logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Làm ngân hàng có giàu không? Những vị trí công việc trong ngân hàng

03:21 23/12/2022

Có được một công việc trong ngân hàng là điều mà rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường ao ước. Bởi đây là ngành nghề khá tốt, có cơ hội thăng tiến cao và giúp các bạn học hỏi, tiếp xúc với nhiều kiến thức mới. Vậy, có thể làm những công việc nào trong ngân hàng? Làm ngân hàng có giàu không?

1. Giới thiệu về ngành Tài chính ngân hàng

lam ngan hang co giau khong

Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan tới tất cả các vấn đề của ngân hàng như: dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành dòng tiền. Tài chính ngân hàng sẽ thực hiện những giao dịch liên quan tới tiền tệ thông qua các công cụ. Những giao dịch đó bao gồm: thanh toán, chi trả, bảo lãnh trong nước và nước ngoài.

Khi theo học ngành tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ được đào tạo để nắm vững kiến thức chuyên môn và thực hành nghiệp vụ trong ngân hàng. Hơn thế nữa, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về cách phân tích hay dự báo tiền tệ, tài chính.
Hiện nay, tài chính ngân hàng được chia ra thành các chuyên ngành nhỏ như: Tài chính thuế, Ngân hàng, Tài chính bảo hiểm,…

>>Xem thêm: Tại sao chọn ngành Tài chính ngân hàng ?

2. Làm ngân hàng có giàu không?

lam ngan hang co giau khong

“Làm ngân hàng có giàu không” là thắc mắc của rất nhiều cử nhân tài chính ngân hàng. Bởi ai cũng mong muốn sau khi ra trường sẽ có được công việc phù hợp với mức lương cao và làm cho cuộc sống tốt hơn.

Mức lương ngành tài chính doanh nghiệp hiện nay đang dao động từ 8 triệu đồng – 10 triệu đồng tuỳ theo từng công việc. Một số vị trí nghề nghiệp mức lương có thể cao hơn lên đến 50 triệu đồng hoặc thấp hơn chỉ từ 4 – 5 triệu đồng dựa theo năng lực và tính chất công việc. Với mức lương trên thì tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ nhận thấy làm ngân hàng có giàu hay không.

Để có được công việc phù hợp và làm giàu cho bản thân, đòi hỏi mỗi người cần phải luôn cố gắng và rèn luyện kiến thức kỹ năng. Nếu cố gắng, chăm chỉ và đi đúng hướng, chắc chắn bạn sẽ làm giàu được trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Một số vị trí công việc trong ngân hàng:

  • Giao dịch viên

Giao dịch viên là những bạn nhân viên ngồi ở quầy giao dịch để thực hiện tất cả những công việc liên quan tới khách hàng. Ví dụ như: rút tiền, gửi tiền, tư vấn và giải đáp những thắc mắc,…Giao dịch viên được coi là bộ mặt của ngân hàng, bởi vậy luôn phải chỉn chu về vẻ bề ngoài cũng như có kiến thức chuyên môn vững vàng. Mức lương giao dịch viên khá cao, dao động từ 7 triệu đồng – 17 triệu đồng.

  • Nhân viên tín dụng

Đây là vị trí công việc được rất nhiều bạn trẻ mơ ước với mức lương trung bình hơn 10 triệu đồng. Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ là người tìm kiếm khách hàng cũng như tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực tín dụng.

  • Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là bộ phận không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp hay ngân hàng nào. Đây là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng nhằm nâng cao doanh số và lợi nhuận. Thu nhập của nhân viên kinh doanh là không giới hạn, vì càng có nhiều khách hàng và bán được sản phẩm dịch vụ thì lương càng tăng. Mức lương trung bình của vị trí công việc này khoảng gần 15 triệu đồng.

  • Các vị trí chuyên viênlam ngan hang co giau khong 

Hiện nay, ngân hàng đang có những vị trí chuyên viên sau: chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên tư vấn đầu tư. Mỗi chuyên viên cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đang làm việc mới đạt được mức lương cao.

  • Giám đốc ngân hàng

Đây là vị trí công việc có mức lương cao nhất trong ngân hàng, có thể lên tới 40000 USD. Giám đốc là người quản lý, vận hành ngân hàng và đưa ra các chiến lược để ngân hàng hoạt động hiệu quả. Bởi vậy, giám đốc cần có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng có thực sự rộng mở?

3. Nên học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất?

lam ngan hang co giau khong

Học ngành tài chính ngân hàng ở đâu tốt, uy tín và chất lượng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vì ai cũng muốn học tập trong môi trường tốt nhất để được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng áp dụng cho công việc.

Ngành tài chính ngân hàng –  chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là một gợi ý cho bạn. Khi tham gia vào khoá đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng tới chuyên sâu. Tài liệu điện tử chất lượng, phong phú cùng với cách truyền đạt dễ hiểu của giảng viên giúp sinh viên nắm kiến thức nhanh hơn, dễ nhớ hơn. Không những thế, người học còn được trang bị kỹ năng mềm để làm việc với khách hàng hiệu quả.

Có thể thấy, làm ngân hàng có giàu không còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, tài chính ngân hàng vẫn là ngành nghề triển vọng và có khả năng phát triển mạnh trong tương lai.

>>Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Liệu có được đánh giá cao?

Nguồn tham khảo: vieclamnganhang.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...