logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học GenZ: Ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì?

06:34 07/06/2023

Ngày nay, với sự phát triển mạnh của ngành du lịch, thị trường khách sạn tại Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến quan trọng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hàng đầu trên toàn cầu. Với lượng khách quốc tế và trong nước ngày càng gia tăng qua từng năm, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các chuỗi khách sạn từ 3-5 sao, ngành quản trị khách sạn đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Vậy ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì?

1. Ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì?

nganh quan tri khach san tieng anh la gi

Khi gõ từ khóa “Ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì” trên google, EHOU ngay lập tức nhận được khoảng 4.700.000 kết quả trong vòng 0.31 giây. Con số trên đủ để thấy rằng mức độ quan tâm từ các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị thi Đại học quan tâm khi muốn tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn hay còn được gọi với cái tên tiếng Anh là Hospitality Management, đây là ngành nghề bao gồm việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý.

Ngành quản trị khách sạn yêu cầu khả năng chịu áp lực cao để giải quyết số lượng công việc lớn. Vai trò của người quản lý khách sạn bao gồm:

  • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán, và nhiều hơn nữa.
  • Phân công công việc và nhiệm vụ cho nhân viên cấp dưới.
  • Thiết lập kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
  • Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác.

Hiện nay, có nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc đào tạo các ngành nghề liên quan đến quản trị khách sạn. Tuy nhiên, phần lớn các trường ở Việt Nam tập trung vào việc giảng dạy lý thuyết mà thiếu các chương trình đào tạo thực hành thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Mã ngành Quản trị khách sạn

2. Thực trạng nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn hiện nay

nganh quan tri khach san tieng anh la gi

Số liệu từ WTTC cho biết tổng số lao động Việt Nam hiện đang làm việc trong ngành du lịch – lữ hành là hơn 4 triệu người. Dự báo con số này sẽ tăng lên 4,5 triệu người vào năm 2029.

Điều này có nghĩa là Việt Nam sẽ cần thêm 545.000 lao động cho ngành du lịch – lữ hành trong vòng 10 năm tới, tương đương với hơn 54.500 lao động mỗi năm. Theo Tổng cục Du lịch, ngành du lịch cần gần 40.000 lao động mới mỗi năm, nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người mỗi năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Trong tổng số 1,3 triệu lao động ngành du lịch của cả nước, chỉ có 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang, và khoảng 20% chưa được đào tạo chính quy.

Theo Báo cáo khác về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Tổng cục Du lịch, tại Việt Nam, tỷ lệ lao động có chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch vẫn còn thấp, chỉ chiếm 43% tổng số lao động ngành du lịch, trong đó có hơn một nửa không biết ngoại ngữ. Năng suất lao động trong ngành du lịch của Việt Nam chỉ bằng 1/15 của Singapore, 1/10 của Nhật Bản và 1/5 của Malaysia…

Điều này tạo cơ hội cho các bạn học sinh có niềm đam mê nghề nghiệp có sự chuẩn bị trước khi bước vào thị trường lao động trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Mặt trái của ngành Quản trị khách sạn

3. Sinh viên ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì?

nganh quan tri khach san tieng anh la gi

Bên cạnh thắc mắc ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì thì vấn đề việc làm sau khi ra trường của ngành quản trị kinh doanh cũng là vấn đề nhức nhối được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ.

Hiện tại, ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, các khách sạn lớn và đặc biệt là các khu resort kiểu mẫu cao cấp “mọc lên như nấm”. Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Du lịch năm 2022, cả nước hiện có khoảng 33.330 cơ sở lưu trú du lịch với tổng cộng 667.000 phòng. Trong đó, có 215 khách sạn 5 sao với tổng cộng 72.000 phòng và 334 khách sạn 4 sao với tổng cộng 45.000 phòng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu nguồn nhân lực cho các cơ sở kinh doanh du lịch là rất lớn.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sẽ thật dễ dàng để một sinh viên ngành quản trị khách sạn tìm cho mình được một công việc ưng ý. Nếu tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

  • Trở thành quản lý hoặc chuyên viên tại các bộ phận lễ tân, tiền sảnh, phòng bếp, hội nghị, nhân sự, kế toán, kinh doanh, marketing trong khu nghỉ dưỡng, resort, khách sạn.
  • Bạn cũng có thể trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính trong các cơ quan chuyên về nghiên cứu hoặc kinh doanh du lịch.
  • Thậm chí, bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy trong các trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn.

=>> Xem thêm: Góc tư vẫn tuyển sinh “Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM”

4. Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM?

nganh quan tri khach san tieng anh la gi

Sau khi đi tìm lời giải cho thắc mắc ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì cùng những vấn đề liên quan. EHOU tin rằng các bạn sẽ rất quan tâm tới những trường tại TPHCM đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn. Hiện nay, có nhiều trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn. Mỗi chương trình đào tạo và mỗi trường đều có phương pháp giảng dạy và mục tiêu giáo dục riêng. Thấu hiểu điều đó, dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại TPHCM uy tín và chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn chất lượng. Ngành quản trị khách sạn tại trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn và du lịch. Với môi trường học tập năng động và đặt tiêu chí thực hành lên hàng đầu, học sinh được trải nghiệm công việc thực sự từ việc thực hành và thực tập tại khách sạn riêng tiêu chuẩn 3 sao của trường.

Ngoài ra, Đại học Kinh tế TP.HCM còn tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm và tỷ lệ sinh viên ra trường trong vòng 6 tháng có việc làm lên tới 97,6% cho học sinh trong ngành quản trị khách sạn.

Các khối xét tuyển bao gồm khối A, A1, D1, D7. Điểm chuẩn của ngành quản trị khách sạn vào các năm gần đây như sau:

  • Điểm chuẩn năm 2020: 25,8 điểm
  • Điểm chuẩn năm 2021: 25,3 điểm
  • Điểm chuẩn năm 2022: 25,3 điểm

4.2. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những ngôi trường ngoài công lập, đã được đánh giá cao với chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học ASEAN). Trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm. Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại trường được cập nhật liên tục, kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Điều này đảm bảo rằng chương trình phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại đây sẽ được trải nghiệm phòng thực hành tiêu chuẩn 5 sao của trường, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và phát triển kiến thức trải nghiệm chuyên môn.

Ngoài ra, trường còn tổ chức rất nhiều chuyến thực tập thực tế và tham quan các khách sạn cao cấp giúp sinh viên trau dồi kỹ năng . Đặc biệt, chương trình Hoa Sen Elite của trường mang đến cơ hội cho sinh viên làm việc tại các khách sạn 4-5 sao đối tác của trường trong năm thứ 3 và thứ 4.

Chương trình Hoa Sen Elite sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính, trừ một số môn học như Lý luận Chính trị, Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng-An ninh. Học phí trung bình mỗi năm là khoảng 93.000.000 VNĐ.

Trường tuyển sinh theo các khối xét tuyển A, A1, D1, D3, D9 và điểm chuẩn những năm gần đây như 2020, 2021, 2022 đều là 16 điểm.

=>> Xem thêm: Liệu con gái có nên học Quản trị khách sạn không?

4.3. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành quản trị khách sạn Đại học Mở Hà Nội

nganh quan tri khach san tieng anh la gi

Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về hệ đào tạo từ xa. Với tầm nhìn đào tạo nhân lực chất lượng cao, trường Đại học Mở Hà Nội đã phát triển Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành mũi nhọn được chú trọng của trường.

Chương trình đào tạo này được thiết kế đặc biệt để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng cho các học viên trong nhiều lĩnh vực. Với chất lượng bài giảng và sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, học viên sẽ có kiến thức cần thiết để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực quản trị khách sạn cũng như các ngành nghề khác.

Hệ thống đào tạo từ xa của trường Đại học Mở Hà Nội mang đến môi trường học tập thuận tiện, linh hoạt và tiết kiệm thời gian. Học viên có thể tiếp cận kiến thức mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị di động và máy tính kết nối internet. Điều này cho phép học viên linh hoạt điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình công việc của mình.

Với chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội, ngành Quản trị khách sạn tại trường cung cấp cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho học viên, đặc biệt là phái nữ, trong ngành du lịch và khách sạn. Họ có thể trở thành những chuyên gia quản lý khách sạn chuyên nghiệp và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

=>> Xem thêm: Tư vấn hướng nghiệp “Học quản trị khách sạn ra làm gì”

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Ngành quản trị khách sạn tiếng Anh là gì và cũng đã đưa ra những trường đào tạo ngành quản trị khách sạn có chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc khác, vui lòng liên hệ với Ehou tại đây..

Nguồn: diemthi.tuyensinh247, vnexpress


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...