logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Liên thông đại học là gì? Làm thế nào để học liên thông đại học?

05:53 11/11/2022

Hiện nay, tấm bằng tốt nghiệp đại học là hành trang cần thiết giúp ta cạnh tranh, tìm kiếm cho mình một công việc tốt cũng như mức lương tốt hơn. Tấm bằng đại học sẽ thể hiện rõ hơn năng lực cũng như trình độ học vấn của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nhận ra điều đó, hệ liên thông đại học ra đời nhằm tạo điều kiện cho những người muốn trau dồi thêm kiến thức, năng lực và cải thiện tấm bằng của mình. Vậy, bạn đã biết liên thông đại học là gì chưa? Hãy cùng Ehou tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Liên thông đại học là gì?

lien thong dai hoc la gi

Để bắt đầu với những thông tin về liên thông đại học, chúng ta cần làm rõ câu trả lời cho câu hỏi liên thông đại học là gì? Liên thông đại học là một trong nhiều hình thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Liên thông đại học là một hình thức đào tạo lâu đời, đã và đang tiếp tục có nhiều đóng góp lớn cho nền giáo dục nước nhà. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hình thức liên thông đại học được áp dụng cho một số trường nhất định, nhằm hỗ trợ cho các đối tượng, sinh viên đã theo học hệ Trung cấp hay Cao đẳng có cơ hội bổ sung kiến thức và được cấp bằng Đại học sau khi tốt nghiệp.

Ưu điểm của liên thông đại học

lien thong dai

Sau khi bạn đã cùng Ehou trả lời cho câu hỏi liên thông đại học là gì, thì chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng phân tích được những ưu điểm, lợi thế của việc học liên thông đại học đem lại như là:

  • Trau dồi, hoàn thiện kiến thức cho bản thân

Nếu bạn đăng ký theo học hệ liên thông đại học, bạn sẽ được giảng dạy chuyên sâu hơn các kiến thức của những môn chuyên ngành, nâng cao cũng như được giảng dạy về các kỹ năng, tay nghề nghiệp vụ cần thiết. Theo đó, tay nghề của bạn sẽ ngày càng được nâng cao, giúp bạn chuẩn bị những hành trang thật tốt trước khi ra trường.

  • Bằng tốt nghiệp đại học

Chắc hẳn, ưu điểm trên sẽ là một trong những lý do lớn nhất, thúc đẩy bạn theo học hệ liên thông đại học. Sau khi bạn đã thông qua quá trình học tập, bạn sẽ nhận về cho mình tấm bằng tốt nghiệp đại học danh giá và trên hết là nó luôn nhận được sự ưu ái từ các nhà tuyển dụng hơn là các tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng.

  • Cơ hội việc làm

Khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học cùng với những kiến thức, năng lực và tay nghề mà bạn đã được trau dồi trong suốt quá trình học. Bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc ở các công ty mơ ước. Bên cạnh đó, tấm bằng đại học cũng là yếu tố cần thiết giúp bạn thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc.
>> Xem thêm: Những điều bạn nên biết về đại học từ xa

Học liên thông đại học cần có điều kiện gì?

lien thong dai hoc la gi

Không giống như hệ đại học hay cao đẳng, nếu bạn muốn theo học hình thức đào tạo liên thông đại học thì bạn sẽ cần đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

  • Tốt nghiệp bằng khá trở lên của chương trình Cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp
  • Đã có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành tương ứng được đào tạo tại trường. Tùy theo bạn đã hoàn thành hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp mà điều kiện cho kinh nghiệm làm việc sẽ khác nhau. Theo đó, bạn cần 3 năm kinh nghiệm nếu đã hoàn thành hệ Trung cấp chuyên nghiệp hoặc 1 năm kinh nghiệm đối với những bạn đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng.

>> Xem thêm: Liên thông đại học từ xa là gì? Bằng cấp có giá trị không?

Bằng cấp sau khi ra trường

Hiện nay, hệ thống giáo dục Việt Nam đang áp dụng hai hình thức đào tạo cho hệ liên thông đại học là liên thông cùng ngành và liên thông trái ngành. Cả hai hình thức đều nhận được quyền lợi như nhau trong suốt quá trình bạn theo học. Sau khi bạn hoàn thành xong chương trình học của mình, bạn sẽ được cấp 1 trong 3 loại văn bằng tốt nghiệp được quy định trước đó:

  • Bằng tốt nghiệp tại chức
  • Bằng tốt nghiệp đại học chính quy
  • Bằng tốt nghiệp đại học từ xa (dành cho người theo học hệ đại học từ xa)

Cả 3 loại bằng trên đều có giá trị ngang bằng, là bằng đỏ và có giá trị pháp lý như nhau và được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Tuy nhiên, mỗi tấm bằng sẽ gắn liền với phương thức học tập cũng như điều kiện học tập riêng. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp để có được cho mình kết quả tốt nhất.

Kết luận
Vậy là Ehou đã cùng bạn giải đáp câu hỏi liên thông đại học là gì và các vấn đề xung quanh. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có cho mình những kiến thức, thông tin cần thiết về hệ đào tạo này. Chúc bạn thành công trên con đường của mình.

>> Xem thêm: Bằng cử nhân trực tuyến có giá trị không?

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...