logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Góc giải đáp: Ngành công nghệ thông tin học những môn gì 

03:43 28/04/2023

Công nghệ thông tin là ngành học đang rất hot hiện nay và có xu hướng càng tăng mạnh trong tương lai. Với mức độ phát triển mạnh mẽ đó, công nghệ thông tin là một ngành học đang được rất nhiều quan tâm và là mục tiêu hướng đến của rất nhiều thi sinh. Trong bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi “Ngành công nghệ thông tin học những môn gì?”.

1. Vai trò của Công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay

nganh cong nghe thong tin hoc nhung mon gi

Ngành Công nghệ thông tin học những môn gì? Sau khi đã hiểu công nghệ thông tin là gì, giờ là lúc hiểu vai trò của công nghệ thông tin. Vai trò của công nghệ thông tin là rất lớn và cung cấp nền tảng cho lực lượng lao động hiện tại của bất kỳ tổ chức nào. Bắt đầu từ truyền thông đến quản lý dữ liệu, công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng suất đạt đến đỉnh cao.

Trong ba đến bốn thập kỷ qua, các ví dụ về công nghệ thông tin đã đạt được sự nổi bật to lớn và đã chuyển từ các chức năng chính là kế toán và truyền thông tương tự sang một môi trường kinh doanh kỹ thuật số nặng nề. Vì ngày nay, mọi giao tiếp kinh doanh đơn lẻ đều được thực hiện thông qua sự trợ giúp của internet, do đó, dữ liệu kỹ thuật số bao gồm một phần lớn thông tin doanh nghiệp. Vai trò của Dịch vụ và Công nghệ thông tin là bảo vệ dữ liệu này, giảm lỗi và bảo vệ hệ thống khỏi mọi hình thức tấn công.

2. Vì sao chúng ta cần công nghệ thông tin?

nganh cong nghe thong tin hoc nhung mon gi

Công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của chúng ta. Đó là đỉnh cao của nền tảng truyền thông, công nghệ, đổi mới, tính bền vững liền mạch và các khía cạnh quan trọng khác giúp công ty phát huy hết tiềm năng của mình.

Do đó, Công nghệ thông tin được sử dụng ở cấp độ cá nhân để kết nối và giao tiếp với những người khác thông qua chơi trò chơi, chia sẻ nội dung truyền thông, mua sắm và tất nhiên là mang tính xã hội. Từ góc độ nghề nghiệp, Công nghệ thông tin là mẫu mực của sự tiến bộ trong kinh doanh và thương mại. Nó chịu trách nhiệm cho các hoạt động kinh doanh trong mọi ngành công nghiệp.

Công nghệ thông tin đã khẳng định sự thống trị của nó ở mọi nơi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho đến các lĩnh vực dịch vụ thực phẩm, sản xuất và bán hàng.

=>> Xem thêm: Mức lương “cực khủng” ngành Công nghệ thông tin

3. Góc giải đáp: Ngành công nghệ thông tin học những môn gì? Thi khối nào?

nganh cong nghe thong tin hoc nhung mon gi

Hiện nay, có khá nhiều bạn lầm tưởng học công nghệ thông tin sẽ thi những môn của khối khoa học tự nhiên tuy nhiên hiện nay, có các tổ hợp môn đủ điều kiện xét duyệt ngành công nghệ thông tin:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D01: Toán – Văn – Anh
 • D10: Toán – Địa – Anh
 • D07: Toán – Hóa – Anh

Công nghệ thông tin là ngành rất rộng, chia là nhiều chuyên ngành. Một số ngành chính như:

 • Khoa học máy tính.
 • Kỹ thuật máy tính.
 • Kỹ thuật phần mềm.
 • Hệ thống thông tin.
 • Truyền thông và mạng máy tính.

Ngành công nghệ thông tin học những môn gì? Các môn học trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các trường đại học gồm hai mảng lớn: các môn học đại cương và môn học chuyên ngành. Các môn đại cương giúp học viên xây dựng nền tảng, tư duy, toán học… Tới năm 3,4, học viên sẽ bắt đầu học các môn chuyên ngành liên quan trực tiếp đến công việc sẽ làm sau này.

=>> Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin

4. Học Công nghệ thông tin – Đại học hệ đào tạo từ xa

nganh cong nghe thong tin hoc nhung mon gi

Ngành công nghệ thông tin luôn thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký theo học. Bạn muốn học đại học để lấy văn bằng công nghệ thông tin nhưng không có điều kiện đến học trực tiếp trên giảng đường? Bạn đang đi làm và có mong muốn học thêm để lấy bằng công nghệ thông tin? Bạn đang học Đại học một chuyên ngành khác và muốn học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin? Chắc chắn, học đại học từ xa là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là trung tâm đào tạo uy tín về chất lượng giảng dạy, đảm bảo lợi ích của học viên khi theo học hệ đào tạo này. Học ngành công nghệ thông tin tại Đại học Mở Hà Nội sẽ giúp bạn được học mọi lúc mọi nơi, chủ động và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi học. Hơn nữa, khi tốt nghiệp, học viên được nhận bằng Đại học danh giá được Bộ GD công nhận, có thể học tiếp lên cao học.

Hiện Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở đào tạo các ngành học hot như:

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng
 • Ngành Quản trị du lịch & lữ hành
 • Ngành Thương mại điện tử
 • Ngành quản trị khách sạn

=>>Xem thêm: Học đại học từ xa học trường nào là tốt nhất?

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về ngành công nghệ thông tin và giải đáp câu hỏi: “Ngành công nghệ thông tin học những môn gì?”. Rất mong những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: knowledgehut.com, codegym.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...