logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Mã ngành ngôn ngữ anh: Tổng quan về ngành và cơ hội nghề nghiệp

04:13 17/03/2023

Hiện tại, mã ngành ngôn ngữ Anh sử dụng để đăng ký ngành học trong các kỳ thi đại học. Ngành học này đã nhận được nhiều sự quan tâm đến từ phụ huynh và học sinh trên toàn quốc. Nếu giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có được lợi thế lớn trong công việc. Hãy tham khảo thêm bài viết của EHOU để nắm bắt rõ hơn các thông tin về ngành ngôn ngữ Anh.

1. Thông tin cụ thể về mã ngành ngôn ngữ Anh

ma nganh ngon ngu anh

Mã ngành ngôn ngữ Anh theo bộ giáo dục và đào tạo là 7220201

Bộ giáo dục và đào tạo đã quy ước mã ngành ngôn ngữ Anh là 7220201. Hiện nay, ngôn ngữ Anh chính là một trong những ngành học tiềm năng và được sinh viên cả nước lựa chọn học.

Ngành ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học chuyên về nghiên cứu chuyên sâu tiếng Anh. Đến với ngành học, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức văn hóa lịch sử, xã hội, đất nước và con người tại quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức tổng quan về tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên ngành sẽ được rèn luyện về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và các chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Bốn kỹ năng quan trọng của ngành ngôn ngữ Anh: nghe – nói – đọc – viết được sử dụng thành thạo và ứng dụng vào công việc thực tế.

=>> Xem thêm: Học ngôn ngữ Ạnh ra làm gì?

2. Những chuyên ngành đào tạo của ngôn ngữ Anh

ma nganh ngon ngu anh

Đến với ngành ngôn ngữ Anh, người học sẽ được lựa chọn các chuyên ngành tiếng Anh để đào tạo chuyên sâu hơn:

 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành đào tạo kiến thức tiếng Anh cơ bản về từ vựng, văn phong, ngữ pháp,… Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng về dịch thuật để phục vụ cho công việc.
 • Tiếng Anh thương mại: Ở chuyên ngành về thương mại, sinh viên được trau dồi các kiến thức về kinh tế thương mại và kinh doanh. Ngoài ra, người học còn được đào tạo những kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng truyền thông và giao tiếp,…để phục vụ cho công việc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Đối với chuyên ngành sư Phạm, người học được cung cấp kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh và từ vựng cần thiết để phục vụ nhu cầu giảng dạy tại cơ sở đào tạo thuộc các cấp học.

3. Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh

ma nganh ngon ngu anh

Khi sử dụng thành thạo tiếng Anh, cử nhân ngành ngôn ngữ Anh có thể nhận được nhiều cơ hội việc làm tại các công ty và tập đoàn lớn. Các công việc mà người học có thể lựa chọn như biên phiên dịch tại các cơ quan, báo đài hay tòa soạn. Nếu có thêm nghiệp vụ bổ sung, sinh viên ngành có thể trở thành thư ký, trợ lý,….ở các công ty.

Ngoài ra, nếu có khả năng sư phạm, người học sẽ được làm việc tại các cơ sở đào tạo tiểu học, trung học, đại học hay trung tâm ngoại ngữ.

 • Giáo viên tiếng Anh: Giảng dạy tiếng Anh tại những cơ sở đào tạo về giáo dục như trường đại học, trường trung học – tiểu học, trung tâm dạy ngoại ngữ,…
 • Biên dịch – phiên dịch: Làm việc ở những công ty, các tập đoàn và doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, Lãnh sự quán, tổ chức kinh tế,…
 • Hướng dẫn viên du lịch: Làm việc hướng dẫn viên ở các công ty chuyên về tổ chức du lịch, các khách sạn trong và ngoài nước,…
 • Chuyên viên truyền thông: Người học sẽ được làm việc tại các công ty nước ngoài trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện, nhân viên văn phòng,…

4. Những yếu tố phù hợp với ngành học

Việc lựa chọn đúng ngành học sẽ là yếu tố chủ chốt giúp người học đạt được sự thành công. Một số các tố chất cần có ở người học như sau:

 • Sự đam mê đối với ngôn ngữ
 • Sự tự tin và năng động
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Mong muốn làm việc tại những môi trường quốc tế trên toàn cầu

Thông qua bài viết, EHOU đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích về mã ngành ngôn ngữ anh. Đối với bậc đại học, người học có thể lựa chọn học tập thông qua các chương trình đào tạo từ xa. Với phương pháp này, những người học sẽ được tiết kiệm về thời gian và chi phí học tập. Nếu muốn trải nghiệm các chương trình đào tạo từ xa – Đại học mở Hà Nội, hãy truy cập website: https://ehou.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

Nguồn tham khảo: hoasen.edu, dhthainguyen.edu.vn, hiu.vn, dainam.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...