logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Mức lương hướng dẫn viên du lịch hiện nay

07:45 23/12/2022

Hiện nay, khi mức sống của mỗi cá nhân dần tăng lên kéo theo nhu cầu về đi du lịch cũng tăng. Đi du lịch không chỉ đơn giản là đi nghỉ dưỡng mà còn là lúc chúng ta có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về địa điểm du lịch đó. Vì thế, hướng dẫn viên du lịch có vai trò quan trọng trong việc truyền đạt cho du khách nắm rõ thông tin về các khu du lịch. Vậy mức lương hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu? Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Hướng dẫn viên du lịch được hiểu thế nào?

luong huong dan vien du lich

Trước khi tìm hiểu về mức lương hướng dẫn viên du lịch, các bạn đọc hãy cùng ehou tìm hiểu những thông tin liên quan về hướng dẫn viên du lịch trước nhé!

Có thể hiểu hướng dẫn viên du lịch sẽ là người đi cùng và đồng hành với các bạn trên suốt quãng đường đi du lịch. Họ sẽ là người hướng dẫn các bạn khi đến những địa điểm, cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về khu du lịch đó và là người chăm sóc các bạn suốt chuyến đi từ bữa ăn đến chỗ ở.

Dưới sự phát triển của ngành du lịch, hiện nay khá nhiều bạn trẻ muốn hướng tới công việc này không chỉ bởi vì thu nhập mà công việc này còn giúp họ có những thông tin, kiến thức hữu ích để cung cấp cho du khách, đồng thời họ cũng có thể đi được nhiều địa điểm hơn.

Hiện nay, hướng dẫn viên du lịch được chia ra thành 2 nhóm: hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Hai nhóm hướng dẫn viên này đều là những người dẫn dắt và cung cấp cho du khách những thông tin chính xác về địa điểm du lịch. Tuy nhiên:

  • Hướng dẫn viên nội địa sẽ là người hướng dẫn cho người Việt Nam, sử dụng tiếng Việt và phải có thẻ nội địa hướng dẫn viên
  • Hướng dẫn viên quốc tế là người hướng dẫn cho các du khách quốc tế đến thăm Việt Nam. Họ phải sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với du khách. Và học cũng cần phải có thẻ của hướng dẫn viên quốc tế.

>> Xem thêm: Tại sao nên học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

2. Một hướng dẫn viên du lịch cần làm những gì?

luong huong dan vien du lich

Cũng như những công việc khác, mức lương hướng dẫn viên du lịch sẽ tỉ lệ thuận với lượng công việc, mức hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cá nhân. Vậy những nhiệm vụ cơ bản của một hướng dẫn viên du lịch là gì? Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

Trước hết, một hướng dẫn viên du lịch cần phải biết lên kế hoạch cho một chuyến đi từ giờ giấc, bữa ăn, nơi ở đến những hoạt động giải trí trong suốt quá trình đi. Ngoài ra, hướng dẫn viên cũng cần lo mọi thủ tục, vé đi của các du khách

Hướng dẫn viên cũng sẽ là người đứng lên giải quyết những vấn đề xảy ra trong chuyến đi, từ những bất hòa đến giải đáp thắc mắc đến du khách. Không chỉ vậy, trong suốt chuyến đi, hướng dẫn viên cũng là người kết nối mọi người trên chuyến đi với nhau và là người phổ cập những kiến thức về địa điểm du lịch đến mọi người trên xe.

Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch cũng cần phải lắng nghe những phản ánh, yêu cầu của du khách nhằm tạo cho du khách sự thoải mái trong suốt chuyến đi và du khách cũng cảm nhận được bản thân được lắng nghe và đáp ứng. Từ đó có thể tạo uy tín đối với công ty du lịch.

>>Xem thêm: Tố chất cần có của một người theo học ngành quản trị du lịch và lữ hành

3. Mức lương hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu?

luong huong dan vien du lich

Mức lương hướng dẫn viên du lịch dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà xác định lương của mỗi cá nhân. Theo thống kê, mức lương hướng dẫn viên du lịch cơ bản sẽ rơi vào khoảng 5 triệu đến 10 triệu/ tháng chưa tính đến tiền tip và tiền hoa hồng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, mức lương hướng dẫn viên du lịch có thể được xét dựa vào vị trí cũng như khả năng làm việc của mỗi cá nhân:

  • Hướng dẫn viên du lịch nội địa: Mức lương dành cho các hướng dẫn viên nội địa có thể dao động trong khoảng 5 triệu đến 20 triệu/ tháng. Mức lương sẽ được xét dựa vào hiệu quả công việc và sự đánh giá của du khách đối với hướng dẫn viên
  • Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế: mức lương của họ sẽ nhỉnh hơn so với hướng dẫn viên nội địa bởi họ có quá trình tuyển chọn gắt gao hơn, họ cần phải có khả năng ngoại ngữ mới được tuyển chọn. Mức lương của họ có thể rơi vào khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu/ tháng.

>> Xem thêm: Khái quát về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

4. Nên học quản trị du lịch tại cơ sở đào tạo nào?

luong huong dan vien du lich

Ngành nghề gì cũng cần phải qua trường lớp đào tạo riêng, hướng dẫn viên du lịch cũng vậy. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đào tạo trong ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội không còn quá mới lạ với các bạn trẻ. Đây là một trong những cơ sở đào tạo hệ từ xa được Bộ GD & ĐT công nhất về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng của các bạn học viên. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân, bạn sẽ dễ dàng được nhận việc và được xét chế độ lương bổng một cách công bằng so với các hệ đào tạo khác. Không chỉ vậy, với quy định của Nhà nước, các bạn có thể học lên cao học, tiến sĩ, thạc sĩ và thi công chức nhà nước nếu bản thân đủ năng lực.

Đối với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại EHOU các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản như : địa lý, những kiến thức về phong tục tập quán,… đến những kiến thức chuyên sâu như: quản trị lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn,.Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được học những kỹ năng mềm giúp ích cho quá trình làm việc sau này như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng diễn giải truyền đạt,…

Tổng kết: EHOU mong với bài viết trên các bạn đọc đã có những thông tin hữu ích cho bản thân về mức lương hướng dẫn viên du lịch cũng như những thông tin liên quan về hướng dẫn viên du lịch. Ehou mong qua bài viết này các bạn có thể biết mình phù hợp với ngành nghề này không và xác định được ngành nghề phù hợp với bản thân mình nhé!

>> Xem thêm: Nguồn nhân lực ngành du lịch hiện nay như thế nào?

Nguồn: tuyensinh.edu.vn, glints.com

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...