logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp: Học quản trị kinh doanh sau này làm gì?

02:52 14/12/2022

Các ngành kinh tế trong những năm gần đây đang được nhiều bạn trẻ quan tâm đến và đạt được số lượng lớn hồ sơ đăng ký trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Trong đó ngành quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành top đầu về điểm chuẩn thi đầu vào. Vậy các bạn đã biết học quản trị kinh doanh sau này làm gì chưa? Hãy để ehou giúp các bạn tìm hiểu nhé!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

quantri kinh doanh sau nay lam gi

Trước khi tìm hiểu về quản trị kinh doanh sau này làm gì, hãy để ehou giúp các bạn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến ngành quản trị kinh doanh nhé!

Trước hết, quản trị kinh doanh là những hoạt động liên quan đến quá trình quản lý, kiểm sát các hoạt động kinh doanh thương mại của tổ chức, doanh nghiệp như: giám sát, lên kế hoạch, đề ra mục tiêu, lãnh đạo,… nhằm thúc đẩy quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp tốt hơn.

Tiếp theo, ngành quản trị kinh doanh được biết đến là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Phạm vi đào tạo của ngành này khá rộng bởi vì ngành quản trị kinh doanh sẽ đào tạo các học viên tất cả những hoạt động liên quan đến quá trình quản lý, kiểm sát, kinh doanh thương mại,… của tổ chức, doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Tại sao nên học ngành quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm?

Chương trình học ngành quản trị kinh doanh

quantri kinh doanh sau nay lam gi

Khi đặt ra câu hỏi: “ quản trị kinh doanh sau này làm gì?” chắc hẳn các bạn cũng đã quan tâm và tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh và chương trình học của ngành này.

Như tên ngành : “ quản trị kinh doanh”, các bạn học viên khi học ngành này sẽ được học hết tất cả các kiến thức liên quan đến quá trình quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, khi bạn học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học tổng hợp kiến thức của rất nhiều ngành kinh tế liên quan như: logistics và quản lý chuỗi cung ứng, luật, marketing, kế toán, quản trị nhân lực,…
Sâu hơn, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành như:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị về kế hoạch kinh doanh
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản lý logistics và chuỗi cung ứng
 • Marketing
 • Quản trị kế hoạch tài chính

Ngoài ra, khi theo học ngành quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được học thêm về các kỹ năng mềm, học cách tư duy hệ thống tổ chức, các kỹ năng đàm phán, ra quyết định hay kỹ năng lãnh đạo, quản trị và điều hành doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Đại học Mở hệ từ xa – nơi đào tạo uy tín

Học quản trị kinh doanh sau này làm gì?

quantri kinh doanh sau nay lam gi

Tới đây, ehou sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi: “ Quản trị kinh doanh sau này làm gì?” nhé!
Học viên của ngành quản trị kinh doanh sẽ được học tất cả những kiến thức liên quan đến hoạt động quản lý quá trình kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Vì vậy mà sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm khác nhau. Trong đó sẽ có một số công việc phổ biến như:

 • Trở thành trợ giảng, giảng viên của các trường đại học, trung cấp, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo ngành quản trị kinh doanh
 • Trở thành chuyên viên tại các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ –  giao dịch khách hàng hay phòng marketing của doanh nghiệp
 • Nghiên cứu thị trường: bạn sẽ nghiên cứu phản ứng của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp mình. Ngoài ra bạn sẽ nghiên cứu các sản phẩm thay thế và động thái của đối thủ. Từ đó lập bản báo cáo lên ban lãnh đạo để tìm hướng giải quyết hay hướng đi mới cho doanh nghiệp
 • Khi các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, các bạn có thể trở thành trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng tài chính hay kể cả trưởng phòng marketing
 • Ngoài ra, khi các bạn có đủ năng lực kinh tế cũng như kinh nghiệm, các bạn có thể tự thành lập một công ty riêng của riêng mình để quản lý, lãnh đạo công ty theo hướng đi của mình.

Vậy đến đây, các bạn đã tự trả lời câu hỏi: “Quản trị kinh doanh sau này làm gì?” cho bản thân chưa? Ehou mong các bạn đã định hướng được công việc tương lai cho bản thân mình.

>> Xem thêm: Học khối D thi quản trị kinh doanh?

Nên học quản trị kinh doanh tại cơ sở đào tạo nào?

quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Với xu hướng hiện nay, các bạn trẻ nộp hồ sơ với số lượng lớn vào ngành quản trị kinh doanh, vì thế đã có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành quản trị kinh doanh được thành lập hay cũng có rất nhiều trường mở đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Trong đó một trong những cơ sở đào tạo được nhiều bạn trẻ tin tưởng và phải nhắc đến là chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội.

Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội được biết đến là một cơ sở đào tạo hệ từ xa được Bộ GD & ĐT công nhận đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng của các học viên sau khi tốt nghiệp. Với luật của Bộ GD & ĐT hiện nay, trên tấm bằng tốt nghiệp sẽ không còn ghi hình thức đào tạo từ xa hay liên thông, chính quy nữa. Vì vậy, khi các bạn học viên của chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân, các bạn vẫn có thể học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ hay thi công chức nhà nước. Ngoài ra, khi các bạn đi xin việc, các bạn cũng sẽ được ứng tuyển một cách dễ dàng và được xét lương bậc bình thường không có sự phân biệt nào.

Đối với ngành quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn học viên các kiến thức về kinh tế và xã hội cùng với những kỹ năng chuyên sâu liên quan đến các hoạt động quản lý quá trình kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Các bạn học viên sẽ được tiếp cận với nghề nghiệp sớm, ngay trong thời gian học tập nhằm giúp các bạn học viên có thể làm quen với công việc và phát triển bản thân ở những vị trí khác sau khi tốt nghiệp.

Tổng kết: Với bài viết trên đây, ehou mong rằng các bạn đã có những thông tin hữu ích giải đáp cho câu hỏi “ Quản trị kinh doanh sau này làm gì?”. Ehou chúc các bạn có thể định hướng và phát triển bản thân theo ước muốn và năng lực của bản thân.

>> Xem thêm: Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội

Nguồn: tuyensinh.edu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...