logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Mức lương ngành công nghệ thông tin 2021

13:08 21/09/2021

Dưới tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, mức lương ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam tăng trưởng một cách ấn tượng, bỏ xa các ngành nghề khác. Đây là yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi lĩnh vực này.

Vậy mức lương ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam là bao nhiêu? Những vị trí nào trong ngành có thu nhập hậu hĩnh nhất? Hãy cùng Got It Vietnam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhận xét chung về mức lương ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam

Theo số liệu thống kê của công ty Jobstreet.com Việt Nam, CNTT hiện đang nằm trong top 10 những ngành nghề có mức lương cao nhất ở nước ta hiện nay. Salary Explorer mới đưa ra báo cáo về mức lương ngành CNTT năm 2021. Theo đó, một nhân viên làm trong ngành CNTT có thể nhận được trung bình 17,4 triệu đồng/tháng.

Dải lương phổ biến của ngành CNTT là từ 8,4 triệu đồng đến 27,4 triệu đồng. Tùy theo chính sách ở các doanh nghiệp khác nhau mà con số này có thể thay đổi. Nhưng nhìn chung, lương của ngành này chỉ xếp sau y tế và trợ lý/thư ký/điều hành.

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT, lương cơ bản nằm trong khoảng 7 – 10 triệu/tháng. Những bạn có 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ nhận lương khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Con số này có thể lên đến hơn 1000$ nếu có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu, đa dạng.

Xem thêm: 

Tố Chất Cần Có Để Học Tốt Ngành Công Nghệ Thông Tin

Học Công Nghệ Thông Tin Ra Trường Làm Gì ?

Những công việc có thu nhập hấp dẫn nhất trong ngành IT

Công việc hấp dẫn

Danh sách 5 vị trí nhận được lương cao nhất trong ngành CNTT Việt

Dưới đây là 5 công việc có mức lương hậu hĩnh nhất trong ngành CNTT ở Việt Nam hiện nay:

  • Quản lý dự án. Vị trí này nhận được 1000 – 3000$ cho các tổ chức trong nước. Nếu bạn làm cho những tập đoàn CNTT nước ngoài, mức lương có thể lên đến 5000$.
  • Quản lý sản phẩm. Lương trung bình của một product manager dao động trong khoảng 1200 đến 3000$. Con số này sẽ phụ thuộc vào quy mô và tính chất của từng sản phẩm IT như phần mềm, website, ứng dụng,…
  • Kỹ sư phần mềm. Đây là đội ngũ cốt lõi, tạo ra giá trị lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp trong ngành CNTT. Các kỹ sư CNTT có thể có mức thu nhập trong khoảng 1000 – 3000$/tháng.
  • Quản lý IT. Nhắc đến những công việc ngành IT có lương cao nhất thì không thể bỏ qua IT manager. Phụ trách vị trí này mang lại cho người lao động thù lao từ 1000 – 2000$/tháng.
  • Lập trình viên full-stack. Vị trí này yêu cầu kỹ sư CNTT phải đảm nhận đồng thời cả 2 mảng frontend và backend. Do vậy, lương một tháng của full-stack developer thường nằm trong khoảng 1000 – 2500$.

Ngoài ra, kỹ sư DevOps, kiểm thử phần mềm và kỹ sư cầu nối cũng là những lựa chọn tuyệt vời trong ngành CNTT đối với những ứng viên quan tâm đến lương và phúc lợi.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin năm 2021

Song song với mức lương, nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin cũng thuộc top đầu tại Việt Nam. Hiện tại, mức cầu đã lên đến 1,2 triệu nhân lực tính đến năm 2020 nhưng nguồn cung chất lượng thì chỉ đáp ứng được một nửa. Chính vì thế, những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt là đội ngũ sinh viên chuyên ngành, là đối tượng được các doanh nghiệp tận tình săn đón.

Cơ hội việc làm

Tiềm năng việc làm cho người lao động trong ngành CNTT Việt Nam là rất lớn

Đặc thù của công nghệ thông tin chính là tốc độ cập nhật và thay đổi cực kỳ nhanh chóng. Điều này đòi hỏi người lao động phải liên tục trau dồi, học hỏi các kiến thức, kỹ năng mới để có thể thích nghi và phát triển trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, không phải ai muốn nhảy vào lĩnh vực CNTT cũng thành công. Ứng viên có hiểu biết sâu rộng về các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất hoặc ứng viên sử dụng thành thạo nhiều kỹ năng khác nhau sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào những tập đoàn lớn với mức lương “khủng” và tiềm năng thăng tiến trong sự nghiệp cao. Chính vì thế, cạnh tranh trong ngành này đang trở nên gay gắt và khốc liệt hơn bao giờ hết.

Lời kết

Để có định hướng rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của mình để lựa chọn công việc có khả năng đáp ứng tài chính bản thân tốt nhất, hãy tham khảo thông tin về mức lương ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay qua bài viết trên. Chúc bạn sớm thành công với lĩnh vực bạn theo đuổi!

Truy cập website chính thức của trường Đại học Mở để biết thêm thông tin chi tiết về ngành công nghệ thông tin. Hoặc bấm tại đây để đăng ký ngay cho mình một tài khoản HỌC THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...