logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội

09:24 17/10/2023

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, với bất cứ một doanh nghiệp hay một tổ chức nào cũng cần bộ phận kế toán để có thể quản lý tốt dòng tiền. Bởi vậy dù không tham gia vào quá trình tạo lập doanh thu nhưng ngành kế toán vẫn giữ vị trí chủ chốt và được ví như “người nắm giữ huyết mạch” của một doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là ngành kế toán là gì? top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội? Hãy cùng EHOU tìm hiểu về ngành kế toán trong bài viết dưới đây.

1. Ngành kế toán là gì?

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Ngành kế toán vẫn luôn thu hút được đông đảo sự chú ý từ giới trẻ. Một trong những câu hỏi của các bạn học sinh đặt ra là các trường đào tạo ngành kế toán tốt trên cả nước nói chung và top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội nói riêng. Để làm rõ vấn đề này ta cần hiểu ngành kế toán là gì.

Ta có thể hiểu đơn giản kế toán như sau: kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; toán là tính toán, tính ra kết quả lao động mà còn người đạt được. Bởi thế kế toán là những người đảm nhận công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin cần thiết liên quan tới tài chính để từ đó có thể phản ánh tình hình hoạt động của tổ chức, công ty hay doanh nghiệp.

Vậy ngành kế toán là gì? Ngành kế toán được hiểu là một ngành học về việc liệt kê, ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin liên quan tới tài sản hay nguồn gốc hình thành nên tài sản, sự vận động của tài sản ấy trong một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp.

Bởi thế, ta có thể thấy được kế toán vẫn luôn là bộ phận vô cùng quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp trên lĩnh vực quản lý kinh tế. Kế toán có vai trò quan trọng không chỉ ở phạm vi quản lý từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp mà nó còn có vai trò ở phạm vi lớn hơn, bao quát hơn như toàn bộ nền kinh tế nói chung.

>> Xem thêm: Ngành kế toán là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán (Phần I)

2. Vai trò của ngành kế toán trong xã hội

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Ngành kế toán đang ngày một khẳng định vai trò của mình trong xã hội

 • Đối với nhà nước:

Đối với nhà nước nói chung thì ngành kế toán giúp kiểm kê và kiểm soát chặt chẽ nguồn ngân sách nhà nước cũng như tài sản của quốc gia ở mọi thời điểm và sự vận động của tài sản đó.
Mặt khác kế toán còn giúp nhà nước phản ảnh, kiểm tra cũng như cung cấp thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh tế- tài chính của Nhà nước trên phạm vi cả nước hoặc từng địa phương nhỏ lẻ, hoạt động của ngân quỹ nhà nước, ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước, nợ của nhà nước và tài sản nhà nước.

 • Đối với các doanh nghiệp

Có thể thấy tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực từ thương mại dịch vụ đến sản xuất, xây lắp hay xuất nhập khẩu đều cần đến kế toán.
Ngành kế toán vẫn luôn thể hiện được vai trò tích cực và quan trọng của mình trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể nói kế toán chính là cầu nối giữa công tác tài chính với công tác khai thác doanh nghiệp.
Kế toán cũng sẽ cung cấp các thông tin có ích giúp doanh nghiệp có thể dựa vào đó để đưa ra những quyết định kinh tế, đưa ra những quyết định hợp lý phù hợp với định hướng đầu tư và hoạt động kinh doanh.
Với vai trò quan trọng như vậy cũng đã thu hút đông đảo học sinh quan tâm nhất là vấn đề top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội.

>> Xem thêm: Thực trạng ngành kế toán hiện nay thế nào? Giải pháp để thăng tiến sự nghiệp

3. Những kỹ năng cần có để làm nghề kế toán

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Để trở thành một nhân viên ngành kế toán giỏi, bạn không chỉ cần quan tâm tới top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội mà bạn còn cần quan tâm tới những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành kế toán.

 • Một trong những điều kiện tiên quyết để trở thành nhân viên kế toán giỏi đó chính là bạn phải có năng lực chuyên môn cao
 • Là một nhân viên kế toán bạn cần phải nắm vững kiến thức tin học căn bản đồng thời học hỏi thêm những kỹ năng nâng cao.
 • Khả năng ngoại ngữ chính là chìa khóa vàng cho mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán
 • Nghề kế toán là một nghề đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp, nhất là tư duy toán học và tư duy logic bởi tính chất công việc ngành kế toán vẫn chủ yếu là tính toán.
 • Một nhân viên kế toán hằng ngày phải thường xuyên làm việc và xử lý các con số liên quan tới tiền bạc nên tính cẩn thận và chính xác là yêu cầu bắt buộc đối với ngành kế toán
 • Để phát triển trong nghề kế toán thì bạn cần phải có đức tính trung thực, đây cũng là phẩm chất mà công ty, đơn vị quan tâm nhất khi tuyển dụng kế toán viên gắn bó với doanh nghiệp
 • Công việc kế toán là làm việc với các con số nên luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng, điều này đặt ra yêu cầu bạn cần phải chịu được những áp lực trong công việc..
 • Cuối cùng để trở thành kế toán viên giỏi bạn còn cần biết cách quản lý cũng như sắp xếp thời gian hiệu quả.

>> Xem thêm: Học kế toán có khó không ?

4. Học kế toán ra trường làm gì?

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Sinh viên theo học ngành kế toán ra trường có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, tốt nghiệp có thể đảm nhận một số các vị trí công việc như:

 • Sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm tại vị trí chuyên viên kế toán tổng hợp tại các tổ chức doanh nghiệp, chuyên viên phụ trách kiểm toán, thuế, tư vấn tài chính…
 • Ngoài ra sinh viên ngành này còn có thể trở thành trợ lý kiểm toán của tổ chức kiểm toán.
 • Bạn còn có thể đảm nhận các vị trí chức vụ như: giám đốc tài chính, phó tổng giám đốc phụ trách tài chính, kế toán trưởng,…
 • Sinh ngành kế toán cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp và tìm kiếm những cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân.
 • Mặt khác bạn cũng có thể làm giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu,…
 • Với những công việc này, sinh viên ngành kế toán sau khi ra trường có thể khẳng định năng lực của mình tại:
 • Các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm…
 • Cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện
 • Ngoài ra bạn còn có thể thử sức tại các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
 • Hay các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán…
 • Có thể thấy được, cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng rộng mở. Điều này càng đặt ra cho giới trẻ sự quan tâm về top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội.

>> Xem thêm: Học kế toán online cho người mới bắt đầu – Kế toán online EHOU

5. Top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội.

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Hãy cùng tham khảo top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội:

Kết luận

Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể trả lời được cho câu hỏi top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội?

nhan lo trinh hoc

Nguồn: vnexpress, topcv, thegioididong


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM