logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Thông tin tổng quan về ngành kế toán khối C 

04:09 17/05/2023

Kế toán là một lĩnh vực không thể thiếu trong các tổ chức, công ty, và doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng đó, ngành kế toán luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các sĩ tử nữ. Điều này cho thấy sức hút của ngành kế toán vẫn chưa bao giờ giảm sút. Nếu bạn đang học khối C và muốn tìm hiểu thêm về ngành kế toán khối C. Vậy thì sau đây là một số thông tin vô cùng tiện lợi mà EHOU đã tổng hợp được.

1. Thông tin tổng quan về ngành khối toán khối C

nganh ke toan khoi c

Trước tiên, để hiểu rõ về ngành kế toán khối C, bạn cần nắm bắt được khối C là gì và bao gồm những môn học gì. Khối C (C00) là một trong số các khối thi Trung học Phổ thông Quốc gia ở Việt Nam, gồm 3 môn học chính đó là: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Tuy nhiên, khối C còn được mở rộng thêm với nhiều tổ hợp môn học mới như C01, C02, C03, C04, C05, C06, C07, C08, C09, C10, C12, C13, C14, C15, C16, C17, C19, C20.

Với sự đa dạng của các tổ hợp môn học này, các thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp phù hợp với thế mạnh của mình để có kế hoạch ôn luyện hiệu quả và tự tin trong kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia.

Về ngành kế toán, nó luôn có vai trò quan trọng và không thể thay thế được trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp,… Là một ngành học được các sĩ tử nữ săn đón rất nhiều, do vậy có thể nói rằng ngành kế toán chưa bao giờ giảm sút độ “hot” của nó. Để trở thành một chuyên gia kế toán, các sĩ tử sẽ phải học các kiến thức về kế toán, tài chính, thuế, quản trị kinh doanh, và nhiều môn học khác liên quan đến lĩnh vực này. Nếu bạn đang học khối C và quan tâm đến ngành kế toán, bạn có thể tìm hiểu thêm về các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo ngành này, và lựa chọn cho mình một trường phù hợp để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

=>> Xem thêm: Thực trạng ngành kế toán hiện nay – Cập nhật thông tin mới nhất

2. Các tổ hợp môn khối C

nganh ke toan khoi c

Vậy là bạn nắm được sơ lược về ngành kế toán khối C. Để chuẩn bị tốt cho kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia, bạn cần hiểu rõ về khối môn học mà mình đang học, bao gồm những môn thi và điểm xét tuyển. Khối C thường được liên tưởng đến những bạn trẻ có tâm hồn mơ mộng, bay bổng và sở hữu nhiều kiến thức xã hội. Khối C gồm ba môn chính là Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Ngoài ra, khối C có thể mở rộng với nhiều tổ hợp mới đa dạng như:

 • Tổ hợp  C01: Văn, Toán, Lý
 • Tổ hợp  C02: Văn, Toán, Hóa
 • Tổ hợp  C03: Văn, Toán, Sử
 • Tổ hợp  C04: Văn, Toán, Địa
 • Tổ hợp  C05: Văn, Hóa, Lý
 • Tổ hợp  C06: Văn, Sinh, Lý
 • Tổ hợp  C07: Văn, Lý, Sử
 • Tổ hợp  C08: Văn, Hóa, Sinh
 • Tổ hợp  C09: Văn, Lý, Địa
 • Tổ hợp  C10: Văn, Sử, Hóa
 • Tổ hợp  C12: Văn, Sinh, Hóa
 • Tổ hợp  C13: Địa, Văn, Sinh
 • Tổ hợp  C14: Toán, Văn, Giáo dục
 • Tổ hợp  C15: Khoa học xã hội, Toán, Văn
 • Tổ hợp  C16: Văn, Giáo dục, Lý
 • Tổ hợp  C17: Văn, Giáo dục, Hóa
 • Tổ hợp  C19: Văn, Giáo dục, Sử
 • Tổ hợp  C20: Văn, Giáo dục, Địa

Với 20 tổ hợp môn đa dạng, các sĩ tử hoàn toàn có thể lựa chọn tổ hợp phù hợp với năng lực và sở trường của mình để có kế hoạch ôn tập hiệu quả và tự tin khi thi. Tiếp theo sẽ là về ngành kế toán khối C.

=>> Xem thêm: Giải đáp “Học kế toán có cần giỏi toán không?”

3. Ngành kế toán khối C có nhiều trường đào tạo không?

nganh ke toan khoi c

Đối với vấn đề này, trước hết bạn đọc có thể đã hiểu sơ lược về ngành kế toán và việc xét tuyển ngành kế toán khối C. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn ngành này, các thí sinh nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các trường đại học có xét tuyển ngành kế toán khối C, vì không phải trường nào cũng xét tuyển.

Hiện nay, tại các trường khu vực Hà Nội đang tuyển sinh khối C ngành kế toán khá nhiều, nhưng đối với những bạn ở xa hoặc không có điều kiện học tại các cơ sở trên địa bàn Hà Nội, việc lựa chọn trường để đăng ký ngành này là vấn đề khó khăn.

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Đại học Mở sẽ là nơi đáp ứng được tất cả điều mà các bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Viện đại học Mở sẽ là giải pháp tốt cho những ai muốn học nhanh, tiết kiệm chi phí, có tấm bằng giá trị ngang với tấm bằng đại học chính quy và phù hợp với những người đang làm việc trong lĩnh vực kế toán.

>>Xem thêm: Học kế toán có thể làm trái ngành gì?

4. Ngành kế toán có phải một chuyên ngành tiềm năng không?

nganh ke toan khoi c

Có thể thấy, ngành kế toán là một chuyên ngành tiềm năng có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Điểm qua những thông tin của ngành kế toán gần đây:

 • Tăng trưởng lực lượng lao động: Dữ liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho thấy, lực lượng lao động trong ngành kế toán và kiểm toán tại Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây và dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.
 • Nhu cầu tuyển dụng: Theo các báo cáo của các công ty hội viên trong ngành kế toán, nhu cầu tuyển dụng người làm kế toán là khá cao, đặc biệt là trong ngành tài chính, kế toán kiểm toán, và ngân hàng.
 • Tiềm năng phát triển: Kế toán được coi là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và tổ chức, do đó, nhu cầu về người làm kế toán sẽ luôn tồn tại cùng với sự phát triển của kinh tế.
 • Mức lương hấp dẫn: Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.HCM, mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành kế toán tại Việt Nam dao động từ khoảng 7 – 15 triệu đồng/tháng và có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng cho các vị trí quản lý cao cấp.
 • Cơ hội phát triển sự nghiệp: Kế toán là một ngành nghề có cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn. Sau khi có bằng cấp và kinh nghiệm, người làm kế toán có thể có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý và lãnh đạo, và thậm chí trở thành chủ doanh nghiệp của riêng mình.

Ngành kế toán là một chuyên ngành tiềm năng với tăng trưởng lực lượng lao động, nhu cầu tuyển dụng, tiềm năng phát triển, mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn.

=>> Xem thêm: Học kế toán online cho người mới bắt đầu

5. Các phương thức xét tuyển ngành kế toán?

nganh ke toan khoi c

Ở Việt Nam, việc lựa chọn phương thức xét tuyển cho các ngành học không quá phức tạp, và ngành kế toán cũng không ngoại lệ. Các phương thức xét tuyển cho ngành kế toán bao gồm:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.
 • Xét tuyển dựa trên học bạ, với cách tính điểm trung bình 3 môn chính của lớp 12.
 • Xét tuyển dựa trên học bạ, với cách tính điểm trung bình 3 học kỳ của THPT (bao gồm kỳ 1, 2 của lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12).

Ngoài ra, đối với Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Đại học Mở, các học viên không cần phải thi đầu vào mà chỉ cần xét tuyển theo học bạ, với quy trình tiếp cận và theo học rất dễ dàng.

Thông qua những thông tin hữu ích trên, bạn có thể giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành kế toán khối C, cũng như nắm được nhiều thông tin hữu ích khác. Hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định về những ngành học tương lai của bạn.

Nguồn : tuyensinh.365, thongtintuyensinh.edu, vnexpress.net.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...