Thương mại điện tử đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này cũng đang gia tăng. Do đó, nếu bạn có đam mê và kiến thức về Thương mại điện tử, thì chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

>> XEM THÊM: Mức lương nào dành cho ngành quản trị kinh doanh?

Nguồn: timviec247.vn, tuyensinh.edu, vietnamnet.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...