logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp tuyển sinh: Xét học bạ đại học Mở Hà Nội

06:56 02/01/2023

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng có lẽ đại học là con đường nhanh nhất để dẫn đến thành công. Vì vậy, hiện nay các bạn trẻ đều sẽ lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học để gửi gắm tương lai. Và hiện nay có rất nhiều hình thức xét tuyển đại học như: xét tuyển điểm tốt nghiệp, xét tuyển học bạ, xét tuyển IELTS,… Vậy bạn có nghe qua xét học bạ đại học Mở Hà Nội chưa? Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Đôi nét về hình thức xét tuyển học bạ

xet hoc ba dai hoc mo ha noi

Trước khi tìm hiểu về xét học bạ đại học Mở Hà Nội, hãy cùng EHOU tìm hiểu đôi nét về hình thức xét tuyển học bạ nhé!

Trước hết, xét tuyển đại học bằng học bạ là hình thức các trường đại học xét điểm trung bình 3 môn tổ hợp trong năm lớp 12 hoặc trong ba năm trung học phổ thông của các bạn học sinh.

Hình thức xét học bạ vào đại học đang dần được các bạn học sinh lựa chọn hơn bởi:

  • Giúp các bạn học sinh có khả năng trúng tuyển cao hơn: xét học bạ là xét cả quá trình bạn nỗ lực những năm tháng cấp 3, vì thế điểm học bạ của các bạn học sinh sẽ sự chắc chắn hơn so với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bởi điểm thi chỉ dựa trên 90 phút làm bài trên giấy, sẽ có nhiều sự cố khiến điểm của các bạn không được như mong muốn.
  • Hình thức xét học bạ cũng giúp các bạn học sinh giảm áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp: Khi có học bạ đẹp, các bạn có khả năng đỗ đại học cao, vì thế khi đối diện với kỳ thi tốt nghiệp, các bạn sẽ giảm bớt sự căng thẳng hơn trong quá trình thi.
  • Đối với một số trường, khi bạn có học bạ đẹp, các bạn sẽ nhận được học bổng đầu vào

Ngoài ra, việc trúng tuyển bằng học bạ sẽ không có sự khác biệt gì về chương trình đào tạo cũng như quá trình học tập với việc trúng tuyển bằng điểm tốt nghiệp, tất cả đều như nhau.

>> XEM THÊM: Xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng

2. Xét học bạ Đại học Mở Hà Nội

xet hoc ba dai hoc mo ha noi

Nếu bạn tò mò về hình thức xét học bạ đại học Mở Hà Nội như thế nào, hãy cùng EHOU theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Trước hết về hồ sơ xét tuyển, các bạn học sinh cần chuẩn bị: phiếu đăng ký xét tuyển học bạ, hai phong bì có dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh,  và bản sao học bạ trung học phổ thông có dấu công chứng.

Đến với điều kiện xét tuyển, trường đại học Mở Hà Nội sẽ xét điểm phẩy trung bình ba môn tổ hợp mà bạn chọn trong năm lớp 12, tuy nhiên mỗi môn trong tổ hợp phải ít nhất từ 6.0 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.

Đề án tuyển sinh trường đại học Mở Hà Nội có đề cập đến trong năm 2022 có 13 ngành trường chỉ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp, đối với hình thức xét học bạ đại học Mở Hà Nội chỉ xét 4 ngành đó là: công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kiến trúc và thiết kế công nghiệp. Ngành thương mại điện tử trường sẽ chỉ xét dựa vào điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức bởi đại học Quốc gia Hà Nội.

Về hình thức đào tạo, trong đề án tuyển sinh nhà trường có đề cập sẽ đào tạo dưới các hình thức đó là: đào tạo hệ chính quy, hệ từ xa, hệ vừa học vừa làm, hệ văn bằng hai chính quy, hệ liên thông,  song bằng và liên kết quốc tế.

>> XEM THÊM: Học trực tuyến tại cơ sở đào tạo nào tốt?

3. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

xet hoc ba dai hoc mo ha noi

Bên cạnh xét học bạ đại học Mở Hà Nội, các bạn có thể cân nhắc đến việc xét tuyển học tại Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội. EHOU xét tuyển theo hồ sơ đăng ký, không thi tuyển đầu vào. Đây là cơ sở đào tạo các bạn học viên bằng hình thức trực tuyến của đại học Mở Hà Nội. Chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng các bạn học viên sau khi tốt nghiệp nhận được sự công nhận của Bộ GD & ĐT.

Hiện nay, EHOU đang đào tạo 10 ngành – đều là những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn:

Khi xét tuyển Chương trình đào tạo hệ từ xa đại học Mở Hà Nội, các bạn cần phải chuẩn bị đủ các giấy tờ trong hồ sơ:

  • 2 phiếu đăng ký tham gia học tập có công chứng của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan đang làm việc
  • 2 bản sao văn bằng cao nhất của bản thân có công chứng
  • 2 bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân có công chứng
  • 2 bản sao văn bằng Lý luận Chính trị có công chứng (nếu có)
  • 2 ảnh kích cỡ 3×4 có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh ở sau ảnh

Kết luận: Với những thông tin trên mà ehou cung cấp, mong rằng các bạn đã có những thông tin về vấn đề xét học bạ đại học Mở Hà Nội. Qua đây, EHOU mong rằng các bạn có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân mình nhất!

>> XEM THÊM: Đại học từ xa là gì? Liệu có được đánh giá cao?

Nguồn: tuyensinh.edu.vn, daihocmohanoi.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...