logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Phương pháp đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì? Lợi ích đem lại?

03:33 04/01/2023

Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì? Định nghĩa đào tạo từ xa thoạt nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó khá đơn giản và thậm chí nó có thể là hình thức giáo dục phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giáo dục từ xa, nó khác với học trực tuyến như thế nào và liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

1. Hình thức đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la

Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là một phương pháp học tập mà giáo viên và học viên không gặp nhau trong lớp học mà sử dụng Internet, e-mail, thư, v.v. để có các lớp học.

Học từ xa không bao gồm bất kỳ tương tác trực tiếp nào với người hướng dẫn hoặc bạn cùng học. Học viên tự học ở nhà, và việc học mang tính cá nhân hơn và thay đổi về tốc độ và thời gian tùy theo từng cá nhân học viên và khả năng sẵn có của họ.

Học từ xa thực sự dựa vào các công cụ giáo dục của học trực tuyến và đó có lẽ là lý do tại sao có một số nhầm lẫn giữa hai hình thức này. Nói một cách dễ hiểu, học từ xa một tập hợp con của học trực tuyến.

>> XEM THÊM: Phương pháp học đại học trực tuyến bắt kịp xu hướng 4.0

2. Điểm khác giữa Học từ xa và Học trực tuyến

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la

Học trực tuyến là khi giáo viên hoặc học viên sử dụng các công cụ giáo dục có thể truy cập được trên internet. Điều này có nghĩa là học viên cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến khi đang ở trong lớp học với giáo viên và bạn học. Học trực tuyến có thể được sử dụng ở mọi nơi và mọi lúc, vì vậy giáo viên có thể yêu cầu học viên sử dụng chúng làm công cụ trong lớp hoặc để chuẩn bị và làm bài tập ở nhà.

Các công cụ học tập trực tuyến thường được sử dụng để tạo môi trường học tập kết hợp trong lớp học. Điều này giúp giữ cho học viên tham gia vào lớp học và trong tài liệu. Chính vì vậy. đào tạo từ xa và đại học trực tuyến có những điểm khác nhau như:

 • Vị trí

Học trực tuyến có thể bao gồm việc sử dụng các công cụ và nền tảng trực tuyến trong khi vẫn ở trong môi trường lớp học bình thường. Tuy nhiên, học từ xa là từ xa và không bao gồm bất kỳ tương tác trực tiếp nào giữa học viên và giáo viên.

 • Tương tác

Học trực tuyến, như đã thấy ở trên, có thể bao gồm tương tác với giáo viên và bạn bè, trong khi học từ xa không có tương tác trực tiếp.

 • Ý định

Học trực tuyến có thể được sử dụng như một phần bổ sung cho giáo viên trong các khóa học của họ, trong khi học từ xa thay thế giáo viên bằng hướng dẫn được thiết lập sẵn trên nền tảng học tập.

3. Học đại học từ xa có đảm bảo chất lượng không?

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la

Sau khi nắm rõ “đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì”, bạn có thắc mắc liệu hình thức này có đảm bảo chất lượng không? Chắc chắn rồi. Hiện nay học đại học từ xa được nhiều người coi là vượt trội so với học tập trong lớp học truyền thống. Điều này phần lớn là do video và công nghệ. Video giúp làm cho việc học từ xa trở nên thú vị và giúp học sinh tham gia. 77% các nhà lãnh đạo học thuật đánh giá đào tạo từ xa ngang bằng hoặc vượt trội hơn so với các hình thức đào tạo khác. Và có 69% giám đốc học thuật đồng ý với ý kiến đó. Đào tạo từ xa là một phần quan trọng của các chiến lược giáo dục dài hạn.

>> XEM THÊM: Bằng đại học từ xa có xin được việc hay không?

4. Lợi ích của việc học hệ đào tạo từ xa

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la

 • Tính linh hoạt

Lợi ích hàng đầu của giáo dục từ xa là sự linh hoạt. Học viên có thể chọn thời gian, địa điểm và cách học bằng cách chọn thời gian, địa điểm và phương tiện cho việc học của mình. Đặc biệt đối với những học viên vừa học vừa làm có thể sắp xếp lịch học phù hợp với lịch trình cá nhân của mình.

 • Dễ dàng truy cập

Cho dù do vị trí xa xôi hoặc có các khả năng khác nhau, một số học viên không có điều kiện thuận lợi để tiếp cận các cơ sở giáo dục. Các chương trình học từ xa mang đến cho mọi học viên cơ hội học hỏi và cải thiện bản thân trong môi trường mà họ thấy hiệu quả nhất.

 • Tiết kiệm 

Học từ xa cũng tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Học viên và giáo viên hướng dẫn không phải lo lắng về thời gian di chuyển đến và rời khỏi khuôn viên trường. Họ cũng không có chi phí liên quan đến xăng xe, nhà trọ,…

Các khóa đào tạo từ xa thường cung cấp tài liệu học tập trực tuyến. Vì vậy, học viên cũng có thể giảm chi phí sách giáo khoa. Chỉ riêng những chi phí này có thể tiết kiệm cho người học một khoản chi phí khá lớn mỗi học kỳ.

>> XEM THÊM: Học online có hiệu quả không? Học đại học online ở đâu tốt?

5. Môi trường học hiệu quả – Đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều trường đại học sử dụng hình thức đào tạo từ xa và được Bộ GD&ĐT công nhận. Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội là trường đại học uy tín có chương trình đại học từ xa đầu tiên ở nước ta, với đa dạng ngành đào tạo như:

 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Ngôn ngữ Anh
 • Công nghệ Thông tin
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chương trình học đại học từ xa tại Đại học Mở Hà Nội được thiết kế theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT, bao gồm các bài giảng có tính chuyên môn cao, nội dung thực tế và thu hút học viên. Chương trình đào tạo tại đây cung cấp cho người học những kiến thức phù hợp, và trang bị cả các kỹ năng mềm,… tạo cơ hội để học viên được áp dụng kiến ​​thức vào thực tế giúp học viên tự tin trong thị trường lao động đang cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay.

Theo thống kê, học viên theo học Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội có tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp lên tới hơn 90%. Đây là một con số rất uy tin cho các bạn đang có mong muốn học đại học từ xa.

Lời kết

Trên đây, EHOU đã đưa ra các thông tin về đào tạo từ xa và giải đáp thắc mắc đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?, mong chúng hữu ích cho các bạn. Nếu bạn là đang có mong muốn học từ xa, hãy đến với EHOU và nỗ lực hết sức mình với mục tiêu bạn đã đặt ra. Chúc bạn thành công!

Nguồn: www.uopeople.edu, www.forbes.com.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...