logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì ?

06:50 15/09/2021

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Vậy ngành Công nghệ thông tin sẽ học những gì, sau khi ra trường có thể làm gì? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang đứng trước “ngưỡng cửa” chọn trường, chọn ngành để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn yêu thích máy tính, có niềm đam mê với công nghệ tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

Học Công nghệ thông tin là học những gì?

Học Công nghệ thông tin là học những gì?

Sinh viên đến với ngành Công nghệ thông tin sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính… Với đội ngũ giảng viên có học hàm học vị, có kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển các ứng dụng hệ thống phần mềm; thiết kế, vận hành và bảo trì các phần cứng – phần mềm của hệ thống máy tính và mạng máy tính…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Công nghệ thông tin cũng thường xuyên được tham gia các hoạt động thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp hợp tác với trường trong suốt quá trình học để nâng cao kỹ năng tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, các kỹ sư công nghệ thông tin (IT) còn được Nhà trường quan tâm sâu sát trong việc trang bị đầy đủ các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm… tạo điều kiện tối đa cho các em trong công tác học tập, nghiên cứu, dễ dàng cập nhật các tài liệu trong nước và quốc tế.

Xem thêm:

Sinh Viên Làm Thêm Khi Đang Học Đại Học Có Tốt Không?

Những Điều Cần Biết Để Trở Thành Kỹ Thuật Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Trước làn sóng phát triển công nghệ số, mọi hoạt động trong cuộc sống (việc làm, giải trí, liên lạc…) giờ đây bỗng trở nên dễ dàng qua một chiếc laptop, smartphone… công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “len lỏi” ở mọi nơi, mọi lĩnh vực. Theo quy hoạch phát triển đến 2020 của Việt Nam, nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin sẽ tăng đến 13% mỗi năm với cơ hội việc làm rất đa dạng. Các IT có thể chọn đảm nhận công việc ở các vị trí như:

– Lập trình viên chế tạo phần mềm.

– Chuyên viên kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm.

.- Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng

– Chuyên viên thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển tại các công ty chuyên về phần cứng – phần mềm máy tính.

– Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính tại các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.

Ngành công nghệ thông tin ngày càng có sức hấp dẫn với các bạn sinh viên thỏa sức học tập và làm việc hôm nay. Hãy truy cập website chính thức của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bấm tại đây để đăng ký ngay cho mình một tài khoản HỌC THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...