logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học luật kinh tế có làm luật sư được không? Các trường đào tạo tốt

06:41 19/12/2022

Ngành Luật kinh tế đang trở thành một ngành “hot” hiện nay bởi đây đang là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Học Luật Kinh tế ra trường có nhiều vị trí việc làm không phải chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà có thể làm việc ở rất nhiều ban ngành và đơn vị khác nhau. Cùng với nhu cầu tìm hiểu thị trường việc làm của ngành luật kinh tế, có nhiều bạn còn thắc mắc Học luật kinh tế có làm luật sư được không?. Hãy cùng EHOU giải đáp thắc mắc của bạn!

1. Ngành luật kinh tế là gì?

hoc luat kinh te co lam luat su duoc khong

Đầu tiên ta cần tìm hiểu sơ lược về khái niệm Luật kinh tế để giải đáp được Học luật kinh tế có làm luật sư được không? Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật và liên quan đến kinh tế. Các quy chế pháp lý của Luật kinh tế do nhà nước ban hành để điều chỉnh các mối quan hệ kinh tế giữa các quá trình sản xuất và kinh doanh với nhau, các quan hệ phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý nền kinh tế của nhà nước và các đơn vị kinh doanh.

Luật kinh tế đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực kinh tế nhằm duy trì sự ổn định của nền kinh tế, giải quyết ổn thỏa các vấn đề, tranh chấp phát sinh trong kinh doanh. Đồng thời luật kinh tế còn giúp đảm bảo cho các quá trình trong kinh doanh diễn ra đúng quy trình giao thương trong và ngoài nước.

Đến với ngành luật kinh tế, học viên được cung cấp, trang bị những nội dung kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu về các quy phạm pháp luật, thực tiễn pháp lý, nội dung những điều khoản luật pháp trong kinh doanh. Học viên được trau dồi, rèn luyện các kỹ năng cũng như khả năng nhạy bén nhận biết vấn đề, xử lý tình huống và giải quyết được các vấn đề liên quan đến luật pháp trong kinh doanh.

>>Xem thêm: Học ngành luật thi khối nào? Cần tố chất gì?

2. Học luật kinh tế có làm luật sư được không?

hoc luat kinh te co lam luat su duoc khong

Học viên học luật kinh tế có làm luật sư được không? Với những nội dung kiến thức, kỹ năng mà học viên Luật kinh tế được học, họ có thể làm luật sư khi học thêm và tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề. Không chỉ thế, những người học ngành Luật kinh tế dường như không bị giới hạn nhiều về cơ hội việc làm, học viên ngành Luật kinh tế khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Chuyên viên pháp lý/Chuyên viên pháp chế: Đây là vị trí việc làm được khá nhiều người lựa chọn nhất vì những vị trí này dễ xin việc, thường có môi trường làm việc rất tốt và mức lương cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp khi tham gia thị trường thì dù hoạt động trong nước hay quốc tế cũng đều có nhu cầu cao về tư vấn hoặc giải quyết các vấn đề pháp lý nên nhu cầu tuyển dụng Chuyên viên pháp lý/pháp chế rất cao.
 • Tư vấn pháp lý: Công việc chính của các người làm tư vấn pháp lý cũng tương tự như Chuyên viên pháp lý/chuyên viên pháp chế nhưng họ làm việc độc lập trong các văn phòng luật và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các khách hàng doanh nghiệp hoặc cá nhân.
 • Chuyên viên lập pháp, chuyên viên hành pháp và chuyên viên tư pháp: Những vai trò này đều làm trong cơ quan nhà nước, các Bộ, ban ngành.
 • Học lên cao học và tham gia giảng dạy, nghiên cứu: Với cơ hội nghề nghiệp này và trong tình hình nhu cầu nhân lực hiện nay thì ít nhất bạn sẽ phải học để có bằng Thạc sĩ trở lên.
 • Làm kinh doanh hay chính trị: Những nền tảng kiến thức về luật pháp, đặc biệt là Luật kinh tế sẽ giúp gia tăng cơ hội thành công dù bạn quyết định con đường sự nghiệp như thế nào.

>> Xem thêm: Luật kinh tế mức lương bao nhiêu? Thông tin mới nhất

3. Học ngành luật kinh tế ở đâu hiệu quả?

hoc luat kinh te co lam luat su duoc khong

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học uy tín ở Việt Nam có tham gia giảng dạy và đào tạo chuyên ngành luật kinh tế như:

 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thương Mại
 • Học Viện Ngân hàng
 • Đại học Lao động Xã hội
 • Đại học Vinh
 • Đại học Luật – Đại học Huế

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội từ lâu đã có tiếng là một môi trường đào tạo thông minh và thân thiện cùng với chất lượng giảng dạy có chuyên môn cao. Khi theo học ngành luật kinh tế tại đây, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được học tập các kỹ năng nghiệp vụ từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề cùng với những bộ tài liệu, giáo trình khoa học, chuyên môn cao.

Đồng thời, bạn cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết như kỹ năng đàm phán, kỹ năng lên hợp đồng, kỹ năng phản biện vùng với nhiều kỹ năng khác. Hệ đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một hệ đào tạo với nhiều ưu điểm, tiện ích cho học viên. Đây chắc chắn sẽ là một môi trường tốt giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho mình một hành trang vững chắc khi đi làm.

>> Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Đại học từ xa

Lời kết
Vậy là, EHOU đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học luật kinh tế có làm luật sư được không? cùng với các vấn đề tổng quan về ngành luật kinh tế. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra được định hướng tốt hơn cho mình. Chúc các bạn thành công!
nguồn: tuyensinhdonga.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...