logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Luật kinh tế lương bao nhiêu? Thông tin mới nhất 

07:24 14/11/2022

Luật kinh tế đang là một trong những ngành hot hiện nay được các bạn trẻ quan tâm và theo học. Luật kinh tế cũng là ngành có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Vậy thì các bạn có thắc mắc Luật kinh tế lương bao nhiêu không ? Hãy để EHOU giúp các bạn giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Luật kinh tế là gì?

luat kinh te luong bao nhieu

Luật kinh tế lương bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có cho bạn tuy nhiên, bạn cần hiểu sơ qua về luật kinh tế là gì trước đã. Đây được hiểu là hệ thống các quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành và thừa nhận, với mục đích giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình kinh doanh, giao thương, cũng như đảm bảo cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh cả trong lẫn ngoài nước.
Ngành luật kinh tế truyền tải cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về pháp luật thực tiễn, pháp luật trong kinh doanh đồng thời còn tôi luyện khả năng giải quyết những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, tổ chức,..

>>Xem thêm: Ngành Luật học khối nào? Cần giỏi môn gì? 

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế có những gì ?

luat kinh te luong bao nhieu

Sinh viên theo học ngành Luật kinh tế sẽ được bồi dưỡng, đào tạo những kiến thức chuyên sâu về môn luật ví dụ như: pháp luật, pháp luật trong kinh doanh, thực tiễn pháp lý,.. Đồng thời sinh viên theo học ngành này sẽ được tiến hành nghiên cứu, xử lý các tình huống pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp; có thêm những kiến thức về tranh tụng, tố tụng.
Khi theo học ngành Luật kinh tế, sinh viên sẽ được học một số bộ môn chuyên ngành như:

 • Pháp luật về đầu tư xây dựng
 • Luật cạnh tranh
 • Luật thương mại
 • Luật sở hữu trí tuệ
 • Pháp luật về doanh nghiệp
 • Pháp luật kinh doanh bất động sản

Mức lương ngành Luật kinh tế là bao nhiêu ?

luat kinh te luong bao nhieu

Qua những tìm hiểu trên, đến đây bạn cũng đang có thắc mắc ngành Luật kinh tế lương bao nhiêu ? Vậy thì hãy cùng EHOU giải đáp qua mục này của bài viết. Cũng giống như các ngành nghề khác, ngành Luật kinh tế có mức thu nhập của mỗi người là không giống nhau, mức lương sẽ được dựa trên năng lực và kinh nghiêm, khả năng đóng góp hiệu quả vào công việc của từng cá nhân.
Sau đây là những con số trả lời cho câu hỏi luật kinh tế lương bao nhiêu. Đây là lương của các luật sư theo đuổi ngành Luật kinh tế được tổng hợp:

 • Mức lương của người mới ra trường chưa có kinh nghiệm: từ 4- 6 triệu đồng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 1-3 năm: trên 6 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 3-5 năm: trên 10 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 5-10 năm: trên 20 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương dành cho trưởng phòng: từ 30-40tr/ tháng + % doanh thu
 • Mức lương dành cho Giám đốc: tuỳ thuộc vào doanh thu của công ty

Tuy nhiên đây chỉ mà mức lương tham khảo và còn tuỳ thuộc vào thực tế, mức lương này có thể thay đổi theo năng lực, vị trí và các yếu tố khác.

>>Xem thêm: Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Học ở đâu tốt?

Luật kinh tế lương bao nhiêu?

luat kinh te luong bao nhieu

Những người thắc mắc về luật kinh tế lương bao nhiêu? Hầu hết họ đều nghĩ ngành này có mức lương đáng mơ ước. Chính vì vậy ngành nghề này đã thu hút rất nhiều sinh viên tìm hiểu và đăng kí theo học. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp và bước chân vào con đường đi làm nhiều bạn đã cảm thấy con số thu nhập không như những gì mình tưởng tượng. Là một công việc có đặc thù cao luôn cần phải giải quyết với khá nhiều giấy tờ và những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra, một luật sư phải làm việc tối thiểu 10 tiếng/ ngày.
Ở Việt Nam, cử nhân Kinh tế mới ra trường có thể có mức lương dao động từ 10-12 triệu/ tháng. Nhìn vào bảng tổng hợp số liệu lương ở trên, nhiều người nghĩ rằng đó là một mức lương tuyệt vời đáng để mơ ước nhưng bù lại luật sư theo đuổi ngành nghề này cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ để có một mức thu nhập như vậy. Nhưng cũng không thể phủ nhận đây là một công việc ổn định và dễ dàng có cơ hội thăng tiến.

Nên lựa chọn học ngành Luật kinh tế ở đâu cho hiệu quả ?

Đi qua các phần ở trên, đến đây các bạn cũng đang thắc mắc nếu lựa chọn theo đuổi ngành Luật kinh tế thì sẽ nên gửi gắm, thực hiện ước mơ này từ đâu? Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Là một trong những trường top đầu cả nước cùng với sự đào tạo chuyên sâu từ các giảng viên ưu tú, tận tâm, các bạn có thể lựa chọn đăng ký ngành Luật kinh tế để có những bài giảng, kiến thức tốt nhất. Đặc biệt Khoa Luật tại Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội tập trung, chú trọng đào tạo Luật kinh tế – một ngành đầy triển vọng phù hợp với xu hướng của thế giới. Nếu bạn có dự định theo đuổi ngành Luật kinh tế có thể cân nhắc lựa chọn EHOU.

>>Xem thêm: Tổng quan về đại học trực tuyến 

Qua những nội dung ở trên về ngành Luật kinh tế, EHOU đã cùng các bạn làm giải đáp những thắc mắc về câu hỏi luật kinh tế lương bao nhiêu. Mong các bạn sẽ thích bài viết này và chúc các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Nguồn: nhanlucnganhluat.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...