logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các trường Đại học top đầu TPHCM

02:27 19/12/2022

Bạn đang trong quá trình ôn thi đại học? Bạn mong muốn đậu vào những ngôi trường danh tiếng nhất nhì thành phố? Thực tế hiện nay có rất nhiều trường Đại học nhưng không phải ở đâu cũng đào tạo uy tín, chất lượng. Dưới đây là danh sách các trường đại học top đầu TPHCM mà bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Các trường Đại học top đầu tphcm – Trường Đại học Bách Khoa TP HCM

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách các trường Đại học top đầu tphcm chắc hẳn phải kể đến trường Đại học Bách Khoa TP HCM. Nổi tiếng là ngôi trường luôn có chất lượng đào tạo  thuộc top đầu cả nước, trường Đại học Bách Khoa TP HCM thuộc khối 7 thành viên của Đại học Quốc gia HCM là ngôi trường luôn đi đầu trong phong phát triển, đổi mới giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường Đại học Bách Khoa HCM cũng rất đỗi tự hào rằng là ngôi trường đầu tiên sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong chương trình đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu. Chắc chắn rằng môi trường quốc tế này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mà chỉ có những môi trường quốc tế, cùng với đó, bạn sẽ được trang bị những hành trang kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng cho công việc mơ ước của các bạn.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM – UEH

Nhắc đến danh sách các trường Đại học top đầu tphcm, chắc chắn không thể bỏ qua Trường Đại học Kinh tế TP HCM hay còn được biết tới với tên tiếng Anh là UEH – University of Economics Ho Chi Minh City. Là một ngôi trường có bề dày lịch sử và qua biết bao sự thay đổi cũng như sáp nhập, trường Đại học Kinh tế TP HCM hiện tại là hiện diện cho sự hợp nhất của 3 trường Đại học, đó là trường Đại học Tài chính Kế toán TP HCM, khoa kinh tế – Đại học Tổng hợp TP HCM và cuối cùng là trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Được sinh ra và đem trong mình sứ mệnh đào tạo những trí thức, những nhân tài đóng góp cho sự phát triển của nước nhà. Trường Đại học Kinh tế TP HCM đào tạo chủ yếu về lĩnh vực quản lý, pháp luật, kinh doanh và kinh tế. Bên cạnh đó, trường Đại học Kinh tế TP HCM cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cho ra những thành tựu khoa học đáng kể, dây chắc chắn sẽ là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với kinh tế, kinh doanh.

>> Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

Trường Đại học Tôn Đức Thắng – TDTU

Một ngôi trường luôn làm rạng danh nền giáo dục Việt Nam ta trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới đó là trường Đại học Tôn Đức Thắng. Theo kết quả xếp hạng năm 2022 của Times Higher Education, Đại học Tôn Đức Thắng tự hào đứng ở vị trí thứ 73 châu Á và thuộc top 100 Đại học trẻ tốt nhất thế giới ( theo Young University Ranking 2022). Là một ngôi trường có nhiều thành tích như vậy nên Đại học Tôn Đức Thắng cũng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh.

Là ngôi trường hàng đầu Việt Nam nên trường Đại học Tôn Đức Thắng có rất nhiều chuyên ngành học hot thuộc khối ngành kinh tế như: Quản trị kinh doanh, marketing, tài chính ngân hàng, kế toán … cùng với khối ngành kỹ thuật như kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật điện, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa … Đây đều là những ngành nghề có nguồn cung nhân lực rộng khắp cả nước. Cầm tấm bằng tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng trên tay, bạn có thể hoàn toàn tự tin nộp đơn xin việc vào những công ty hằng mơ ước. Đây chắc chắn sẽ là một môi trường học tập tuyệt vời để bạn gửi gắm quãng đời sinh viên của mình.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Nếu nói đến các trường Đại học về kỹ thuật có chất lượng hàng đầu Việt Nam, chắc hẳn không thể bỏ qua Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Đây cũng là ngôi trường thuộc danh sách các trường Đại học top đầu TPHCM. Là ngôi trường nổi tiếng với điểm chuẩn đầu vào thuộc top đầu các trường khối kỹ thuật, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM chắc chắn sẽ là điểm đến trong mơ dành cho những bạn có đam mê với lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật hay kiến trúc và có ước mơ lớn lên sẽ trở thành kỹ sư công nghệ thành công trong lĩnh vực của mình.

>>Xem thêm: Học đại học từ xa là như thế nào?

Trường Đại học Luật TP HCM

Ngôi trường tiếp theo nằm trong danh sách các trường đại học top đầu TPHCM gọi tên trường Đại học Luật TP HCM. Được mệnh danh là trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo ngành luật phía Nam. Vậy nên, Đại học Luật TP HCM luôn nhận được sự ưu ái từ các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh mỗi mùa thi cử. Hiện Đại học Luật TPHCM bên cạnh việc đào tạo chuyên sâu về ngành luật mà đã bổ sung thêm các chương trình đào tạo về chuyên ngành quản trị cũng như chuyên ngành ngôn ngữ.

Chương trình đào tạo của Đại học Luật TP HCM được đánh giá là nặng và khá khó nhằn, chính vì thế nên tấm bằng Cử nhân Luật của Đại học Luật TP HCM càng được đánh giá cao, không chỉ từ phía sinh viên mà còn là từ phía của các nhà tuyển dụng. Vậy nên, sinh viên tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM luôn nhận được sự ưu ái từ các HR của công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Luật thì đây chắc chắn sẽ là ngôi trường trong mơ của bạn đấy.

>>Xem thêm: Giải đáp: Ngành luật kinh tế học trường nào ở TPHCM?

Trường Đại học Y Dược TP HCM

Ngôi trường khai sinh năm 1947, cho đến nay, trường đã trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Là một trong các trường đại học top đầu tphcm, mà đây còn là trường đào tạo y dược. Về đại học Y thì không có ai là không khao khát đặt chân mình vào giảng đường của trường để học tập. Bởi trở thành một sinh viên đại học Y dược tp hcm, bạn có tương lai rộng mở và con đường học vấn vô cùng tuyệt vời với những thành tích cao.

Trường đại học y dược tp hcm với sứ mạng là đào tạo ra những bác sĩ, điều dưỡng viên, y tá,.. chất lượng cao. Các công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng, quy trình chuyển giao công nghệ tân tiến để đóng góp vào công cuộc bảo vệ sức khỏe của người dân, đảm bảo lợi ích quốc gia. Bảo vệ và nâng cao tinh thần sức khỏe của mỗi người.

>>Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Học kế toán thi khối nào?

Trên đây là thông tin của các trường Đại học top đầu tphcm. Để lựa chọn ngôi trường thích hợp với bản thân, bạn cần xác định được sở thích, đam mê và ngành nghề mình định theo đuổi. Chúc bạn có lựa chọn thích hợp nhất để tự tin bước trên con đường tương lai của chính mình.

Nguồn: tuyensinh.edu, kenh14.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...