logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các trường đại học liên thông ở TPHCM 

08:28 08/02/2023

Chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ liên thông đại học ở đâu đó nhưng chưa thực sự hiểu rõ liên thông đại học là gì, cần điều kiện gì để học liên thông đại học,…Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn tất tần tật về liên thông đại học cũng như liệt kê danh sách các trường đại học liên thông ở TPHCM.

Trước khi tìm hiểu về các trường đại học liên thông ở TPHCM, bạn cần hiểu kỹ về khái niệm của thuật ngữ này để có lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Liên thông đại học là một hình thức học nâng cao trình độ, dành cho các bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo bạn sẽ được cấp bằng Đại Học.

Hình thức học liên thông đại học giúp trau dồi thêm kiến thức và các kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo. Nhiều người chọn học liên thông để mở rộng cơ hội làm việc và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

1. Một số câu hỏi thường gặp về liên thông đại học

1.1. Có các phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

Thông thường, sẽ có 2 phương thức để các trường đại học tuyển sinh hệ liên thông đại học, gồm thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể như sau:

Về hình thức thi tuyến: 

Đối với những ai đã tốt nghiệp hệ Trung cấp sẽ phải thi 3 môn đó là: 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành. Còn những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ chỉ cần thi 2 môn: 1 môn cơ sở ngành và 1 môn kiến thức ngành.

Về hình thức xét tuyển: 

Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi, bao gồm: bảng điểm và bằng tốt nghiệp CĐ hoặc TC photo công chứng tại văn phòng tuyển sinh. Căn cứ vào đó, nhà trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển cho thí sinh.

=>> Xem thêm: Nên liên thông đại học trường nào?

1.2. Cần điều kiện gì để học liên thông đại học?

Theo Quy định tại điều 4, quyết định 18/2017/QĐ-TTg, người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các văn bằng sau:

 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.
 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp và được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội…

Người đăng ký xét tuyển liên thông đại học khối ngành sức khỏe cần có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe.

1.3. Người học sẽ được cấp bằng gì sau khi học xong liên thông

Trước khi đăng ký, thí sinh nên lựa chọn hình thức đào tạo cho bản thân. Ứng với mỗi hình thức sẽ là các loại văn bằng khác nhau. Thông thường sẽ có 3 loại hình thức, đó lf bằng chính quy (tương đương với hệ đại học chính quy), bằng vừa học vừa làm (tại chức), bằng đào tạo từ xa.

1.4. Liên thông đại học trái ngành là gì?

Liên thông đại học trái ngành là hình thức liên thông trái với ngành mà bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng. Ví dụ: Bạn tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn muốn liên thông lên Đại học chuyên ngành Kế toán. Đây được gọi là liên thông trái ngành.

=>> Xem thêm: 6 điều cần biết khi học liên thông cao đẳng lên đại học

2. Danh sách các trường đại học liên thông ở tphcm

Qua các thông tin phía trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu sâu và toàn diện hơn về hình thức liên thông. Bên cạnh đó, lựa chọn ngôi trường đại học liên thông để học tập cũng khá quan trọng. Dưới đây là danh sách các trường đại học liên thông ở TPHCM uy tín:

 • Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học ngành Thư viện thông tin học và Văn hóa học.
 • Trường Đại học Khoa học Nhân Văn ĐHQG TP Hồ Chí Minh: Đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học ngành Ngữ văn Anh.
 • Trường Đại học Hoa sen: Đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Công nghệ thông tin.
 • Trường Đại học Hồng Bàng liên thông từ trung cấp lên đại học các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Kế toán, Tin học ứng dụng, Mỹ thuật công nghiệp.
 • Trường Đại học dân lập Lạc Hồng đào tạo liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học các ngành Kế toán, Tin học ứng dụng.
 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh và đào tạo liên thông khối K các ngành: Điện khí hóa và cung cấp điện, Kỹ thuật điện-điện tử, Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí động lực, Công nghệ cắt may, công nghệ Nhiệt – Điện lạnh.

Bên cạnh đó còn nhiều trường đại học ở các tỉnh phía Nam cũng có chương trình đào tạo liên thông với rất nhiều ngành học hấp dẫn như:

 • Đại học Thủy sản Khánh Hòa
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Đà Nẵng

Nguồn: luatvietnam.vn, daotaolienthong.com, 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...