logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh cho genZ: Ngành luật kinh tế học trường nào?

06:53 15/03/2023

Trong những năm gần đây, ngành Luật kinh tế đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều câu hỏi đặt ra như trường nào có chương trình đào tạo Luật kinh tế? Ngành luật kinh tế học trường nào? Và đặc biệt, trường nào có chương trình giảng dạy Luật kinh tế tốt nhất? EHOU sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về ngành học đang được nhiều người quan tâm này.

1. Ngành luật kinh tế học trường nào?

nganh luat kinh te hoc truong nao

Ngành luật kinh tế học trường nào? Việc lựa chọn trường đại học để học chuyên ngành Luật kinh tế là vô cùng quan trọng, nhưng thật không dễ dàng khi có quá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bằng cách tổng hợp thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, Ehou đã liệt kê danh sách các trường đào tạo Luật kinh tế hàng đầu tại Việt Nam gồm:

 • Học viện Ngân hàng,
 • Đại học Luật Hà Nội,
 • Đại học Thương Mại,
 • Đại học Vinh,
 • Trường Đại học Kinh tế Luật (Thuộc ĐHQG – TpHCM),
 • Đại học Văn Lang, Đại học Lao động Xã hội
 • Đại học Mở Hà Nội.

Trong danh sách trên, Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đào tạo Luật kinh tế hàng đầu Việt Nam. Đây là trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế và sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết cùng với kiến thức chuyên môn cao, đảm bảo cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tiễn để làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, trường còn cung cấp hệ đào tạo từ xa chuyên ngành Luật kinh tế, đây là hình thức học tập mới mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Với khóa học này, bạn có thể linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học tập, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại đến trường.

=>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc : Nên học luật hay luật kinh tế?

2. Luật kinh tế học những môn gì? Liệu học luật kinh tế có khó không?

nganh luat kinh te hoc truong nao

Bạn đã nắm được ngành luật kinh tế học trường nào, luật kinh tế học những môn gì và có khó không cũng là chủ đề mà không ít bạn học sinh tỏ ra băn khoăn. Trong phần này, ehou sẽ giải đáp chúng.

2.1 Luật kinh tế học những môn học gì?

Ngành Luật kinh tế là một ngành học đa ngành, đòi hỏi sinh viên phải có kiến ​​thức về pháp luật và kinh tế. Các môn học chính trong ngành Luật kinh tế bao gồm:

 • Luật kinh tế
 • Kinh tế học
 • Tài chính
 • Kế toán
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật chứng khoán
 • Luật bảo hiểm
 • Quyền sở hữu trí tuệ
 • Luật cạnh tranh
 • Luật thuế
 • Luật lao động
 • Luật thương mại

Ngoài các môn học cơ bản này, sinh viên còn phải học các môn học bổ trợ như tiếng Anh, tin học, nghiên cứu khoa học, phân tích dữ liệu, v.v. để trang bị cho mình các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc sau này.

2.2 Luật kinh tế học có khó hay không?

Học luật kinh tế có thể khó đối với một số người, tuy nhiên đối với những người yêu thích và có năng khiếu về lĩnh vực này thì sẽ thấy học rất thú vị và tiềm năng.

Ngành luật kinh tế yêu cầu học sinh phải có nền tảng vững chắc về kiến thức về pháp luật, kinh tế và tài chính. Bên cạnh đó, học sinh cần có khả năng phân tích, tư duy logic và xử lý thông tin một cách chính xác, tỉ mỉ.

Học luật kinh tế cũng đòi hỏi học sinh phải đọc và tìm hiểu nhiều tài liệu, sách vở, văn bản pháp lý và các quy định liên quan đến kinh tế. Do đó, học sinh cần có khả năng đọc hiểu tốt và kiên trì trong việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Tóm lại, học luật kinh tế không hề dễ dàng, tuy nhiên với sự đam mê và nỗ lực, học sinh hoàn toàn có thể vượt qua được các khó khăn trong quá trình học tập.

=>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Luật kinh tế

3. Tương lai của ngành luật kinh tế tại Việt Nam

nganh luat kinh te hoc truong nao

Ngành luật kinh tế hiện đang là một trong những ngành đào tạo được nhiều sinh viên quan tâm tại Việt Nam. Với tình hình phát triển kinh tế hiện nay, nhu cầu về chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực kinh tế ngày càng tăng, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người đã trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Theo các chuyên gia trong ngành, trong tương lai, ngành luật kinh tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành học quan trọng nhất, đặc biệt khi nước ta đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước trên thế giới. Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, nhu cầu về chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực này càng tăng cao.

Ngành luật kinh tế là một ngành có tiềm năng và nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường lao động tại Việt Nam. Từ nay đến năm 2025, theo dự báo của các chuyên gia, tỉ lệ việc làm trong ngành luật kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên tốt nghiệp.

Cụ thể, theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đến năm 2025, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Luật Kinh tế sẽ tiếp tục tăng cao với số lượng tuyển dụng ước tính từ 10,000 đến 12,000 người. Ngoài ra, với sự phát triển của các khu công nghiệp và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, yêu cầu về các chuyên gia pháp lý đầy kinh nghiệm sẽ càng trở nên quan trọng hơn.

=>> Xem thêm: Học Luật kinh tế ra làm gì?

4. Luật kinh tế có phải một ngành nghề tốt không?

nganh luat kinh te hoc truong nao

Tỷ lệ việc làm của ngành luật kinh tế còn được tăng cường bởi sự phát triển của kinh tế và hội nhập quốc tế. Việc tham gia vào các Hiệp định Thương mại tự do và các tổ chức quốc tế khác sẽ mở rộng thị trường lao động cho các chuyên gia pháp lý và cơ hội việc làm sẽ được nâng cao.

Theo một số nguồn tin từ các trường đại học đào tạo ngành luật kinh tế, thì số lượng sinh viên theo học ngành này đang có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây. Đặc biệt, sau khi Việt Nam gia nhập WTO, ngành luật kinh tế được đánh giá là một ngành có triển vọng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Có thể nói, luật kinh tế là một ngành học đầy triển vọng và tiềm năng trong tương lai. Với sự phát triển của nền kinh tế và quy mô kinh doanh ngày càng lớn, việc cần có những chuyên gia tư vấn về vấn đề pháp lý và luật kinh tế trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Luật kinh tế cung cấp cho học sinh những kiến thức pháp lý, đồng thời rèn luyện kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và giao tiếp.

Ngoài ra, ngành luật kinh tế còn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Có thể làm việc trong các công ty tư vấn, doanh nghiệp, tòa án, các cơ quan chức năng và cả giảng dạy tại các trường đại học. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia luật kinh tế, học sinh cần có sự nỗ lực học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ.

=>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Học Luật kinh tế thi khối nào?

Nguồn: luatgiatuonglai.com, tuyensinh247.vn, hocmai.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...