logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp: Nên liên thông đại học trường nào?

09:02 14/11/2022

Nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học trung cấp hoặc cao đẳng, sau đó tiếp tục học liên thông đại học để có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Câu hỏi “Nên liên thông đại học trường nào?” đang được nhiều bạn quan tâm. EHOU sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây?

Hình thức liên thông đại học là gì?

nen lien thong dai hoc truong nao

Hình thức liên thông đại học là hình thức học nâng cao trình độ dành cho những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình, bạn sẽ được cấp bằng Đại học. Đây là hình thức học được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận và được nhiều trường trung cấp, cao đẳng thực hiện.

>>Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

Nên liên thông đại học trường nào?

nen lien thong dai hoc truong nao

Nên liên thông đại học trường nào là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm. Điều này còn phụ thuộc vào ngành bạn theo học, định hướng nghề nghiệp bạn lựa chọn.
Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo liên thông uy tín và chất lượng để bạn lựa chọn. Một số trường có thể kể đến như:

 • Chương trình Liên thông Đại học của trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các khối ngành: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh,..
 • Hệ Liên thông trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Bao gồm các khối ngành: Điện tự động hóa, cơ khí chế tạo máy, hệ thống điện,..
 • Chương trình liên thông của Đại học Xây dựng với các ngành: Xây dựng, Dân dụng và Công nghiệp,..
 • Hệ Liên thông của Đại học Thương mại với các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng,…
 • Hệ Liên thông trường Đại học Thành Đô: Ngành dược, ngành Điều dưỡng,…
 • Liên thông trường Đại học Tôn Đức Thắng: Ngành Kỹ thuật, ngành Cơ khí, ngành Cơ điện tử,..
 • Hệ Liên thông Trường Đại học Quốc gia TP.HCM: Ngành Văn hóa học và Thư viện thông tin học.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo liên thông ngành Ngữ văn học
 • Chương trình liên thông của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM:
 • Từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Đại học: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính, Kế toán
 • Từ Trung cấp chuyên nghiệp/ Cao đẳng lên Đại học: Ngành Công nghệ thông tin, ngành Cơ khí, Hóa, Điện, Điện tử, Công nghệ thực phẩm, May, Điện lạnh, Tài chính kế toán, Cơ khí động lực
 • Liên thông Cao đẳng lên Đại học: Ngành Hóa – Công nghệ hóa – Hóa phân tích, Công nghệ thông tin, Công nghệ điện – điện tử, Công nghệ Cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Tài chính kế toán, Nhiệt lạnh, Cơ khí động lực, May
 • Hệ Liên thông Đại học Hoa Sen: ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán, ngành Công nghệ thông tin.
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với 6 khối ngành: Điện khí hóa và cung cấp điện, Kỹ thuật điện – điện tử, Cơ khí động lực, Cơ khí chế tạo máy. Công nghệ nhiệt – điện lạnh, Điện khí hóa và cung cấp điện.

>>Xem thêm: Liên thông đại học là gì? Làm thế nào để học liên thông đại học?

Lưu ý khi chọn trường đại học liên thông

nen lien thong dai hoc truong nao

Để quyết định nên liên thông đại học nào là quyết định vô cùng khó khăn của các bạn sinh viên. Hiểu được điều này, EHOU đã tổng hợp một số lưu ý cần thiết cho các bạn khi chọn trường:

 • Thứ nhất, cần xác định mục tiêu liên thông đại học của bạn. Điều này tương tự như bạn xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của mình.
 • Thứ hai, chọn ngành học liên thông. Hiện nay, các trường không bắt buộc các bạn phải học liên thông với đúng ngành học trước đó bạn học. Bạn có thể học cao đẳng Tài chính – kế toán, sau đó học liên thông với ngành Ngân hàng với điều kiện bạn vượt qua vòng sơ tuyển đầu vào. Lời khuyên cho bạn là nên học liên thông những ngành có liên quan tới nhau
 • Cuối cùng, bạn cần nghiêm túc với quá trình học liên thông của mình. Nhiều bạn suy nghĩ đây chỉ là thủ tục để bạn có được tấm bằng đại học. Tuy nhiên, đây là quá trình để bạn nâng cao trình độ, kinh nghiệm và vốn hiểu biết của mình. Từ đó, công việc của bạn suôn sẻ và thăng tiến nhanh hơn.

>>Xem thêm: Hỏi đáp: Có nên học đại học từ xa?

Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã biết nên liên thông đại học trường nào. Đây chính là quyết định ảnh hưởng đến tương lai, nghề nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.

Nguồn tham khảo: seoulacademy, daotaolienthong


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...