logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Khám phá: Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?

03:35 17/08/2023

Đời sống con người phát triển, kéo theo các dịch vụ liên quan đến hoạt động giải trí cũng được con người chú trọng hơn. Và không thể không kể đến du lịch – một trong những hoạt động giải trí không thể thiếu trong đời sống con người. Đặc biệt hiện nay thế giới đang trong xu hướng hội nhập nên ngành du lịch ngày càng phát triển hơn không chỉ phạm vi trong nước mà mở rộng ra phạm vi toàn cầu. Vì thế không khó có thể đoán rằng ngành quản trị du lịch và lữ hành đang có tiềm năng như thế nào? Tuy nhiên không ít những bạn trẻ đặt ra câu hỏi quản trị du lịch và lữ hành học những gì? Hãy cùng ehou tìm hiểu nhé!

1. Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?

quan tri du lich va lu hanh hoc nhung gi

Trước hết, hãy cùng ehou tìm hiểu khái niệm về ngành quản trị du lịch và lữ hành trước khi tìm hiểu quản trị du lịch và lữ hành học những gì nhé!

Quản trị du lịch và lữ hành thực chất là một ngành học đòi hỏi sự năng động của người học, ngành này sẽ bao gồm cả hoạt động điều hành và quản lý du lịch, người quản lý sẽ chịu trách nhiệm phân chia công việc cho từng bộ phận, nhân viên dưới trướng để phát huy hiệu quả công việc một cách tối đa. Đồng thời bộ phận quản lý cũng sẽ phải tiếp nhận thông tin từ những bộ phận khác để cùng với cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc

Trả lời cho câu hỏi:  Quản trị du lịch và lữ hành học gì?”,các bạn học viên khi theo học ngành học này sẽ được nghiên cứu và học những kiến thức liên quan đến địa lý, văn hóa, phong tục tập quán của từng địa phương. Đồng thời các bạn học viên cũng sẽ được học những kiến thức liên quan đến tâm lý để có thể lắng nghe tâm lý du khách.

Với những kiến thức chuyên ngành, các bạn học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức: kinh tế du lịch, văn hóa tổ chức, marketing du lịch, văn hóa tổ chức,…

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi quản trị du lịch và lữ hành học những gì một cách chính xác nhất, các bạn nên xác định ngôi trường mình muốn theo học và tham khảo chương trình đào tạo của ngành quản trị du lịch và lữ hành ở ngôi trường đó nhé!

>> Xem thêm: Mã ngành quản trị du lịch và lữ hành

 

nhan lo trinh hoc

 

2. Sự bùng nổ của du lịch Việt Nam

quan tri dich vu du lich va lu hanh hoc nhung gi

Bên cạnh những thông tin liên quan đến câu hỏi: “Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?”, liệu các bạn đã biết đến thực trạng của ngành quản trị du lịch và lữ hành hiện nay không? Hãy để ehou cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị nhé!

Trong những năm gần đây, sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch nội bộ đã phát triển mạnh mẽ. Năm 2022, lượng du khách nội địa đạt hơn 101.3 triệu người, vượt xa với con số đặt mục tiêu ban đầu là 60 triệu người.

Tổng cục Thống kê đưa ra số liệu, chỉ trong quý I/ 2023 trong giá trị tổng sản phẩm trong nước (GDP) có sự “sụt giảm” chỉ đạt 3.32%, ngành nông lâm thủy sản chỉ tăng 2.52%, ngành công nghiệp xây dựng giảm nhẹ 0.4%,… thì ngành du lịch lại tăng trưởng mạnh với 6.79%, đóng góp 95.91% vào tăng trưởng của nền kinh tế chung

Xét về doanh thu, khi lĩnh vực buôn bán đạt doanh thu là 1505.3 nghìn tỷ VND, đã tăng 13.9% so với cùng kỳ nước trước thì lĩnh vực du lịch và lữ hành có doanh thu tăng tới 119.8%, lượng khách quốc tế tới Việt Nam du lịch tăng gấp 29.7 lần so với quý I/ 2022. Cụ thể, chỉ tính 3 tháng đầu 2023, lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam đã gần 2.7 triệu người, tăng khoảng 30 lần so với 3 tháng đầu 2022, và đã đạt được một phần ba mục tiêu tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam du lịch 2023 là 8 triệu người

nhan lo trinh hoc

3. Thực trạng nguồn nhân lực ngành quản trị du lịch và lữ hành

quan tri dich vu du lich va lu hanh hoc nhung gi

Có lẽ khi tìm hiểu ngành quản trị du lịch và lữ hành học những gì, các bạn trẻ cũng đã đặt câu hỏi thực trạng nguồn nhân lực của ngành quản trị du lịch và lữ hành hiện nay như thế nào?

Tổng cục Du lịch thống kê mỗi năm ngành du lịch Việt Nam sẽ cần tới gần 40.000 người lao động tuy nhiên mỗi năm lại chỉ có 14.000 người lao động gia nhập ngành này trong đó số cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành lại chỉ chiếm vỏn vẹn 12%. Vì thế, hiện nay ngành quản trị du lịch tại Việt Nam thiếu hụt nguồn nhân lực cả về số lượng lẫn chất lượng

Công ty du lịch Vietravel thống kê có đến 90% ứng viên mới tốt nghiệp cần phải đào tạo lại để có thích ứng với công việc. Tất cả những kỹ năng liên quan đến vấn đề giao tiếp và xử lý tình huống phát sinh khiến cho nhiều ứng viên vẫn còn lúng túng, chưa biết cách giải quyết. Đồng thời, thái độ làm việc và năng lực ngoại ngữ của các ứng viên cũng chưa đạt chuẩn yêu cầu của công ty. Giám đốc Nhân sự của Vietravel nói: “ Các đơn vị cần chú trọng đào tạo lý thuyết gắn kết với thực hành, nâng cao yêu cầu về kỹ năng nghề, kỹ năng xử lý tình huống và ưu tiên kỹ năng giao tiếp thông thạo bằng ngoại ngữ”

Ngoài ra, hiện ngành du lịch Việt Nam tồn tại vấn đề lớn đó là việc nhiều nhân viên chuyển nghề, trong đó có rất nhiều người có thâm niên nghề đến 5-10 năm có chuyên môn cùng các kỹ năng tốt

>> Xem thêm: Mức lương dành cho ngành quản trị du lịch và lữ hành

4. Quản trị du lịch và lữ hành hệ từ xa

quan tri dich vu du lich va lu hanh hoc nhung gi

Chắc hẳn hai câu hỏi: “Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?” và “Đơn vị đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành” sẽ luôn tồn tại song song nhau. Ngành quản trị du lịch và lữ hành hệ chính quy có vẻ đã quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Vậy hôm nay ehou sẽ giới thiệu đến các bạn ngành quản trị du lịch và lữ hành hệ từ xa nhé!

Cái tên ehou muốn nhắc đến hôm nay là ngành quản trị du lịch và lữ hành thuộc “Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội”

Cũng như hệ đào tạo chính quy, khi theo học ngành quản trị du lịch và lữ hành tại chương trình, các bạn học viên sẽ được đảm bảo đầy đủ lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học. Đồng thời, chương trình học cũng luôn tạo điều kiện giúp các bạn học viên có thể tham gia nhiều buổi trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, chương trình học cũng thường xuyên mở các buổi hội thảo, workshop,… để có thể tạo điều kiện giúp các bạn học viên học hỏi được nhiều điều từ những người đi trước và giải đáp được những thắc mắc của các học viên về ngành học.

Có lẽ khi theo học chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội, vấn đề mà nhiều bạn lo lắng nhất chắc hẳn là giá trị bằng tốt nghiệp. Vậy thì đó sẽ không phải nỗi lo của các bạn học viên hiện nay nữa bởi theo quy định của Bộ GD & ĐT, tấm bằng tốt nghiệp của mọi hệ đào tạo đều có giá trị như nhau.

>> Xem thêm: Việc làm dành cho ngành quản trị du lịch và lữ hành

Kết luận: Qua bài viết trên đây, ehou mong rằng đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về ngành quản trị du lịch và lữ hành, đồng thời cũng đã giải đáp được câu hỏi: “Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?”. Ehou mong rằng với những thông tin mà ehou đem đến sẽ phần nào giúp được các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành quản trị du lịch và lữ hành và có định hướng rõ ràng hơn cho bản thân trong tương lai nhé!

Nguồn: subiz.com.vn, vnexpress.net, amis.misa.vn,…

 

nhan lo trinh hoc


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
  • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
  • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
  • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM