logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Mức lương của ngành quản trị du lịch và lữ hành là bao nhiêu?

04:56 19/07/2023

Ngành du lịch lữ hành ngày càng phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho học viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Có nhiều lĩnh vực để phát triển sự nghiệp như quản lý khách sạn, điều hành tour, tổ chức sự kiện, quản lý điểm đến du lịch và tiếp thị du lịch. Vậy mức lương của ngành quản trị du lịch và lữ hành là bao nhiêu? Hãy tham khảo chi tiết thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây!

1. Giới thiệu chung về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

luong nganh quan tri du lich va lu hanh

Quản trị Du lịch và Khách sạn (hay còn có tên tiếng Anh là: Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến quản lý và điều hành du lịch. Ngoài ra, người làm việc trong ngành này còn đảm nhiệm thiết kế và điều hành nhiều công việc ở các bộ phận liên quan, thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch.

Học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành mang đến cho học viên cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, tìm hiểu địa lý các vùng miền, khám phá danh lam thắng cảnh ở cả Việt Nam và thế giới. Vòng quanh thế giới. Học viên cũng được trang bị kiến thức chuyên ngành đa dạng như marketing du lịch, du lịch và tôn giáo, quản lý sự kiện, hướng dẫn sự kiện và kinh tế du lịch. Chương trình đào tạo đầy đủ, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo cho học viên trong ngành sự tự do phát triển.

Xem thêm: Review ngành quản trị du lịch và lữ hành

2. Điểm nổi bật của Quản lý Du lịch và Lữ hành

luong nganh quan tri du lich va lu hanh

Trước khi tìm hiểu về mức lương của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, hãy cùng xem nghề này có những ưu điểm nổi bật nào để bạn lựa chọn theo đuổi trong tương lai nhé:

2.1 Cơ hội nghề nghiệp rất cao

Bên cạnh ẩm thực và làm đẹp, du lịch giải trí cũng là một nhu cầu quan trọng của con người. Theo Hội đồng Lữ hành và Du lịch Thế giới (World Travel and Tourism Council), ngành du lịch lữ hành đang “khát” nhân lực trầm trọng. Năm 2023, ngành cần hơn 113.000 nhân lực. Con số này ở thị trường Việt Nam là khoảng 45.000 người.

Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành rất lớn. Khi chọn theo đuổi ngành du lịch và lữ hành, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

2.2 Nhiều vị trí công việc

Ngoài mức lương của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành cao thì sự đa dạng về vị trí việc làm cũng là một ưu điểm nổi bật của ngành này. Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch và lữ hành, học viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế
 • Thiết kế, điều hành và bán tour tại các công ty du lịch
 • Chuyên viên các sở, ngành trong ngành du lịch
 • Nhân viên marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng cho các công ty du lịch
 • sự kiện chuyên gia
 • Giảng dạy và nghiên cứu trong môi trường đào tạo ngành du lịch và lữ hành
 • Chuyên viên quản lý, điều hành và phát triển các dự án du lịch

2.3 Chương trình đào tạo hấp dẫn

Chương trình học ngành quản trị du lịch và lữ hành của Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Mở Hà Nội  là chương trình học thú vị, hấp dẫn và dựa trên thực tế. Ngoài việc tiếp thu kiến thức đại cương như mọi chuyên ngành khác, học viên ngành du lịch sẽ được học các môn học chuyên ngành. Ví dụ như thiết kế, định giá và bán tour, tâm lý khách hàng, tổ chức sự kiện, sơ cấp cứu, marketing du lịch,…

Đặc biệt, học viên còn có cơ hội được trải nghiệm những chuyến đi thực tế và tham quan. Từ việc trực tiếp học hỏi kinh nghiệm, nhìn cách xử lý các tình huống thực tế, học viên có cái nhìn đa chiều hơn và bước đầu làm quen với ngành.

Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

3. Mức lương của ngành quản trị du lịch và lữ hành là bao nhiêu?

luong nganh quan tri du lich va lu hanh

Mức lương của Quản lý Du lịch và Lữ hành có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, vị trí địa lý, quy mô và loại hình kinh doanh, cũng như điều kiện kinh tế và thị trường lao động. của mỗi quốc gia hoặc khu vực. Dưới đây là bảng lương tham khảo cho một số vị trí trong ngành:

 • Nhân viên tour: Mức lương khởi điểm thường trong khoảng 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm và thành tích làm việc tốt, mức lương có thể tăng lên 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn.
 • Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng: Mức lương của quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng thường cao hơn các vị trí khác trong ngành. Lương khởi điểm có thể từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm và chức danh cao hơn, mức lương có thể vượt quá 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn.
 • Chuyên viên marketing du lịch: Mức lương khởi điểm của chuyên viên marketing du lịch thường nằm trong khoảng 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm và kỹ năng đặc biệt, mức lương có thể tăng lên 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn.
 • Hướng dẫn viên: Mức lương của hướng dẫn viên du lịch thường dao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể tăng tùy thuộc vào tay nghề, ngoại ngữ và khả năng hướng dẫn của từng hướng dẫn viên.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Kết luận

Có thể thấy là mức lương ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khá cao so với các ngành nghề khác. Nếu có đam mê và năng khiếu với ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành hãy để lại thông tin đăng ký thầy cô sẽ liên hệ tư vấn ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Điểm chuẩn năm 2023 ngành quản trị du lịch và lữ hành 

Nguồn: saigontourist.edu.vn, topchuyengia.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...