logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

[Tham Khảo] Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh mới nhất năm 2023

07:31 16/06/2023

Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh là ngôn ngữ thiết yếu trong tất cả ngành nghề trên toàn thế giới. Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp, cử nhân có thể nhận được đa dạng cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh. Vậy những vị trí đảm nhiệm đó là gì? Mời bạn cùng EHOU theo dõi chi tiết qua bài viết này.

1. Đôi điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh

co hoi viec lam nganh ngon ngu anh

Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học chuyên về việc nghiên cứu và ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc. Sinh viên được đào tạo ngôn ngữ Anh có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngành học này mang đến cho bạn trẻ đa dạng cơ hội việc làm tại môi trường kinh tế hội nhập hiện nay.

Ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ, văn hóa xã hội, đất nước và con người tại quốc gia nói tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên còn được bổ trợ kiến thức về kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế,… trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, người học sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới về giao tiếp, thuyết trình, phân tích và xử lý các vấn đề nhanh chóng. Việc đào tạo kỹ năng nhằm giúp người học làm việc hiệu quả hơn trong lĩnh vực hoặc chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Khi ứng dụng ngôn ngữ thành thạo, người học sẽ dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh trong và ngoài nước. Sinh viên ngành này có thể thực hiện các công việc như thư ký, trợ lý, biên – phiên dịch, giảng viên,… tại công ty, doanh nghiệp hoặc cơ sở đào tạo giáo dục trong và ngoài nước.

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

2. Ngôn ngữ Anh xin việc có khó không?

co hoi viec lam nganh ngon ngu anh

Với xu thế hội nhập hiện tại, tiếng Anh được ứng dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, kinh doanh, thương mại,… Do đó, phạm vi việc làm của ngành học vô cùng đa dạng và phổ biến. Sinh viên hoàn toàn lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực của bản thân và kèm theo nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Tiềm năng nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh cao hơn nhờ có các lý do sau đây:

  • Đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường: Nhu cầu lao động của ngành học này tại thị trường khá lớn. Vì vậy, việc thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp người học có thêm nhiều lợi thế lớn.
  • Làm việc đa lĩnh vực: Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ được nghiên cứu tổng thể các kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, người học sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức cần thiết ở đa lĩnh vực là du lịch, tài chính, dịch thuật, kinh tế,… Nhờ vậy, sinh viên ngôn ngữ Anh có khả năng thử thức ở nhiều công việc và lĩnh vực đa dạng khác.
  • Các cơ hội việc làm rộng mở: Đối với sinh viên giỏi ngôn ngữ Anh sẽ được mở rộng hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi kết thúc đào tạo, cử nhân ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận các vị trí ở công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào năng lực làm việc của nhân sự.

=>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Anh

3. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh

co hoi viec lam nganh ngon ngu anh

Tổng hợp các cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh được chọn lựa nhiều nhất hiện nay.

3.1. Ngành sư phạm và học thuật

Ngoài kiến thức tốt về tiếng Anh, bạn cần có thêm chứng chỉ sư phạm để trở thành giáo viên và giảng viên. Ngành ngôn ngữ Anh chính là bước đệm tốt để phát triển kiến thức chuyên sâu và kỹ năng sư phạm. Với tấm bằng tốt nghiệp và chứng chỉ sư phạm, bạn có thể trở thành giảng viên ở Đại học, Cao đẳng hoặc giáo viên tại cơ sở đào tạo giáo dục.

3.2. Ngành Marketing và quan hệ công chúng, quảng cáo

Hiện nay, Marketing, truyền thông và quan hệ công chúng là ngành tuyển dụng nhân sự có tiếng Anh phổ biến nhất. Các doanh nghiệp, công ty đều hướng đến sự phát triển trong và ngoài nước. Do đó, vốn tiếng Anh tốt chính là lợi thế giúp bạn nhận được sự ưu tiên tuyển dụng trong các ngành nghề này.

3.3. Lĩnh vực tại cơ quan nhà nước

Vậy có các cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh tại cơ quan nhà nước không? Câu trả lời chắc chắn là có thể. Trong xã hội toàn cầu hóa, các nhân viên chính phủ và viên chức nhà nước cần trang bị vốn tiếng Anh chuyên sâu. Vào mỗi năm, cơ quan nhà nước sẽ tuyển dụng số lượng lớn nhân viên hành chính, viên chức, nhân viên dân sự,…

3.4. Ngành nhân sự và tuyển dụng

Nhân sự là bộ phận cốt lõi trong công ty, doanh nghiệp và tổ chức. Để làm việc trong ngành này, bạn cần trang bị kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng đàm phán. Vị trí này sẽ là người đại diện công ty và đem đến ấn tượng ban đầu về công ty cho các ứng viên. Các sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ có lợi thế về ngành nhân sự. Phần lớn doanh nghiệp nước ngoài đều muốn tổ chức cuộc phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh. Do đó, ngành này sẽ là cơ hội lớn đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh.

Trên đây là các thông tin về cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh dành cho sinh viên tham gia ngành học này. Hy vọng bài viết sẽ mang đến giá trị tham khảo cho bạn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tham gia ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể tham khảo về Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội. Đây là phương pháp đào tạo mới nhất, giúp cho người học rút ngắn tối đa về thời gian và tiết kiệm các chi phí. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang mạng hoặc liên hệ trực tiếp với EHOU để được tư vấn:
Hotline: 0919.240.116
Website: https://ehou.vn/

=>> Xem thêm: Các trường có ngành ngôn ngữ Anh


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...