logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

[Giải đáp thắc mắc] Con gái có nên học Luật kinh tế hay không?

08:53 09/06/2023

Trong sự phát triển kinh tế hiện nay, Luật kinh tế đã vươn lên trở thành ngành một trong những ngành học được săn đón nhiều nhất. Vậy Luật kinh tế là ngành như thế nào? Con gái có nên học Luật kinh tế không? Hãy tham khảo bài viết của EHOU và tìm câu trả lời ngay sau đây.

1. Tìm hiểu chi tiết về ngành Luật kinh tế

con gai co nen hoc luat kinh te

Luật kinh tế (Economic Law) là ngành nghiên cứu chuyên sâu về nền tảng pháp luật trong những hoạt động thuộc kinh tế. Ngành Luật kinh tế sẽ gồm có hệ thống quy phạm pháp luật để điều chỉnh mối quan hệ, tranh chấp trong quá trình tổ chức hoạt động kinh tế, tài chính – ngân hàng, thương mại, đầu tư,…

Đến với ngành học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về luật kinh tế. Đồng thời, người học sẽ được rèn luyện kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh. Ngành học sẽ đòi hỏi cao về khả năng nghiên cứu, xử lý vấn đề về pháp lý có thể phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh giữa doanh nghiệp và nhà nước.

2. Con gái có nên học Luật kinh tế không?

Vậy con gái có nên học Luật kinh tế hay không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy để EHOU cung cấp một số thông tin dưới đây.

Ngành luật kinh tế là ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ, tư duy logic và tính kiên nhẫn trong quá trình học tập và làm việc. Do đó, Luật kinh tế là một trong các ngành phù hợp đối với các bạn nữ. Bên cạnh đó, ngành học còn giúp bạn nâng cao về khả năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý con người một cách tinh tế nhằm giúp giải quyết nhanh chóng, hiệu quả vấn đề phát sinh trong công việc.

=>> Xem thêm: Luật kinh tế Đại học Mở Hà Nội có gì thú vị?

3. Luật kinh tế thật sự khó? 3 lý do nên chọn Luật kinh tế

con gai co nen hoc luat kinh te

Sinh viên ngành Luật kinh tế sẽ được học tất cả lĩnh vực luật khác nhau. Tuy nhiên, chương trình đào tạo sẽ chú trọng phần lớn vào lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và thương mại quốc tế. Khi vào ngành học, người học sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về đa lĩnh vực. Luật kinh tế sẽ là ngành phù hợp nhất đối với bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực luật như dân sự, hình sự,… Dù học Luật kinh tế hoặc ngành Luật, sinh viên vẫn sẽ được học đầy đủ kiến thức về ngành luật mong muốn.

Dưới đây là 3 lý do quan trọng giúp cho ngành học được những bạn trẻ lựa chọn để học phổ biến nhất.

  • Cơ hội nghề nghiệp: Cử nhân tốt nghiệp ngành Luật kinh tế sẽ được mở rộng về tiềm năng nghề nghiệp. Họ hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí như pháp chế, tư vấn pháp luật, luật sư,…và công tác tại các cơ quan, tổ chức đa lĩnh vực.
  • Nguồn nhân lực: Vào thời gian gần đây, Luật kinh tế thực sự phát triển và nhu cầu về nguồn nhân lực trở nên khan hiếm hơn. Đặc biệt là đối với những nhân sự giỏi về trình độ chuyên môn.
  • Mức lương và phúc lợi: Nếu mới ra trường, sinh viên ngành Luật kinh tế có thể nhận mức lương trung bình từ 7 – 12 triệu/ tháng. Đối với nhân sự có kinh nghiệm lâu năm, mức lương có thể tăng lên đến hàng chục triệu đồng.

=>> Xem thêm: Ngành Luật kinh tế thi khối nào?

4. Tiềm năng nghề nghiệp dành cho cử nhân Luật kinh tế

con gai co nen hoc luat kinh te

Hiện nay, hai vị trí phổ biến dành cho các cử nhân Luật kinh tế đó là Luật sư và pháp chế.

  • Luật sư: Khi tốt nghiệp, sinh viên cần phải học khóa Luật sư tại học viện Tư Pháp mới có thể trở thành luật sư. Sau đó, người học sẽ phải thực tập 1 năm tại văn phòng luật và tiếp tục thi chứng chỉ luật sư. Khi nhận được chứng chỉ, bạn đã chính thức được trở thành luật sư và bắt đầu làm việc tại văn phòng Luật.
  • Pháp chế: Để trở thành pháp chế, bạn có thể xin vào các công ty và doanh nghiệp sau tốt nghiệp. Đa phần các tập đoàn doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu thành lập phòng pháp chế. Điều này giúp họ đảm bảo về các hoạt động kinh doanh tốt hơn và hạn chế các rủi ro. Cử nhân Luật kinh tế có thể ứng tuyển vị trí pháp chế ở ngân hàng, tập đoàn bất động sản, quỹ đầu tư,…

=>> Xem thêm: Review ngành Luật kinh tế

Kết luận

Qua các nội dung trên, EHOU đã giúp người đọc giải đáp về thắc mắc con gái có nên học luật kinh tế không? Đồng thời, các thông tin về ngành cũng được cập nhật đầy đủ trong bài viết. Hiện nay, với độ hot của ngành học, Đại học Mở Hà Nội đưa vào đào tạo Chương trình đào tạo Luật kinh tế từ xa. Khóa học này dành cho học viên mong muốn học tập và có thể sở hữu tấm bằng Luật kinh tế danh giá trong thời gian ngắn nhất.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...