logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

04:39 23/02/2023

Ngày nay, tiếng Anh được coi như ngôn ngữ chính thức của gần 50 quốc gia trên thế giới. Người ta ví tiếng Anh như chiếc chìa khóa mở ra những cơ hội mới. Chính vì thế, giỏi tiếng Anh sẽ đem lại nhiều lợi thế trong công việc và cuộc sống. Đó là lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành học này. Liệu học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

hoc ngon ngu anh ra lam gi

Ngành ngôn ngữ Anh còn được gọi là English Studies. Đây là ngành học đặc trưng có nhiệm vụ nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh. Sinh viên ra trường có khả năng làm chủ và giao tiếp thành thạo tiếng Anh. Nếu bạn đang mong muốn có cơ hội được làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài, ngôn ngữ Anh là yếu tố tiên quyết bạn cần có.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được cung cấp thêm những kiến thức về các ngành khác phục vụ công việc sau này. Chẳng hạn như kinh tế, ngân hàng, xuất nhập khẩu,… Ngoài ra còn có cả các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử các nước sử dụng và sản sinh ra tiếng Anh.

Bên cạnh những kiến thức ngành, người học sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề. Đây đều là những kỹ năng thiết yếu phục vụ công việc sau này.

=>> Tìm hiểu thêm: Đôi dòng tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

2. Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

hoc ngon ngu anh ra lam gi

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học.

Trong bối cảnh Việt Nam đang trên đà hội nhập kinh tế, tiếng Anh là công cụ cần thiết trong hầu hết mọi ngành nghề. Sở hữu tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh đồng nghĩa với việc bạn đang nắm trong tay chìa khóa mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn. Cụ thể, cử nhân ngành ngôn ngữ Anh có thể lựa chọn những công việc như:

2.1. Biên – phiên dịch viên

Trong ngành ngôn ngữ Anh, có hẳn một chuyên ngành về biên – phiên dịch tiếng Anh. Đó cũng là lý do vì sao nhiều sinh viên sau khi ra trường lựa chọn làm biên – phiên dịch. Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và phi chính phủ,…

Nhiệm vụ của biên – phiên dịch tiếng Anh là biên dịch các bài báo, sách, tạp chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Trong các buổi hội họp, sự kiện, công việc của họ là chuyển tải các thông điệp, nội dung, lời nói từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại sao cho sát với nghĩa gốc nhất.

2.2.  Giáo viên tiếng Anh

Đây cũng là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Giáo viên tiếng Anh có thể làm việc tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ trên cả nước. Để trở thành giáo viên tiếng Anh, ngoài tấm bằng tiếng Anh, bạn cần học thêm chứng chỉ sư phạm.

2.3. Nhân viên tại các công ty nước ngoài

Tấm bằng ngôn ngữ Anh cũng giúp bạn trúng tuyển vào các công ty, tập đoàn nước ngoài hoặc các doanh nghiệp có đối tác là người nước ngoài. Nếu có tầm hiểu biết về một ngành nghề nào đó như marketing, kế toán, IT,.., công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

=>> Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

3. Mức lương của cử nhân ngành ngôn ngữ Anh

Ngoài câu hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì, mức lương cũng là yếu tố quan trọng không kém khi tìm hiểu ngành này.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh được đánh giá là hấp dẫn và có mức cạnh tranh cao. Thông thường dao động từ 400 – 700 USD/ tháng (tương đương khoảng từ 9 – 16 triệu đồng). Với các vị trí tại doanh nghiệp nước ngoài, mức lương này có thể lên đến trên 100 USD. Ngoài ra, mức lương sẽ càng tăng theo thâm niên, kinh nghiệm và vị trí làm việc của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ học ngôn ngữ anh ra làm gì và những băn khoăn xung quanh ngành học này. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

=>> Xem thêm: Cập nhật: Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

Nguồn tham khảo: Joboko, hiu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...