logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành ngôn ngữ anh học những gì? Đôi nét về chuyên ngành đào tạo 

01:42 11/05/2023

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngành ngôn ngữ Anh trở nên hấp dẫn và thu hút người học. Vậy ngành ngôn ngữ Anh học những gì? Về cơ bản, ngôn ngữ Anh là ngành chuyên sâu về việc nghiên cứu và ứng dụng tiếng Anh trong công việc. Mời bạn tham khảo bài viết của EHOU để tìm hiểu cụ thể hơn ngành học này.

1. Ngành ngôn ngữ anh học những gì?

nganh ngon ngu anh hoc nhung gi

Ngôn ngữ Anh học về các kỹ năng nghe nói đọc viết thành thạo.

Đến với ngành học, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, xuất – nhập khẩu và kiến thức chuyên sâu về văn hóa, đất nước, ngôn ngữ, con người, văn học ở những quốc gia giao tiếp chính bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, người học được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề đặt ra. Từ đó, người học sẽ làm việc hiệu quả hơn trong các lĩnh vực sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cần phải thành thạo và được nghiên cứu sâu về văn hóa xã hội, con người và văn học ở những quốc gia dùng tiếng Anh trên toàn thế giới.

2. Chuyên ngành đào tạo ngôn ngữ Anh

Hiện tại, ngôn ngữ Anh sẽ được phân chia thành 3 chuyên ngành đào tạo chính là tiếng Anh thương mại, tiếng Anh sư phạm và tiếng Anh biên phiên dịch.

  • Tiếng Anh thương mại: Đối với chuyên ngành này, người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức tiếng Anh trong lĩnh vực như kinh tế, thương mại và kinh doanh. Đồng thời, sinh viên còn được chú trọng trau dồi các kỹ năng cơ bản như kỹ năng truyền thông, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp,…
  • Tiếng Anh sư phạm: Sinh viên được trang bị kiến thức về ngữ pháp, từ vựng nhằm phục vụ cho việc giảng dạy. Ngoài ra, các kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy sẽ được bổ trợ thêm trong quá trình học.
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Khi học sâu vào chuyên ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về ngôn ngữ Anh như từ vựng, ngữ pháp cơ bản đến nâng cao, văn phong, văn hóa đất nước, văn minh của những nước sử dụng tiếng Anh giao tiếp chính. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được hỗ trợ rèn luyện kỹ năng biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù,…

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh ở Đại học Mở Hà Nội có gì nổi trội

3. Cử nhân ngôn ngữ Anh đảm nhiệm vị trí nào?

nganh ngon ngu anh hoc nhung gi

Các cử nhân ngành ngôn ngữ Anh có thể làm việc ở những vị trí nào? Có thể nói, nhu cầu nhân lực ngành ngôn ngữ Anh ở các thị trường lao động khá cao. Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch,…đều sẽ sử dụng tiếng Anh. Ngôn ngữ Anh đã mang đến nhiều cơ hội và công việc hấp dẫn cho sinh viên, chẳng hạn như:

  • Biên – phiên dịch tiếng ANh cho các tổ chức, công ty và cơ quan doanh nghiệp.
  • Giáo viên hoặc giảng viên tại những cơ sở đào tạo giáo dục.
  • Các chuyên viên, nhân viên hoặc thư ký ở cơ quan, tổ chức, công ty và doanh nghiệp có mối liên hệ với nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia,…

4. Chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh – EHOU

nganh ngon ngu anh hoc nhung gi

Hiện nay, Đại học Mở Hà Nội có giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh thông qua hệ đào tạo từ xa. Vậy tại sao nên chọn lựa học đại học từ xa của EHOU? Chương trình đào tạo từ xa giúp người học có tiết kiệm tối đa chi phí, rút ngắn thời gian và chủ động hoàn toàn về địa điểm học tập.

Đồng thời, EHOU còn sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và áp dụng hiệu quả các phương pháp học hiện đại. Từ đó, người học có thể trau dồi và tích lũy thêm kiến thức quan trọng để hỗ trợ cho công việc sau này. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng đại học danh giá đến từ Đại học mở Hà Nội.

Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với các bạn trẻ năng động, ham học hỏi và thích giao lưu khám phá. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ nắm rõ hơn thông tin về ngành và trả lời câu hỏi ngành ngôn ngữ Anh học những gì. Nếu còn đang băn khoăn để chọn lựa ngành học, bạn có thể thử sức với ngành ngôn ngữ Anh.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Nguồn: tuyensinhso.vn, ts.tdu.edu.vn, dhthainguyen.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...