logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Góc giải đáp: Quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?

08:37 16/03/2023

Không thể phủ nhận rằng quản trị du lịch và lữ hành hiện là ngành thu hút nhiều nguồn lực trong thị trường lao động Việt Nam. Vì thế, trong kỳ thi tuyển sinh đại học, đã có nhiều bạn trẻ chọn đó là định hướng tương lai cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng ehou tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về ngành du lịch và lữ hành 2022

quan tri du lich va lu hanh thi khoi nao

Trước khi tìm hiểu những thông tin chú ý ngành du lịch và lữ hành 2022, hãy cùng ehou phân tích khái niệm ngành này trước nhé!

Ngành quản trị du lịch và lữ hành thực chất là ngành học về những hoạt động trong quá trình quản lý du lịch, có trách nhiệm phân bổ công việc cho các nhân viên du lịch và là người tiếp nhận thông tin để giải quyết các vấn đề đồng thời lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động du lịch.

Năm 2022 là một năm bùng nổ đối với du lịch nội địa tại Việt Nam, khách nội địa đạt tới hơn 101 triệu lượt, tăng hơn 168% so với dự đoán ban đầu là khoảng 60 triệu lượt, thậm chí lượng khách này còn vượt qua mức trước khi dịch COVID-19 bùng nổ. Các chuyên gia khẳng định rằng năm 2022 là một năm du lịch nội địa tại Việt Nam hồi sinh

Và các chuyên gia dự báo cho ngành du lịch năm 2023 tại Việt Nam sẽ đón được khoảng 110 triệu khách trong đó sẽ là 102 triệu lượt khách nội địa và 8 triệu khách quốc tế. Và dự đoán rằng tổng doanh thu ngành du lịch năm 2023 sẽ lên tới 650 nghìn tỷ đồng.

=>> Xem thêm: Ngành du lịch năm 2023 có cơ hội và thách thức gì?

2. Quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?

quan tri du lich va lu hanh thi khoi nao

“Quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?”,câu hỏi đó không chỉ các bạn trẻ mà cũng rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc. Hãy để ehou giúp các bạn trả lời câu hỏi đó nhé!

Ngành quản trị du lịch và lữ hành tuyển sinh đại học các tổ hợp chính như:

 • Khối A00: Toán học và Vật lý và Hóa học
 • Khối A01: Toán học và Vật lý và Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ Văn và Lịch sử và Địa lý
 • Khối D01: Toán học và Ngữ văn và Tiếng Anh
 • Khối D07: Toán học và Hóa học và Tiếng Anh

Bên cạnh đó, do Bộ GD & ĐT thường xuyên thay đổi phương thức tuyển sinh vào đại học, vì thế mà ngành quản trị du lịch và lữ hành còn mở rộng với nhiều tổ hợp khác:

 • Khối D10: Toán học và Địa lý  và Tiếng Anh
 • Khối D14: Ngữ văn và Lịch sử và Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn và Địa lý và Tiếng Anh
 • Khối C02: Toán học và Ngữ văn và Hóa học

Trên đây chỉ là những tổ hợp xét tuyển chính mang tính chất tham khảo cho câu hỏi “quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?”, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh cần có sự tìm hiểu kỹ càng đối với tương lai của con em mình!

=>> Xem thêm: Việc làm ngành Quản trị du lịch và lữ hành

3. Cơ hội việc làm dành cho ngành quản trị du lịch và lữ hành

quan tri du lich va lu hanh thi khoi nao

Tại đây, ngoài trả lời cho câu hỏi “quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?”, ehou sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị du lịch và lữ hành nhé!

Theo dữ liệu mà Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đưa ra, số lượng lao động cần mỗi năm của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là khoảng 40.000 nhân lực. Tuy nhiên, thực tế số lượng sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân của ngành này chỉ chiếm khoảng 15.000 người, thậm chí trong số đó chỉ có khoảng 12% người là có trình độ là đại học, cao đẳng trở lên.Chính vì nhu cầu về nguồn nhân lực cao đặc biệt là nhân lực có trình độ cao mà các bạn sinh viên với tấm bằng cử nhân trên tay luôn được ưu tiên trong quá trình xin việc. Và tỷ lệ thất nghiệp ngành này cũng là một con số tương đối thấp.

Với sự đa dạng về kiến thức trong chương trình đào tạo, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Tiêu biểu như:

 • Nhân viên tổ chức và lên kế hoạch cho các chuyến du lịch
 • Nhân viên tại Sở, Ban, Ngành về du lịch và lữ hành
 • Giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên các bộ phận: kế toán tài chính, marketing,… tại công ty du lịch

Ngoài ra, các bạn có thể làm tại những lĩnh vực liên quan đến du lịch lữ hành như: quản trị nhà hàng, khách sạn,…

=>> Xem thêm: Du lịch liên quan đến những ngành nghề nào?

4. Cơ sở đào tạo tốt của ngành quản trị du lịch và lữ hành

quan tri du lich va lu hanh thi khoi nao

Theo những thông tin tuyển sinh, ngoài câu hỏi ngành quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào, cũng còn khá nhiều bạn trẻ chưa biết lựa chọn ngôi trường nào tốt cho mình.

Bên cạnh hình thức đào tạo chính quy, liệu bạn đã nghe đến hình thức giảng dạy trực tuyến chưa? Và bạn đã nghe đến chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội. Bởi đây là cơ sở đầu tiên tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến tại Việt Nam và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận về khả năng giảng dạy và chất lượng đầu ra.

Ngoài ra hiện nay, trên tấm bằng cử nhân đã không còn ghi hình thức đào tạo, vì thế giá trị tấm bằng khi tốt nghiệp tại chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội sẽ tương đương với tấm bằng cử nhân hệ chính quy. Và cũng theo quy định của Nhà nước, các bạn học viên có thể học lên cao học và thi công chức

Đối với ngành quản trị du lịch và lữ hành, các bạn học viên sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tích và đánh giá,… Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, các bạn học viên sẽ được tạo điều kiện có những hoạt động trải nghiệm, tham quan những địa điểm, khám phá những nền văn hóa khác nhau nhằm phục vụ cho công việc tương lai của các bạn học viên

=>> Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành

Kết luận: Ehou hy vọng rằng với bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào” . Và ehou cũng mong rằng các bạn sẽ có những định hướng đúng cho tương lai của bản thân!

Nguồn: hou.edu.vn, thituyensinh.ican.vn, caodangyduocsaigon.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM