logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cập nhật: Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

07:20 15/02/2023

Ngành ngôn ngữ Anh đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được về ngành này. Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được vấn đề trên.

1. Tổng quan về ngành ngôn ngữ Anh

nganh ngon ngu anh luong bao nhieu

Trước khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ngành học này nhé.

Ngôn ngữ Anh là ngành học không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà nó trở nên không “hot” hay không được quan tâm. Theo thống kê của Wikipedia, hiện nay có khoảng hơn 50 quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Điều này đã phần nào nói lên tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngày nay, nhất là trong tình hình Việt Nam đang mở cửa hội nhập quốc tế. Có thể coi tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra những cơ hội dẫn đến thành công.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đại cương về tiếng Anh. Chẳng hạn như kiến thức về ngữ pháp học, âm vị học, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết,.. Tùy thuộc vào từng chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức chuyên ngành để làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng thuyết trình,.. để phục vụ công việc sau này.

=>> Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì?

2. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh

nganh ngon ngu anh luong bao nhieu

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong hầu hết lĩnh vực. Vì thế mà sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Một số vị trí được nhiều bạn lựa chọn nhất như:

2.1. Biên dịch, phiên dịch tiếng Anh

Đây có lẽ là công việc được nhiều bạn lựa chọn nhất sau khi ra trường. Với những kiến thức đã được trang bị, sinh viên có thể lựa chọn trở thành biên dịch, phiên dịch viên trong các công ty, tổ chức trong và ngoài nước. Mỗi năm, vị trí này cần tới hàng chục nghìn lao động.

Nhiệm vụ của một người biên dịch viên là biên soạn giấy tờ, hợp đồng, bản thảo từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Với vị trí phiên dịch viên, bạn sẽ nắm vai trò là người phiên dịch trong các cuộc hội họp với các đối tác nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hỗ trợ thêm các phòng ban trong quá trình làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài.

2.2. Biên tập viên

Công việc chính của biên tập viên tiếng Anh là biên dịch nội dung, sách, báo,.. từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Để làm tốt công việc này, bạn sẽ cần trang bị thêm cho mình khả năng tìm kiếm, phân tích, tổng hợp thông tin.

2.3. Giảng dạy tiếng Anh

Đây cũng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc sau khi ra trường. Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao, đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng giáo viên giảng dạy tiếng Anh cũng tăng cao.

Tùy thuộc vào chứng chỉ, bằng cấp, nghiệp vụ sư phạm, bạn có thể lựa chọn dạy học tại các trường hoặc các trung tâm tiếng Anh. Nếu bạn chưa tự tin với khả năng sư phạm của mình. bạn cũng có thể tìm các công việc trợ giảng trong các lớp tiếng Anh.

2.4. Viết content

Một công việc cũng khá thú vị được các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh lựa chọn là viết content. Bạn có thể lựa chọn viết bài cho các blog, làm cộng tác viên hay quản lý fanpage tiếng Anh. So với viết content tiếng Việt, mức lương của content tiếng Anh cao hơn hẳn. Vì thế, bạn có thể kiếm được khá khá tiền từ công việc này.

=>> Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không? Ra trường làm gì?

3. Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

nganh ngon ngu anh luong bao nhieu

Ngành ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh. Trên thực tế, sinh viên sau khi ra trường có nhiều lựa chọn công việc khác nhau. Tùy từng công việc cũng sẽ có mức lương khác nhau. Nhìn chung, lương của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được đánh giá là cao so với các ngành khác.

Trung bình, mỗi cử nhân ngành ngôn ngữ Anh sẽ có mức lương trung bình từ 400 – 700 USD/ tháng. Mức lương này sẽ còn tăng lên đáng kể nếu bạn đủ năng lực và tích lũy đủ kinh nghiệm. Thậm chí, mức lương nhiều doanh nghiệp ghi trong bản mô tả công việc là “Cạnh tranh” hoặc “Thương lượng”. Điều này chứng tỏ doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao hơn nếu ứng viên đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí của họ khi phỏng vấn.

  • Bạn có thể tham khảo mức lương của một số vị trí:
  • Biên – phiên dịch: Dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng
  • Biên tập viên tiếng Anh: Khoảng 10.000.000 – 12.000.0000 đồng
  • Giáo viên tiếng Anh: Khoảng 150.000 – 300.000/ giờ, với vị trí trợ giảng tiếng Anh: 50.000 – 100.000/giờ
  • Content: Lương thường được tính theo số từ, số bài

4. Vì sao nên học ngành ngôn ngữ Anh tại Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội?

nganh ngon ngu anh luong bao nhieu

Ngành ngôn ngữ Anh là một trong những ngành được Đại học Mở chú trọng phát triển. Khi học ngành ngôn ngữ Anh tại đây, bạn sẽ được:

  • Trải nghiệm chương trình đào tạo mới nhất, được cập nhật thường xuyên theo yêu cầu của thị trường. Nhờ vậy, học viên Đại học Mở hệ đào tạo từ xa sau khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, có cơ hội việc làm rộng mở.
  • Giảng viên tại trường đều là người có nhiệt huyết cao, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh và được chia sẻ kinh nghiệm.
  • Học viên ngành Ngôn ngữ Anh  có năng lực thực hành 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
  • Đặc biệt, Chương trình đào tạo từ xa, tạo điều kiện cho sinh viên không cần đến trường vẫn có cơ hội sở hữu tấm bằng đại học. Hình thức học này giúp học viên tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi học.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường tốt để học ngôn ngữ Anh, lại có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí học, hãy đến ngay với Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận với quyết định của mình.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Nguồn tham khảo: tuyensinhdonga, caodangquoctesaigon


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...