logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Liên thông đại học từ xa là gì? Bằng cấp có giá trị không?

04:05 23/03/2021

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục Việt Nam cho phép một số trường đại học, học viện thực hiện. Học liên thông lên đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình liên thông.

Liên thông đại học là gì?

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục Việt Nam cho phép một số trường đại học, học viện thực hiện. Học liên thông lên đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình liên thông.

lien thong dai hoc

Liên thông đại học từ xa là gì?

Liên thông đại học từ xa hệ từ xa là hình thức học đại học từ xa theo phương thức elearning. Học sinh theo học hình thức này sẽ không phải học tập trung như hệ liên thông đại học chính quy mà sẽ được nhà trường hướng dẫn học tập thông qua tài liệu, băng đĩa, nghiên cứu và tự học tại nhà. Các kỳ thi cũng thường xuyên được tổ chức thông qua hình thức thi trên mạng máy tính và sẽ thi kết thúc môn tập trung một lần sau khi hoàn thành mỗi học phần của chương trình.

Bằng liên thông đại học hệ từ xa có giá trị không?

Bằng đại học từ xa hay liên thông đại học từ xa với mỗi chuyên ngành nhất định đều có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Bằng đại học từ xa hay bằng liên thông đại học từ xa có nội dung, cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học. Có giá trị như loại hình thức đào tại khác .

dai hoc tu xa

Người tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học online được cấp bằng đại học. Được công nhận danh hiệu kỹ sư hoặc cử nhân. Vẫn có thể tiếp học lên các bậc học cao hơn như cao học, thạc sĩ, tiến sĩ. Không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học hệ từ xa cũng như các hệ đào tạo khác.

Liên thông đại học từ xa có đảm bảo được kiến thức cho người học không?

Học đại học từ xa hay liên thông đại học hệ từ xa vẫn đảm bảo về cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bằng cấp sau khi bạn tham gia đầy đủ các khóa học.

dai hoc truc tuyen

Đối với hệ thống giáo dục học đại học từ xa hệ thống tài liệu và giáo án học tập là quan trọng nhất nên cần được biên soạn, in ấn chất lượng để có thể truyền tải những thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho học viên.

Người theo học đại học từ xa sau khi tốt nghiệp cũng như liên thông đại học từ xa vẫn cơ hội học lên các cấp bậc cao hơn theo quy định của Bộ Giáo Dục chứ không hề có sự phân biệt hay hạn chế so với các hệ đào tạo khác.

———————————————-

Đại học trực tuyến – Phù hợp cho người đi làm bận rộn. Đăng ký tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...