logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Luật Kinh tế Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa có gì?

09:11 11/06/2022

Trong những năm gần đây tại Việt Nam, Luật kinh tế là bộ phận quan trọng của hệ thống pháp luật kinh tế, tồn tại và hoạt động như ngành luật độc lập trong hệ thống các ngành luật Việt Nam.

Trong những năm gần đây tại Việt Nam, Luật kinh tế là bộ phận quan trọng của hệ thống pháp luật kinh tế, tồn tại và hoạt động như ngành luật độc lập trong hệ thống các ngành luật Việt Nam. Luật kinh tế gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh, giải quyết các vấn đề như tranh chấp, cạnh tranh, độc quyền, sở hữu trí tuệ… phát sinh trong kinh doanh, thương mại. Trong nội bộ các doanh nghiệp, luật kinh tế giúp duy trì và đảm bảo quy trình hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình giao dịch, thương mại cả trong nước và quốc tế. Nói cách khác, Luật kinh tế đang là một ngành rất HOT hiện nay và được phần đông học sinh – sinh viên đăng ký học. Đại học Mở Hà Nội hiểu rõ điều này và đã phát triển đào tạo ngành Luật Kinh Tế không chỉ ở đào tạo chính quy mà cả chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học. Vậy Ngành Luật Kinh tế Đại học Mở Hà Nội có gì, cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

1. Ngành Luật Kinh Tế là gì?

nganh luat kinh te dai hoc mo ha noi

Ngành Luật kinh tế (Economic Law) là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Đây được xem như là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Ngành Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

>>Xem thêm: Giải đáp: Ngành luật kinh tế học những môn gì? Ra trường làm gì?

2. Học ngành Luật Kinh tế Đại học Mở Hà Nội ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế Đại học Mở Hà Nội bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế;
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;
  • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

>>Xem thêm: Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Học ở đâu tốt?

3. Học Luật Kinh Tế cần những kỹ năng và kinh nghiệm gì?

nganh luat kinh te dai hoc mo ha noi

Để thành công trong lĩnh vực luật kinh tế, bạn cần có những phẩm chất và kỹ năng sau: trí nhớ tốt; năng động, sáng tạo, dũng cảm; thận trọng, công bằng, khách quan và trung thực; ngoại ngữ tốt; yêu thích lĩnh vực kinh tế thương mại; phân tích, có khả năng tư duy, phản biện và kỹ năng giao tiếp, diễn đạt tốt, có khả năng trình bày ý kiến, lập luận một cách lưu loát, sắc bén và thuyết phục. Đặc biệt là phải tâm huyết với công việc, vì ngoài giá trị vật chất nghề nghiệp còn phải học về đạo đức, về lương tâm nghề nghiệp, về phong cách, tác phong của bản thân và những giá trị từ thực tế trong công việc.

5. Học đại học từ xa ngành luật kinh tế có khó không?

Nhiều bạn thí sinh khi tìm hiểu về ngành Luật Kinh tế đã cho rằng, học Luật sẽ phải học rất nhiều điều khoản, và phạm vi của luật kinh tế cũng khá rộng, điều này khiến nhiều bạn băn khoăn không biệt học Luật Kinh Tế có khó không. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều vào năng lực của chính bản thân người học. Nếu thực sự yêu thích, đam mê, quyết tâm theo đuổi, tôi tin luật kinh tế sẽ không phải là ngành khó đối với bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành Luật Kinh tế Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu xem bản thân cần những kĩ năng gì để có thể phù hợp với ngành này trước khi xem xét đăng ký, dẫu vậy, nếu như bạn thực sự có đam mê với ngành học, đừng ngại thử sức với nó.

>>Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

Bạn có thể đăng ký học tại trang web Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với hotline của Nhà Trường: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...