logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những lý do nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm

07:18 02/12/2022

Quản trị kinh doanh không còn là ngành nghề mới tại Việt Nam. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm giáo dục trên cả nước đều có các chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Đây không chỉ là một ngành thu hút sự chú ý của các bạn trẻ khi bước chân vào cánh cổng các trường Đại học chính quy. Quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm đang là lựa chọn của rất nhiều người đã đi làm hoặc muốn nâng cao kiến thức thông qua hình thức trực tuyến trong quá trình làm việc.

Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh he vua hoc vua lam

Quản trị kinh doanh là công việc quản lý các nguồn lực, thời gian và con người của một tổ chức, một doanh nghiệp.
Các nhà quản trị kinh doanh làm việc. thực hiện các công tác quản lý để đảm bảo rằng các doanh nghiệp và tổ chức được vận hành một cách hiệu quả và có lợi nhuận. Đây là một hoạt động cân bằng đòi hỏi có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng trong hầu hết các lĩnh vực.

Công việc của các nhà quản trị kinh doanh liên quan đến những khía cạnh như:

 • Xây dựng các chiến lược kinh doanh cho tổ chức
 • Vận hành, quản lý hoạt động kinh doanh của tổ chức
 • Tối ưu hoá hiệu suất kinh doanh của tổ chức
 • Đo lường hiệu suất kinh doanh của tổ chức

Quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm có những chuyên ngành nào?

Ngành quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng nên nó bao quát rất nhiều các chuyên ngành đem đến cho người học những kỹ năng khác nhau về các hoạt động quản trị doanh nghiệp. Vậy, có những chuyên ngành nào cho quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm? Đó là:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị khởi nghiệp
 • Logistic
 • Quản trị Marketing

>> Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là?

Những lý do người đi làm chọn Học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm

quan tri kinh doanh he vua hoc vua lam

 • Học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm tại Đại học Mở Hà Nội để có nhiều cơ hội làm việc hơn

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải luôn không ngừng phát triển. Do vậy, dù là một ngành phổ biến đã có lượng lớn nhân lực được đào tạo chính quy nhưng cơ hội làm việc tiềm năng cho những người học ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn không thiếu.

Hơn nữa quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng, trang bị các kiến thức liên quan tới cho nên kiến thức nhiều ngành nghề như Thuế, Kế toán, Marketing,…Vì vậy học viên theo học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm cũng có nhiều cơ hội làm việc không chỉ riêng trong lĩnh vực quản trị mà còn ở các lĩnh vực liên quan khác.

 • Công việc và môi trường làm việc ngành quản trị rất năng động

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị, quản lý quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Công việc của người quản trị không dập khuôn máy móc mà luôn khuyến khích các suy nghĩ đổi mới và sáng tạo. Thị trường và môi trường kinh doanh không bất biến mà luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là điều kiện thuận lợi của ngành này.

 • Có cơ hội cao hội nhập quốc tế với ngành nghề này

Theo các thống kê, phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học đều lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh. Ở các nước trên thế giới, đây cũng là ngành có số người học đông nhất.

Về cơ bản, nội dung chương trình và phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau, do đó học viên ngành này có nhiều cơ hội tiếp tục học tập và làm việc ở môi trường quốc tế. Đối với người học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm cũng vậy.

 • Khả năng thăng tiến nhanh khi bạn theo học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm

Mọi ngành nghề cần có hoạt động quản trị để đạt được hiệu quả cao nhất, vận dụng tối đa hiệu suất của các tiềm năng như: sức lao động, nguyên vật liệu, nhiên liệu, máy móc… Những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản về quản trị sẽ có khả năng tiếp thu nhanh và cường độ làm việc cao và rất năng động, linh hoạt thích hợp với các vị trí điều hành kinh doanh. Điều này là cơ sở để học viên ngành này có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

>>Xem thêm: Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa tại Đại học Mở Hà Nội

quan tri kinh doanh he vua hoc vua lam

Những năm gần đây, học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm là nhu cầu của không ít những người đang đi làm. Khó khăn của đa số mọi người đó chính là ngoài thời gian làm việc 8 tiếng một ngày, nhiều khi họ còn phải tăng ca hay đi công tác đột xuất. Việc sắp xếp thời gian tới lớp thực sự là một khó khăn lớn đối với người đi làm muốn theo học chương trình quản trị kinh doanh vì quỹ thời gian cực kỳ eo hẹp.

Để giải quyết khó khăn này của các học viên, các chương trình đào tạo đại học trực tuyến đã có nhiều cải tiến hữu ích để hỗ trợ người học thuận lợi hơn và được đánh giá rất cao. Trong đó không thể không nhắc tới là Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh do Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội tổ chức. Đây là chương trình đào tạo hệ trực tuyến chất lượng cao đã được Bộ giáo dục cấp phép và được các doanh nghiệp chứng nhận về chất lượng của nguồn nhân lực sau khi đào tạo.

Khi tham gia học quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm tại EHOU bạn sẽ nhận được:

 • Khối lượng kiến thức chuyên ngành chất lượng cao và luôn được cập nhật liên tục.
 • Kiến thức giảng dạy gắn với thực tiễn, có tính ứng dụng thực tế cao
 • Cơ hội việc làm luôn rộng mở
 • Đội ngũ giảng viên, giáo vụ nhiệt tình và kỹ thuật có chuyên môn cao
 • Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc
 • Thời gian linh hoạt, 100% thời lượng học online qua mạng
 • Học phí tiết kiệm
 • Tấm bằng từ xa có giá trị tương đương với hệ chính quy

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Trên đây là các thông tin về ngành quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những điều hữu ích để giúp các bạn đưa ra được lựa chọn chuẩn xác nhất. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: truongvietnam.net

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...