logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành luật học trường nào ở Hà Nội?

02:30 16/02/2023

Học luật chưa bao giờ là dễ dàng, với khối lượng kiến thức khổng lồ của những cuốn sách luật pháp, chính trị. Thế nhưng, bằng niềm đam mê với luật, nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn học luật làm con đường phát triển sự nghiệp. Trong vài năm trở lại đây, ngành luật trở lên rất nóng trong mỗi mùa tuyển sinh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu bạn là một người đam mê với luật pháp, muốn trở thành một thẩm phán, luật sư,.. trong tương lai, thế nhưng bạn chưa biết ngành luật học trường nào ở Hà Nội?

1. Đại học luật Hà Nội

nganh luat hoc truong nao o ha noi

Đầu tiên, khi nói về ngành luật học trường nào ở Hà Nội, bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến ngôi trường mang cái tên Đại học luật Hà Nội.

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập năm 1979, là trường đại học công lập của Việt Nam. Ban đầu, trường có tên là Trường Cao đẳng Luật Hà Nội, trên cơ sở hợp nhất Khoa Luật của Trường Đại học Tổng Hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Luật. Khi mới thành lập, trường chỉ có 4 khoa, nhưng đến năm 1993, bộ Tư pháp quyết định đổi tên thành trường Đại học Luật Hà Nội. Trường chịu sự giám sát của Bộ Tư pháp cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Luật Hà Nội là trường đại học lớn nhất ở Việt Nam về đào tạo luật, cung cấp ba chương trình chính: Luật Thương mại Quốc tế, Nghiên cứu Pháp lý và Luật Kinh tế. Ngoài ra, trường đại học có một chương trình pháp lý chung với Đại học bang Arizona ở Hoa Kỳ.

Vốn là một trường đại học danh tiếng, Đại học Luật Hà Nội đã rèn luyện và đào tạo ra các luật sư và chuyên gia pháp lý hàng đầu tại Việt Nam. Đây là trung tâm đào tạo luật lớn nhất cả nước và có đội ngũ giảng viên đều là các học giả, giáo sư, tiến sĩ có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, nhằm mục đích đào tạo một thế hệ luật sư mới có kiến thức và chuyên môn cao.

Điều này sẽ hỗ trợ một cách mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế và xây dựng một nhà nước pháp quyền và dân chủ ở Việt Nam. Với danh tiếng về đội ngũ giảng viên xuất sắc và chất lượng giáo dục. Có thể nói Đại học Luật Hà Nội đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của giáo dục và phát triển pháp luật tại Việt Nam.

2. Đại học quốc gia Hà Nội – Khoa luật

nganh luat hoc truong nao o ha noi

Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và đào tạo pháp luật có uy tín với hơn 40 năm lịch sử hình thành và phát triển. Được thành lập ngày 30 tháng 7 năm 1976, với tiền thân là Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, đây là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo cử nhân luật, giống như trường đại học luật kể trên.

Hiện tại, đây là trường luật tốt thứ hai ở khu vực phía Bắc của Việt Nam, sau Đại học Luật Hà Nội. Để trở thành sinh viên Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh do trường tổ chức. Đây có thể xem như là một thách thức không nhỏ cho những ai muốn trở thành một luật gia trong tương lai.

Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội được biết đến là một trong những trung tâm nghiên cứu, giáo dục pháp luật hàng đầu của cả nước, là địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng. Là nơi quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học để trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.

Các chương trình giáo dục được cung cấp bởi Khoa Luật là nghiêm ngặt và toàn diện, và được đánh giá thường xuyên. Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội rất chú trọng mở rộng quan hệ đối tác và phát triển quan hệ với các đơn vị khác nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm học thuật, tìm kiếm cơ hội hợp tác phục vụ mục tiêu hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu.

Vậy nếu hỏi ngành luật học trường nào ở Hà Nội? Khoa luật của ĐHQG Hà Nội luôn là một ngôi trường lý tưởng.

=>> Xem thêm: Ngành Luật là gì? Hoc luật có khó không? 

3. Đại học kinh tế quốc dân

nganh luat hoc truong nao o ha noi

Nói đến ngành luật học trường nào ở Hà Nội. Khoa luật của Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Khoa Luật  của đại học Kinh tế quốc dân được biết đến với tuổi đời hàng thập kỷ và đội ngũ giảng viên đặc biệt xuất sắc. Mặc dù ngành luật của trường kinh tế quốc dân mới được mở ra hơn 15 năm, thế nhưng đã khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục bởi sự xuất sắc của nó. Lý do là có rất nhiều thế hệ cựu sinh viên đã trở thành những luật sư, thẩm phán, bồi thẩm đoàn tên tuổi cùng với sinh viên ra trường đều tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường đảm bảo đào tạo bài bản cho tất cả các chuyên ngành. Không những vậy, kinh tế quốc dân còn nổi tiếng với cơ sở vật chất sang trọng, gồm hai tòa nhà mới được xây dựng hoành tráng từ năm 2017. Ngoài ra, trường còn có nhiều tổ chức hoạt động tích cực như NEU Debate Club và NEU CLE Club (câu lạc bộ luật cộng đồng) để giúp học sinh tự tin và năng động hơn. Chuyên ngành Luật Kinh doanh và Luật Kinh doanh Quốc tế là hai chuyên ngành đào tạo chính tại Khoa Luật.

4. Đại học mở

Đối với ngành luật, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua viện đại học Mở Hà Nội. Tọa lạc tại khắp nơi trong nội thành Hà Nội, trường bao gồm nhiều trình độ cấp bằng và nhiều ngành khác nhau.

Với sứ mạng mang đến cơ hội học tập cho tất cả mọi người của trường, ngành nghề được mở ra ngày một nhiều, đem đến cơ hội học tập cho vô số sinh viên.

Trường có tính tự chủ cao so với các trường đại học khác trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Là một trường đại học công lập, đại học Mở cung cấp một loạt các chương trình giáo dục trong các lĩnh vực từ kinh tế đến du lịch và ngôn ngữ.

Trường có các chương trình luật về kinh tế và luật quốc tế, với yêu cầu đầu vào tương đối dễ thở so với các trường còn lại trong list bài viết này. Thế nhưng bạn chớ coi thường điều đó, bởi việc học tập trong trường khá khó khăn và lượng kiến thức đối với ngành luật của đại học Mở là rất rộng, không hề thua kém bất kỳ trường đại học có ngành luật nào trong thủ đô. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên tại trường, đây là những con người đã được chọn lọc kỹ càng có chuyên môn và kiến thức tốt. Có thể nói học ngành luật tại đại học Mở là một cơ hội học tập tuyệt vời!

Bật mí cho bạn, chương trình đào tạo từ xa – đại học mở đang tuyển sinh, với tiêu chí xét tuyển bạn có thể dễ dàng tham gia học tập ngành luật và lấy bằng cử nhân một cách nhanh chóng. Với hệ từ xa, bạn có thể học bất cứ đâu mà bạn muốn, đã vậy còn tiết kiệm chi phí. Chưa hết, chất lượng đào tạo và bằng cấp đạt được là tương đương với hệ chính quy. Tìm hiểu ngay tại website: https://ehou.vn/

=>> Xem thêm: Luật kinh tế thi khối nào? Ra trường làm gì?

5. Đại học ngoại thương

nganh luat hoc truong nao o ha noi

Đại học Ngoại thương là một trong những cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế với độ nổi tiếng bậc nhất miền bắc.Trường Ngoại thương tập trung đào tạo chuyên ngành Luật Thương mại và yêu cầu điểm đầu vào cao. Tính trung bình, bạn phải đạt trên 25 điểm mới có thể học tại trường. Đây là một nơi tuyệt vời để các bạn rèn luyện kỹ năng, sự năng động, cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình và phát triển bản thân.

Tại đại học Ngoại thương, các bạn sẽ được học về luật kinh doanh quốc tế, cũng như cách làm việc trong môi trường kinh tế mở. Điều này cho phép các bạn hiểu rõ hơn về luật thương mại từ một góc độ đa chiều. Môi trường học tập tại đại học Ngoại thương là cạnh tranh và yêu cầu các học sinh phải tự tin và can đảm trong việc thể hiện bản thân.

6. Đại học thương mại

Trường Đại học Thương Mại là một trong những trường đại học uy tín với các chuyên ngành kinh tế, quản lý và kinh doanh tại Việt Nam. Trường đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật kinh tế với chuẩn điểm xét tuyển thấp hơn 22,75 điểm so với các trường đào tạo tương tự tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn học tại một trường đại học tại Hà Nội và cần phát triển kỹ năng học tập, trường Đại học Thương Mại cũng sẽ là sự lựa chọn tương đối tốt dành cho bạn. Đội ngũ giảng viên tại đây luôn năng động, dễ gần và chuyên môn với các chủ đề kinh tế và luật.

=>>Xem thêm: Ngành luật học những môn gì? Nên học ở đâu?

Nguồn: nhanlucnganhluat.vn, luatgiatuonglai.com 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...