logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm?

08:38 18/10/2023

Ngày nay với xu hướng nền kinh tế thị trường năng động đã đưa ngành quản trị kinh doanh trở thành ngành hot được thí sinh đặc biệt quan tâm. Lý giải cho việc này là bởi ngành quản trị kinh doanh phù hợp với thị trường, ra trường dễ xin việc và có mức thu nhập ổn định… Điều này đặt ra câu hỏi cho các thí sinh đó là ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm. Hãy theo chân EHOU để tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm toàn bộ các môn căn bản về “kinh doanh” và “quản trị”. Với ngành học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản của khối ngành kinh tế, bạn sẽ được học về quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức cơ bản của khối kế toán và các chiến lược marketing.

Ngoài ra, bạn còn được đào tạo và rèn luyện có hệ thống tư duy và kỹ năng lãnh đạo. Đặc biệt là bạn sẽ được thực chiến với nhiều mô hình quản trị và xem xét mô hình nào sẽ mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp.Như vậy, quản trị kinh doanh là một ngành học đào tạo cho bạn tất cả các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, để thành lập và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, dù đó là doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, chính phủ hay phi chính phủ.

Có thể nói, ngành học quản trị kinh doanh đã đáp ứng được nhu cầu thị trường bởi tính chất năng động và hợp thời của ngành học. Vì vậy, ngành quản trị kinh doanh đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh quan tâm. Các bạn trẻ không chỉ quan tâm về ngành học này mà còn đặt ra câu hỏi ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm để từ đó lựa chọn các trường có ngành quản trị kinh doanh phù hợp với năng lực của bản thân.

>> Xem thêm: Có nên học đại học từ xa đại học Mở

2. Thị trường tuyển dụng của ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh bao nhieu diem

Ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm vốn là những thắc mắc chung của nhiều học sinh khi muốn học ngành này. Vậy tại sao ngành này lại thu hút sự quan tâm lớn đến vậy, trước hết hãy cùng tìm hiểu thị trường tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh.

Trong bối cảnh hiện nay có khoảng hơn 80% các doanh nghiệp đang hoạt động đều là các doanh nghiệp thương mại. Đối với các doanh nghiệp thương mại, phòng kinh doanh và marketing luôn được chú trọng và đặc biệt quan tâm bởi các phòng này đóng vai trò then chốt trong việc đem lại doanh thu cho công ty. Cũng bởi thế nhu cầu tuyển dụng của hai phòng ban này là rất lớn.

Mặt khác, theo các website tìm kiếm việc làm nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành quản trị kinh doanh hiện nay vẫn luôn đứng đầu. Theo báo cáo Thị trường việc làm và thị hiếu người dùng của Glints, nhu cầu săn đón ứng viên thuộc nhóm ngành kinh doanh, marketing có xu hướng tăng khoảng 20%. Báo cáo thị trường tuyển dụng của trang TopCV thì chỉ ra rằng gần 42% doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300-500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự lên đến 54,8% trong đó kinh doanh là lĩnh vực thứ hai trong top lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt cao nhất.

Ngoài ra việc thiếu hụt nhân lực này còn đến từ lý do số lượng hồ sơ ứng viên không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Điều này cho thấy sức nóng của ngành quản trị kinh doanh đồng thời sinh viên ngành này cũng cần trau dồi các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

3. Những tố chất cần có của ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh bao nhieu diem

Giới trẻ quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh không chỉ đặt ra câu hỏi ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm mà họ còn quan tâm tới những tố chất cần có của người làm nghề quản trị kinh doanh.

 • Một trong những yếu tố tiên quyết để theo nghề quản trị kinh doanh đó là bạn phải có đam mê với kinh doanh, quản lý và khát vọng làm giàu chân chính.
 • Với một môi trường kinh doanh không ngừng vận động, biến chuyển đặt ra yêu cầu với các nhà quản trị về năng lực tiên liệu, dự báo, chủ động thích nghi nhanh với các thay đổi để tồn tại và phát triển
 • Tố chất lãnh đạo là tố chất không thể thiếu khi xác định theo đuổi quản trị kinh doanh.
 • Bên cạnh tố chất lãnh đạo thì các kỹ năng quản lý cũng vô cùng cần thiết để đi đến những quyết định đúng đắn nhất.
 • Nhà quản trị kinh doanh phải là người có năng lực truyền đạt, điều hành, hoạch định kế hoạch và quản lý.
 • Cán bộ quản trị kinh doanh giỏi không chỉ cần năng lực làm việc cao, hoàn thành tốt công việc được giao, đề ra mục tiêu cụ thể. Mà họ còn phải sắp xếp nhân sự một cách hợp lý, xử lý công việc tốt.
 • Với một môi trường làm việc cường độ cao đòi hỏi người làm quản trị kinh doanh phải chịu áp lực tốt, thích nghi với môi trường cạnh tranh.
 • Ngoài ra người làm nghề quản trị kinh doanh cũng cần trang bị một số kỹ năng: kỹ năng xây dựng chiến lược; kỹ năng xây dựng điều hành hệ thống kinh doanh;…

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không ?

4. Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

nhan lo trinh hoc

Cơ hội việc làm của cử nhân ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh thương mại, các tổ chức… tại các bộ phận như: bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận hỗ trợ- giao dịch khách hàng, bộ phận bán hàng, bộ phận quản lý nhân sự với các vị trí như: trưởng phòng, chuyên viên, thư ký và nhiều vị trí trong công việc quản lý khác.

Ngoài ra, sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng có khả năng trở thành CEO quản trị hay giám đốc điều hành hành doanh nghiệp. Họ có thể trở thành chuyên gia đàm phán thương mại hay chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh,…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh các sinh có thể tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng có thể lựa chọn làm giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Nói chung, tùy theo thế mạnh, sở thích cũng như mong muốn của từng sinh viên để đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Nhưng có thể thấy được cơ hội việc làm của cử nhân ngành quản trị kinh doanh là vô cùng rộng mở, với ngành học này bạn sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau cùng với một mức lương tốt.
Với một cơ hội việc làm tốt như vậy, ngành quản trị kinh doanh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng đặt ra câu hỏi ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm với mong muốn cho con mình theo học ngành này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu mặt trái của ngành Quản trị kinh doanh

5. Ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm ? Học ở đâu?

nganh quan tri kinh doanh bao nhieu diem

Hãy cùng tham khảo điểm chuẩn các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

 • Ở miền Bắc

+ Đại học Kinh tế Quốc dân với mức điểm chuẩn là 27,75 điểm
+ Đại học Ngoại thương mức điểm chuẩn là 28.45 điểm
+ Đại học Thương mại mức điểm chuẩn là 26.00 điểm
+ Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia mức điểm chuẩn là 34,85 điểm

 • Ở miền Trung

+ Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng mức điểm chuẩn là 26.00 điểm
+ Đại học Kinh tế – Đại học Huế mức điểm chuẩn là 16.0-18.0 điểm

 • Ở miền Nam

+ Đại học Kinh tế TP.HCM  mức điểm chuẩn là 27 điểm
+ Đại học Tài chính Marketing mức điểm chuẩn là 27 điểm
+ Đại học Công Nghiệp TP.HCM  mức điểm chuẩn là 22.75 điểm

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội.
Với chương trình đào tạo này của Đại học Mở Hà Nội bạn sẽ nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế- xã hội, quản trị kinh doanh. Ngoài các kiến thức cơ bản này bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp như: quản trị nhân sự, marketing, quản trị chất lượng, quản trị tài chính, quản trị sản xuất…

Kết luận

Mong bài viết này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về ngành học quản trị kinh doanh cũng như ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm, để từ đó giúp các bạn tìm ra được hướng đi đúng đắn đáp ứng được những mong muốn của bản thân.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: vnexpress, topcv, thegioididong


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM