logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp: Con gái khối A nên học ngành gì?

04:23 15/02/2023

Nhiều người cho rằng khối A là khối chuyên khoa học tự nhiên phù hợp với các bạn nam hơn thay vì các bạn nữ bởi theo học khối A sẽ khá vất đối với các bạn nữ. Tuy nhiên, trái với ý kiến của nhiều người, hiện có khá nhiều bạn nữ đã lựa chọn khối A để theo học. Vậy con gái khối A nên học ngành gì? Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Khối A gồm những môn học nào?

con gai khoi a nen hoc nganh gi

Trước khi tìm hiểu về con gái khối A nên học ngành gì hãy cùng ehou tìm hiểu một số thông tin về những môn học khối A trước nhé!

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước đây, khối A chỉ gồm 3 môn học chính là: Toán học, Vật lý và Hóa học

Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự thay đổi trong quy chế thi Đại học của Bộ Giáo dục, Bộ Đào tạo đã phân khối A thành 19 các tổ hợp như:

 • Khối A00: Toán học, Vật lý, Hóa học
 • Khối A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh
 • Khối A02: Toán học, Vật lý, Sinh học
 • Khối A03: Toán học, Vật lý, Lịch sử
 • Khối A04: Toán học, Hóa học, Lịch sử
 • Khối A05: Toán học, Hóa học, Địa lý
 • Khối A06: Toán học, Lịch sử, Địa lý
 • Khối A07: Toán học, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • Khối A08: Toán học, Địa lý, Giáo dục công dân
 • Khối A10: Toán học, Vật lý, Giáo dục công dân
 • Khối A11: Toán học, Hóa học, Giáo dục công dân

Với việc chia khối A thành các tổ hợp đã giúp cho các bạn học sinh có thể dễ dàng chọn được đúng tổ hợp có những môn học đúng với đam mê và năng lực của bản thân

=>> Xem thêm: Học viên muốn học thương mại điện tử học khối nào? Học ở đâu?

2. Con gái khối A nên học ngành gì?

con gai khoi a nen hoc nganh gi

2.1. Khối ngành sư phạm

Từ xa xưa, nghề truyền đạo, dạy chữ đã luôn là ngành nghề tôn quý, cao thượng được người người tôn trọng. Sự tôn trọng ấy còn được các bậc cha ông ta ngày xưa truyền lại qua những câu ca dao tục ngữ như là” tôn sư trọng đạo”, “một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy”…

Điều ấy vẫn đúng cho tới ngày nay, thật vậy, có rất ít nghề nghiệp cần sức chịu đựng, nhẫn nại cao như nghề nhà giáo. Bởi, để nhào nặn, dạy dỗ một con người không chỉ ở kiến thức mà còn là ở cách ứng xử, nhân cách thì cần rất nhiều công sức, sự tận tâm và chân thành. Chính vì lẽ đó mà ta có lời bài hát “ cô giáo như mẹ hiền”, các bậc phụ huynh cũng thường tin tưởng giao con em mình cho cô giáo. Vậy nên có khá nhiều bạn nữ lựa chọn ngành học này.

2.2. Ngành quản trị nhân lực

Khi nhắc đến con gái khối A học ngành gì thì chắc chắn không thể bỏ qua ngành quản trị nhân lực. Thật vậy, quản trị nhân lực là một ngành nghề khá chuộng dành cho các bạn nữ. Bên cạnh đó, điểm chuẩn ngành này cũng không quá cao ngay cả ở những trường top đầu về kinh tế tại Việt Nam, chỉ khoảng 20 – 23 điểm như trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Do đó, các bạn nữ theo học khối A có thể xem xét và cân nhắc trong lựa chọn của mình nhé.

2.3. Ngành kế toán

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ngành Kế toán lại được nhiều bạn nữ học khối A lựa chọn. Bởi đây là ngành nghề có đặc thù công việc đòi hỏi sự tính toán cùng độ chính xác cao. Có một điểm mạnh đó là phái nữ thường kỹ tính, cẩn thận hơn nam nên tỷ lệ những bạn làm công việc này càng lớn hơn. Bên cạnh đó, cơ thể nữ giới khi gặp stress, mệt mỏi sẽ sản sinh ra hormone estrogen – một loại hormone giúp cơ thể giải tỏa áp lực căng thẳng. Gần như đây là ngành nghề sinh ra dành cho nữ giới vậy.

=>> Xem thêm: Bản tin hôm nay: Thực trạng thương mại điện tử trên thế giới

2.4. Ngành báo chí

Đa số mọi người đều quan niệm rằng nghề báo chí là một ngành nghề dành cho những bạn học khối C. Tuy nhiên, sự thật rằng báo chí là một ngành đa dạng, vậy nên những bạn học khối A vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học ngành này. Đặc biệt là những bạn nữ, vốn đã có khả năng lắng nghe mạnh hơn các bạn nam.

Bên cạnh đó, cách hành văn của các bạn nữ cũng rõ ràng và sắc bén, dễ biểu đạt hơn so với đấng mày râu. Chính vì thế mà ngành báo chí xứng đáng là lựa chọn đáng được cân nhắc đối với các bạn là nữ học khối A chưa biết nên học ngành gì

2.5. Ngành luật

con gai khoi a nen hoc nganh gi

Khi bạn là con gái học khối A chưa biết nên học ngành gì, bạn có thể tham khảo ngành luật. Khi theo học ngành luật, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức, luật pháp và quyền lợi của công dân và hướng tư duy, xử lý các vấn đề pháp lý liên quan. Với đặc thù cần nhiều sự tư duy sắc bén, nhanh nhạy thì những bạn nữ học khối A sẽ có điểm mạnh rất lớn để phát triển sự nghiệp và nâng cao trình độ bởi đây vốn là điểm mạnh của dân khối A. Ngoài ra, đây cũng là một ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định, chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn là con gái học khối A

2.6. Ngành dược

Dược cũng được xem là ngành học rất phù hợp cho những bạn là con gái học khối A, bởi sự cẩn thận, chu toàn của phái nữ vừa hay phù hợp với ngành nghề đòi hỏi sự quan tâm, chu đáo và nhân hậu đối với người bệnh như ngành dược. Hơn thế, ngành dược còn được gọi với cái tên khác đó là “ngành hành phúc”. Bởi được nhìn thấy bệnh nhân khỏe mạnh là một điều vô cùng hạnh phúc vô cùng quý giá đối với mỗi dược sĩ.

2.7. Ngành quản trị du lịch và khách sạn

Với đặc thù của công việc là được đi du lịch đó đây, vậy nên ngành quản trị du lịch được khá nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn, đây là một ngành học khá đáng cân nhắc đối với những bạn là con gái học khối A. Qua mỗi chuyến du lịch, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều nét văn hóa đặc trưng cùng phong tục tập quán của nhiều vùng miền tại Việt Nam.

2.8. Ngành công an – quân đội

Đối với các bạn nữ, chắc hẳn khi nhắc đến khối ngành công an – quân đội sẽ tương đối bất ngờ vì hầu như đây là ngành nghề mà khi nhắc đến thì trong đầu mỗi chúng ta sẽ nghĩ đến những nhìn tượng mạnh mẽ của các anh lính. Tuy nhiên, trong khối ngành công an – quân đội cũng có những công việc rất phù hợp đối với các bạn nữ. Bên cạnh đó, những bóng hồng nơi đây mặc định sẽ nhận được rất nhiều sự ưu ái từ phái mạnh, đặc biệt là vào những dịp lễ, tết. Và sau khi tốt nghiệp trường công an – quân đội, thông thường các bạn nữ sẽ được điều đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước mà không cần lo lắng về công việc.

=>> Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không? Ra trường làm gì?

3. Theo học những ngành nghề trên ở đâu

con gai khoi a nen hoc nganh gi

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi là con gái khối A nên học ngành gì. Qua đó, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình ngành nghề mà bản thân thấy phù hợp. Có rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam đào tạo những ngành phù hợp với những bạn nữ học khối A. Tuy nhiên, không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng được đủ chất lượng và uy tín. Hiện nay, trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường học top đầu về chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tốt. Bạn có thể tham khảo một số ngành học tại đây như:

 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành luật kinh tế
 • Ngành tài chính ngân hàng
 • Ngành quản trị du lịch và lữ hành
 • Ngành kế toán

Đó đều là những ngành nghề rất phù hợp dành cho những bạn nữ theo học khối A. Bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một chương trình học thật chất lượng nhé!

=>> Xem thêm: Giải đáp: Mặt trái của ngành quản trị khách sạn

Nguồn: topCV, thegioididong, tuyendungvieclam


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...