logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hướng đi mới cho GenZ: Học đại học Online

01:22 16/02/2023

Thế giới ngày một phát triển, kéo theo đó là những tiện ích, những công nghệ hiện đại đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong công việc cũng như cuộc sống của mỗi chúng ta, ngay cả trong hình thức học tập, giáo dục. Những phát triển mạnh mẽ của internet cùng công nghệ truyền thông như đem đến một cuộc cách mạng cho giáo dục – học đại học online.

1. Bạn hiểu thế nào về học đại học online?

hoc dai hoc online

Internet phát triển đã đóng góp một phần rất lớn cho giáo dục, việc học online những năm gần đây được sử dụng rộng rãi và phổ biến không chỉ ở các cấp tiểu học, trung học, mà thậm chí còn được các trường Đại học áp dụng trong chương trình giảng dạy.

Đây là một hình thức đào tạo sử dụng giáo trình, kiến thức giống với hình thức đào tạo truyền thống, duy chỉ khác ở điểm sinh viên theo học đại học online sẽ học tập hoàn toàn qua những thiết bị điện tử có kết nối internet mà không cần đến trường, lớp nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng giảng dạy và đào tạo. Bên cạnh đó, đây cũng là phương thức để sinh viên và giảng viên giao tiếp, trao đổi thắc mắc trong học tập.

Hình thức học tập mới này đã và đang được rất nhiều sinh viên hưởng ứng, kể cả những sinh viên ở nước ngoài. Một khảo sát của trường Đại học Wiley, Hoa Kỳ năm 2021 về lợi ích của 3000 sinh viên đối với việc học Đại học online cho thấy:

 • 42% sinh viên đã hoàn thành chương trình học Đại học online cho biết bằng cấp của Đại học online giúp họ tăng thêm thu nhập
 • 38% sinh viên cho thấy mức độ khả quan trong việc tìm kiếm việc làm
 • 35% sinh viên cho biết họ đã tìm được công việc yêu thích mới

=>> Xem thêm: Danh sách các trường đại học liên thông ở TPHCM 

2. Tầm nhìn của học Đại học online

hoc dai hoc online

Trong những năm qua, hình thức học Đại học online đã có thấy những ưu điểm rõ rệt cùng khả năng hỗ trợ người học tuyệt vời. Chẳng vậy mà nhiều người cho rằng: học Đại học online sẽ là tương lai của ngành giáo dục. Sau đây là một vài lợi ích mà học Đại học online đem lại:

2.1. Linh hoạt trong việc học.

Khả năng linh hoạt trong việc học cũng như giảng dạy cho phép sinh viên và giảng viên có thể dễ dàng sắp xếp lịch trình, thời gian học. Bên cạnh đó, học viên nếu muốn đi làm sớm, tốt nghiệp trước thời hạn định mức thì hoàn toàn có thể đẩy nhanh chương trình học tập của mình và ngược lại.

2.2. Học ở bất cứ đâu

Học trực tuyến là một phương pháp giảng dạy tuyệt vời đối với những người muốn tăng cường kiến thức mà không cần phải gặp mặt trực tiếp với giảng viên. Nó không yêu cầu bạn phải đi đến một trường học cụ thể hoặc chờ đợi đến giờ học. Thay vào đó, bạn có thể học từ bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào mà bạn muốn.

Bạn có thể chọn khoảng thời gian tốt nhất cho mình để học và hoàn thành bài tập, không phải tuân theo kế hoạch học tập của trường. Điều này rất hữu ích cho những người có nhiều nghĩa vụ và công việc đầy đủ.

2.3. Tiết kiệm chi phí

hoc dai hoc online

Khác với việc học truyền thống, học trực tuyến cho phép bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi theo học hệ đào tạo này. Bạn sẽ không mất tiền xăng xe, đi lại đến trường lớp hoặc chi phí khi thuê một căn trọ. Ngoài ra, học phí khi học đại học online cũng được giảm thiểu hơn 40%  so với hệ học đại học truyền thống. Qua đó, bạn sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình và có thể học tập một cách hiệu quả hơn

2.4. Bằng tốt nghiệp khi học Đại học online

Luật giáo dục hiện hành cho phép học viên cấp tấm bằng đại học từ xa từ ngày 01/07/2019. Bằng cấp này hoàn toàn tương đương với bằng cấp đại học chính quy và không ghi hình thức đào tạo. Điều này cho thấy, học viên theo học đại học online có thể an tâm chọn hình thức đào tạo trực tuyến vì tấm bằng cấp được sẽ giúp họ có cơ hội tương đương so với sinh viên học chính quy. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Họ cũng có thể học bằng 2 và sử dụng tấm bằng để thi tuyển công chức.

=>> Xem thêm: Review Đại học từ xa chi tiết nhất

3. Những trường Đại học đào tạo học Đại học online

hoc-dai-hoc-online

Hiện nay, việc học từ xa đang rất phổ biến tại Hà Nội và trên toàn quốc. Dễ dàng tìm thấy một số trường đại học cung cấp chương trình đào tạo từ xa, như:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Mở Hà Nội.

Trường Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh cho hệ đào tạo online với mục tiêu mang đến cho các học viên một chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy trực tuyến. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo hệ từ xa cho học viên, bao gồm các ngành như:

 • Thương mại điện tử
 • Ngôn ngữ Anh
 • Marketing và nhiều ngành khác.

Học viên sẽ được học tập từ xa từ nhà hoặc từ bất cứ đâu với một máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet. Chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với giảng viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Hãy đăng ký theo học ngay tại website: https://ehou.vn

=>> Xem thêm: Tương lai ngành luật kinh tế. Luật kinh tế lương bao nhiêu?

Tổng kết

Qua bài viết trên, EHOU đã cung cấp cho bạn một góc nhìn tổng quan về kiểu học này. Tuy nhiên, mỗi hình thức học đều đáp ứng nhu cầu phát triển cá nhân của mỗi người. Không quan trọng là học trực tuyến hay tại trường, chính quy hay không chính quy. Chính vì thế, không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề này. Quan trọng là xác định mục đích của mình học và chọn hình thức học phù hợp nhất cho tương lai.
Nguồn: daotaolienthong.com, daotaotuxa.net, daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...